Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản MB Bank Online mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Bằng việc áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào dịch vụ tài chính mà ngày nay việc sở hữu tài khoản ngân hàng MB Bank cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Với hình  thức đăng ký tài khoản đa dạng cùng với những ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký mà tài khoản ngân hàng MB luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy điều kiện mở tài khoản ngân hàng MB và cách thức mở như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Tài khoản ngân hàng là một loại tài sản được gửi tại ngân hàng. Thông qua tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể thoải mái thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần tiền mặt. Bên cạnh đó, tài khoản ngân hàng còn mang tính chất như một  “két sắt” giúp khách hàng tích góp số tiền kiếm được, thậm chí có thể sinh lời.

Mục đích chính của tài khoản ngân hàng MB Bank là hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn, chuyển tiền, nhân tiền và gửi tiền tiết kiệm. Với mỗi sản phẩm tài chính mà khách hàng đăng ký thì sẽ có mức lãi suất khác nhau theo quy định của ngân hàng.

Tài khoản MBBank

Phần 2
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng MB Bank

 • Cá nhân có độ tuổi từ đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự  theo quy định của pháp luật.
 • Cá nhân dưới 18 tuổi vẫn có thể đăng ký mở tài khoản tuy nhiên phải có sự bảo lãnh của người đại diện hoặc cần có tài sản riêng để bảo đảm.
 • Các tổ chức doanh nghiệp khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank cần có giấy đăng ký  kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Phần 3
Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank

Đối với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có những thủ tục đăng ký khác nhau. Cụ thể như sau:

Đăng ký tài khoản ngân hàng dành cho cá nhân

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Kê khai đầy đủ thông tin trong bản mẫu đăng ký kiêm hợp đồng mở và sử dụng tài khoản cá nhân do ngân hàng MBBank cung cấp.

Sau khi nhân viên giao dịch của MB Bank xác minh những thông tin mà khách hàng cung cấp là chính xác và đầy đủ thì khách hàng sẽ lập tức được cấp tài khoản MB Bank.

Đăng ký tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp

 • Kê khai đầy đủ thông tin trong mẫu đăng ký mở và sử dụng tài khoản doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng MBBank.
 • Bản sao giấy quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản giao dịch ký kết với ngân hàng MBBank có công chứng.
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp có công chứng.
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện pháp lý thuộc công ty, doanh nghiệp (bản gốc hoặc bản sao có công chứng)
 • Mẫu chữ ký của chủ tài khoản và kế toán trưởng hoặc người được ủy quyền tại công ty của doanh nghiệp.
 • Mẫu dấu của công ty, doanh nghiệp hoặc đơn vị đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB.

Sau khi đạt đủ những điều kiện và hoàn tất các thủ tục nêu trên, khách hàng chờ nhân viên xét duyệt hồ sơ. Sau khi mở tài khoản thanh toán thành công, khách hàng có thể làm thẻ ghi nợ hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử khác như Internet banking/Mobile banking tại Ngân hàng Quân đội khi có nhu cầu.

Phần 4
Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank

Hiện nay ngân hàng MB Bank mở ra rất nhiều phương thức cho phép khách hàng mở tài khoản ngân hàng MB Bank bằng nhiều phương thức đa dạng:

Mở tài khoản MB Bank tại quầy

 • Bước 1: Mang giấy tờ tuy thân cần cung cấp như căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu.
 • Bước 2: Nhận phiếu thứ tự sau đó chờ đến lượt giao dịch.
 • Bước 3: Vào quầy giao dịch đúng với số được ghi trên phiếu.
 • Bước 4: Cung cấp những giấy tờ cần thiết mà nhân viên giao dịch MB yêu cầu.
 • Bước 5: Nhân viên xác minh thông tin mà khách hàng cùng cấp và hướng dẫn khách hàng đăng ký mở thẻ nhân viên
 • Bước 7: Chờ nhận thẻ

Mở tài khoản MB Bank Online

Bước 1: Truy cập vào chính thức của ngân hàng MB Bank theo đường link: https://www.mbbank.com.vn/

Hoặc tải ứng dụng MBBank 

Bước 2: Tại màn hình trang chủ nhấn chọn vào ô “Tôi muốn” và chọn “Đăng ký mở tài khoản”. Sau đó khách hàng tạo tài khoản và xác nhận OTP

Mở tài khoản MBBank

Bước 3: Trên website MB bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào danh sách thông tin theo mẫu. Thực hiện chụp hình CMND/CCCD mặt trước và mặt sau và hình chân dung ngay trên app.

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 4: Kê khai đầy đủ các thông tin khác và ấn “Tiếp Tục”

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 5: Sau khi đăng ký thành công trên trang web khách hàng cần chờ xác nhận từ phía nhân viên ngân hàng. Khách hàng chờ nhân viên gọi điện lại xác nhận và cung cấp các thông tin về tài khoản vừa được mở để thực hiện kích hoạt tài khoản. 

Tuy nhiên với phương thức đăng ký mở tài khoản MB Bank trực tuyến qua app khách hàng chỉ cần điền thông tin tài khoản, email, xác nhận OTP là thành công và có thể đăng nhập vào app và sử dụng mọi chức năng của app MB Bank.

