TOP 3+ cách tra cứu khoản vay tại MCredit mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Việc tra cứu khoản vay tại công ty tài chính MCredit luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi vay vốn tại đây. Việc kiểm tra khoản vay thường xuyên sẽ giúp khách hàng kiểm soát khoản vay và quản lý chi tiêu của mình tốt nhất. Vậy tra cứu khoản vay MCredit bằng cách nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Tìm hiểu khái quát về công ty tài chính MCredit 

MCredit có tên gọi khác là Công Ty Tài chính Trách Nhiệm Hữu Hạn MB SHINSEI. Ngày 04/02/2016 công ty tài chính MCredit chính thức được thành lập và là  công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Quân đội (thuộc MB Group) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản). MCredit hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 27/GP-NHNN với tên gọi ban đầu là Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên MB. Giấy phép số 27/GP-NHNN được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 04/02/2016 và do Ngân hàng MB Bank sở hữu 100% vốn điều lệ. Năm 2018, vốn điều lệ của MCredit lên tới 800 tỷ đồng.

Công ty tài chính MCredit

Công ty tài chính MCredit

MCredit là ngân hàng chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng như cho vay tiền mặt, cho vay trả góp khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Phần 2
Những ưu điểm của công ty tài chính MCredit 

Sau đây là những điểm cộng lớn của công ty tài chính MCredit thu hút được nhiều khách hàng

 • Điều kiện cho vay đơn giản, thủ tục xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng
 • Lãi suất cạnh tranh với các đơn vị tài chính khác 
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc hậu mãi nhiệt tình, tận tâm. Môi trường làm việc chuyên nghiệp.   Môi trường làm việc ở đây được xây dựng theo mô hình quản trị  công ty và rủi ro theo chuẩn quốc tế.
 • MCredit có mạng lưới rộng rãi trải khắp toàn quốc tạo điều kiện cho mọi đối tượng tiếp cận và thực hiện hoạt động tài chính.
 • Luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong vận hành, quản lý và tiếp thị dịch vụ, công ty MCredit nỗ lực thay đổi và cập nhật sản phẩm nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 
 • Sở hữu nguồn vốn đầu tư lớn từ Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản), công ty tài chính MCredit cam kết mang lại những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất đối với từng đối tượng khách hàng. Đảm bảo khách hàng và công ty phát triển bền vững và an toàn.

Phần 3
Hướng dẫn tra cứu khoản vay tại công ty tài chính Mcredit

Tra cứu khoản vay Mcredit trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Mcredit theo địa chỉ https://mcredit.com.vn. Sau đó, chọn mục Tra cứu/Tra cứu khoản vay.

Tra cứu khoản vay MCredit

Tra cứu khoản vay MCredit

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản.Đối với khách hàng đăng nhập lần đầu tiên, khách hàng vui lòng chọn “Đăng ký tài khoản” để khởi tạo tài khoản tra cứu thông tin khoản vay của mình.

Đăng ký tài khoản MCredit

Đăng ký tài khoản MCredit

Trên màn hình Đăng ký tài khoản, khách hàng nhập thông tin theo hướng dẫn gồm:

 • Họ và tên
 • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân ( Lựa chọn 1 trong 2 mục Số  chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Số chứng minh quân đội và nhập số chứng minh thư tương ứng.)
 • Số điện thoại cá nhân
 • Email
 • Tên đăng nhập ( tên trong chứng minh thư)
 • Mật khẩu
 • Xác nhận lại mật khẩu
 • Mã bảo vệ đăng ký tài khoản

Sau khi nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà khách đã sử dụng đăng ký với Mcredit để xác nhận và hoàn tất bước đăng ký.

Bước 3: Tra cứu khoản vay Mcredit

Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị tất cả hợp đồng hiện tại của khách hàng với Mcredit. Khách hàng lựa chọn hợp đồng cần tra cứu với nhóm thông tin bao gồm:

 • Thông tin hợp đồng
 • Thông tin khoản vay
 • Lịch trả nợ
 • Lịch sử thanh toán

Thông qua những chức năng tra cứu khoản vay trực tuyến trên trang web mà khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm những thông tin liên quan đến khoản vay của mình theo yêu cầu như hợp đồng vay, lịch trả nợ và lịch sử thanh toán ở bất cứ đâu và vào bất kỳ lúc nào.

Tra cứu khoản vay Mcredit qua số hotline Mcredit

Bên cạnh việc tra cứu khoản vay Mcredit trực tuyến trên trang web khách hàng có thể gọi điện trực tiếp qua số tổng đài Mcredit 1900 63 67 69 để được hỗ trợ tra cứu khoản vay ngay lập tức. Mọi thông tin về khoản vay như  thông tin về dư nợ, số kỳ đã thanh toán ... sẽ được nhân viên Mcredit sẽ cung cấp cho khách hàng thông  tin chi tiết cũng như giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của  khách hàng liên quan đến hợp đồng cho vay của tại Mcredit.

Tra cứu khoản vay MCredit tại phòng giao dịch MBBank

Công ty tài chính MCredit thuộc sự quản lý của ngân hàng Quân đội nên khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng MB Bank để kiểm tra khoản vay của mình.

Khách hàng có thể kiểm tra khoản vay tại phòng giao dịch hoặc Chi nhánh gần nhất, khi đến nơi chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và mã hợp đồng vay cho nhân viên giao dịch, sau đó  giao dịch viên sẽ ngay lập tức hỗ trợ kiểm tra thông tin.

Phần 4
Hướng dẫn cách tất toán khoản vay Mcredit 

Để có thể thực hiện tất toán và thanh lý hợp đồng Mcredit khách hàng cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm tra lại số tiền cần tất toán dựa trên các thông tin được ghi trong hợp đồng vay như: số dư nợ gốc còn lại, thời gian tính lãi, lãi suất. 

Trong đó, số dư nợ gốc còn lại được tính bằng dư nợ ban đầu trừ đi dư nợ đã thanh toán hàng kỳ.

Tính toán tổng số tiền còn lại cần thanh toán bằng cách tra cứu khoản vay Mcredit bằng các phương thức đã nêu trên. Khi tra cứu thành công khách hàng sẽ được thông báo những thông tin bao gồm những thông tin cả gốc lẫn lãi, phí phát sinh… theo quy định của Mcredit và hợp đồng đã ký. 

Bước 2: So sánh lại với số tiền phải tất toán mà công ty tài chính thông báo với thống kê mà bạn đã tính toán xem đã khớp nhau chưa để thanh toán cho chính xác. Khách hàng sẽ giao dịch chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng cho  Mcredit hoặc nộp tiền cho bên thứ 3 theo sự hướng dẫn từ phía Mcredit. Trước hạn khoản vay, khách hàng liên lạc đến tổng đài của công ty theo số 1900 636769 và yêu cầu tất toán.

Bước 3: Để xác nhận tất toán khoản vay khách hàng cần ký kết vào biên bản thanh lý hợp đồng trả góp Mcredit. Giữ lại giấy tờ tất toán khoản vay và thực hiện nhiệm vụ trả nợ với ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận được bản gốc và thông báo đến email cá nhân. Rà soát lại trạng thái thông tin lịch sử giao dịch tín dụng trên CIC sau khi thanh toán. 

Chú ý: Việc kiểm tra thông tin lịch sử giao dịch tín dụng trên CIC hoàn toàn miễn phí nên khách hàng nên chủ động tìm hiểu để bảo đảm quyền lợi của mình.

Phần 5
Chi phí thanh lý hợp đồng tại công ty tài chính Mcredit khi trả nợ trước hạn

Đối với những khách hàng đã có khoản tiền đủ để thanh toán hợp đồng và không muốn duy trì hết kỳ hạn ban đầu ký kết thì vẫn phải chi trả 1 khoản phí phát sinh để thanh lý hợp đồng Mcredit.

Theo quy định, Mcredit áp dụng tính phí cho khách hàng muốn kết thúc khoản vay sớm theo 2 cách:

Cách 1

Khách hàng trả nợ toàn bộ khoản vay trước thời hạn phải đảm bảo đã từng thanh toán đầy đủ ít nhất 4 kỳ thanh toán. Đồng thời, phải liên hệ với công ty qua số tổng đài và nhận được sự chấp thuận từ phía Mcredit trước đó.

Lúc này, chi phí cần thanh toán của khách hàng được tính bằng 5% dư nợ gốc trong hạn tại thời điểm thanh toán hàng tháng của kỳ trả gần nhất đến ngày người vay yêu cầu trả nợ trước hạn.

Nếu tại ngày khách hàng đề nghị tất toán mà chưa trả đủ ít nhất 4 kỳ, người vay cần thanh toán thêm những khoản phí sau cộng lại:

 • Phí lãi suất chậm trả nếu có
 • Phí thanh toán trước hạn
 • Lãi suất phát sinh thực tế từ ngày thanh toán hàng tháng của kỳ gần nhất đến ngày người vay yêu cầu thanh toán trả nợ trước hạn
 • Tất cả dư nợ gốc tại thời điểm khách hàng đề nghị thanh toán trước hạn (dư nợ gốc trong hạn+dư nợ gốc quá hạn nếu có)
 • Phí bảo hiểm còn lại nếu có
 • Phí thu hộ

Cách 2

Nếu khách hàng phải chịu phí thanh lý hợp đồng Mcredit lớn hơn tổng số tiền lãi của các kỳ còn lại,nhân viên giao dịch sẽ tư vấn người vay đóng tiền kỳ hàng tháng. Mcredit sẽ tự động trích vào tiền kỳ hàng tháng cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Trong vòng 5 đến 10 ngày làm việc kể từ khi thanh lý hợp đồng hoàn tất các thủ tục, ngân hàng sẽ gửi biên bản xác nhận về địa chỉ tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú mà khách hàng cung cấp.

Phần 6
Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: Tầng 9,10,11,12 Tòa nhà MB Bank , Số 21 Cát Linh, phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Email đóng góp ý kiến: [email protected]
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng: 024 710 86 888
 • Đường dây nóng: 1900 636769
 • Fax: 024 710 86 999
 • Website: https://mcredit.com.vn
 • Phòng Dịch vụ khách hàng: Tầng 6, Tòa nhà Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội ( khách hàng có thể gửi thư đóng góp ý kiến về địa chỉ này hoặc gặp mặt trực tiếp để được hỗ trợ tại đây)

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tra cứu khoản vay tại Mcredit. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể kiểm soát khoản vay tại công ty tài chính Mcredit của mình hiệu quả và có kế hoạch chi tiêu và tất toán khoản vay hợp lý.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
4 2 lượt đánh giá
avatar
 1. Trường

  Cho em hỏi đủ 4 kỳ rồi thì em tất toán có tính phí bảo hiểm ko ah