Bước 6: Nhận tài khoản và sử dụng để giao dịch.

Phần 5
Cách mở tài khoản MBBank số đẹp

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản số đẹp dành cho khách hàng có nhu cầu trên app MB Bank chi tiết nhất 

Bước 1: Tải ứng dụng MB Bank về thiết bị di động ( app MB có thể cài đặt trên hệ điều hành Android và IOS). Sau đó truy cập vào ứng dụng MB.

Bước 2: Khi màn hình hiển thị mục đăng nhập, khách hàng cần nhập chính xác Tên tài khoản và Mật khẩu của tài khoản E - Banking đã đăng ký trước đó. Trường hợp bạn chưa có tài khoản, hãy chọn Tạo tài khoản để tiến hành đăng ký. tài khoản MB Bank.

Mở tài khoản MBBank Số đẹp

Bước 3: Đối với những khách hàng đăng ký tài khoản thì cần  nhập Số điện thoại và bấm Tiếp theo. Sau vài giây mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại mà khách hàng vừa nhập. Hãy nhập mã OTP xác nhận.

Mở tài khoản MB Bank Online

Bước 4: Lựa chọn 1 trong ba giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh thư quân đội để xác minh thông tin. 

Các loại giấy tờ chứng minh nhân dân/ căn cước công dân , hộ chiếu, chứng minh thư quân đội đều có phương thức xác minh tương tự nhau. Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn mẫu về cách xác minh Chứng minh thư. 

Để xác minh bằng Chứng minh thư khách hàng nhập số Chứng minh thư của mình.

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 5: Khách hàng hãy chụp giấy tờ tùy thân mặt trước và mặt sau theo hướng dẫn.

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 6: Nhận diện khuôn mặt qua hệ thống bằng cách quay chân dung của mình theo hướng dẫn. Lưu ý quay thật chậm từ trái qua phải để viền xanh chạy hết nhé. Sau đó nhấn Hoàn thành.

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 7: Để thực hiện đăng ký tài khoản khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ. Sau khi kê khai toàn bộ thông tin ấn Tiếp theo để Nhập thông tin tài khoản bao gồm: Tên đăng nhập, email và chọn Tiếp theo để xác nhận.

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 8: Tại bước này khách hàng có thể lựa chọn tài khoản số đẹp theo mong muốn. Các loại tài khoản số đẹp sẽ có mức phí khác nhau, một số loại sẽ được sử dụng miễn phí. Sau đó, bạn hãy chọn tỉnh/thành phố đang sinh sống và nhập dãy số bạn mong muốn để lập tài khoản. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động hiện ra các số tài khoản đẹp để khách hàng lựa chọn. Lựa chọn số tài khoản phù hợp và ấn tiếp tục

.Mở tài khoản MBBank Online

Lưu ý: Khi đăng ký tài khoản số đẹp, khách hàng cần mang giấy tờ tuỳ thân dùng để xác minh thông tin đến chi nhánh ngân hàng MB Bank để thực hiện xác minh tài khoản và cấp thẻ ATM trong vòng 7 ngày. Quá 7 ngày tài khoản ngân hàng số đẹp sẽ bị hủy.

Bước 9: Kiểm tra lại các thông tin bạn nhập nhiều lần, sau đó bấm Xác nhận. 

Sau khi hoàn thành các bước trên, khách hàng sẽ được nhận tài khoản MB số đẹp để giao dịch. Khách hàng hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng MB Bank với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

Mở tài khoản MBBank Online

Phần 6
Lưu ý khi sử dụng tài khoản ngân hàng MB

Sau đây là chú ý dành cho khách hàng khi sử dụng tài khoản ngân hàng MB

Khi đăng ký tài khoản MB Bank trực tuyến khách hàng chỉ có thể sử dụng một số tính năng như:

 • Nhận tiền trực tuyến
 • Mua thẻ điện thoại
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước Internet
 • Đối với một số tính năng khác như chuyển tiền trực tuyến, khách hàng cần phải qua phòng giao dịch của MBBank để xác thực. Khi đến phòng giao dịch, bạn nhớ mang Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân để nhân viên MB xác minh thông tin.

Để tìm kiếm điểm giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM  của MBBank gần nhất khách hàng thực hiện theo hướng dẫn

 • Bước 1: Truy cập trang web tra cứu ATM, điểm giao dịch MBBank theo địa chỉ: https://www.mbbank.com.vn/maps/
 • Bước 2: Chọn địa điểm gần nhất  với nơi mình đang sinh sống và là việc tại mục Tìm theo Tỉnh/Thành phố.
 • Bước 3: Chờ vài giây để hệ thống hiển thị kết quả. Khi tra cứu thành công màn hình sẽ hiển thị địa chỉ chi nhánh, ATM tại khu vực bạn tìm kiếm cùng với địa chỉ, số điện thoại và fax để tiện liên lạc.

Bên cạnh đó khách hàng còn được chỉ được chi tiết với chức năng Dẫn đường đi để mở Google Map dẫn tới địa điểm đó.

Trên đây là thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng MB. Hy vọng bài viết trên giúp bạn nắm được cách mở tài khoản mở MB và giải đáp được mọi thắc mắc liên quan tới tài khoản ngân hàng của mình.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !