[Sự thật] Shinhan Finance có lừa đảo khách hàng hay không mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Shinhan Finance lừa đảo? Shinhan Finance có đảm bảo được vay an toàn hay không? Shinhan Finance và Shinhan Bank là một hay là hai công ty khác nhau? Có rất nhiều câu hỏi liên quan về Shinhan Finance, vì nhiều khách hàng vẫn còn lạ lẫm về công ty tài chính Shinhan Finance. Vì thế trong bài viết dưới chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến công ty tài chính Shinhan Finance một cách chi tiết nhất. 

Phần 1
Giới thiệu công ty tài chính Shinhan Finance

 • Trụ sở chính của Shinhan Finance ở Tầng 23, trung tâm thương mại Sài Gòn, có địa chỉ là số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Tên chính thức đầy đủ: Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam
 • Tên tiếng anh đầy đủ là: Shinhan Vietnam Finance Company ( viết tắt là SVFC)
 • Tên giao dịch tại Việt Nam: Shinhan Finance
 • Số điện thoại liên hệ: 1900 5454 49
 • Website chính thức: https://www.shinhanfinance.com.vn

Giới thiệu công ty Shinhan Finance

Giới thiệu công ty Shinhan Finance

Quá trình thành lập và phát triển của công ty tài chính Shinhan Finance tại Việt Nam

Shinhan Finance bắt nguồn từ công ty tại Hàn Quốc vì thế vốn có 100% vốn là thuộc của nước ngoài. Shinhan Finance tại Việt nam được chính thức thành lập từ năm 2019. Tuy nhiên trước năm 2019, công ty đã được thành lập dưới cái tên là công ty tài chính Prudential. Từ năm 2019, khi chính thức trở thành Shinhan Finance, công ty đã chính thức trở thành hội viên trong hiệp hội ngân hàng tại Việt Nam. 

Các thành tựu nổi bật của Shinhan Finance

Shinhan Finance luôn được biết đến là một trong số những công ty tài chính có hoạt động tín dụng hàng đầu của Việt Nam. Vì thế trong số những năm thành lập, công ty tài chính Shinhan Finance đã được nhiều thành tựu đáng kể đặc biệt là năm 2020: 

Tổ chức tài chính có hoạt động phát triển bền vững và ổn định tốt nhất tại Việt Nam. 

Công ty tài chính Shinhan Finance được đánh giá là một trong số những nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn. 

Phần 2
Phân biệt công ty tài chính Shinhan Finance và Shinhan Bank

Công ty tài chính Shinhan và ngân hàng Shinhan đều trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Hơn nữa, Shinhan Finance và Shinhan Bank khi hoạt động tại Việt Nam là tách biệt hoàn toàn, phát triển độc lập. Bởi vì, Shinhan Bank thuộc sở hữu của ngân hàng Shinhan tại Hàn Quốc và hoạt động theo mô hình của ngân hàng. Bên cạnh đó, Shinhan Finance trực thuộc công ty Shinhan Card Hàn Quốc hoạt động theo hướng kinh doanh các sản phẩm tín dụng tài chính là chủ yếu. 

 Dưới đây là bảng so sánh mô hình hoạt động kinh doanh của của Shinhan Finance và Shinhan Bank để cho thấy sự khác biệt giữa hai công ty:

Đặc điểm Shinhan Bank Shinhan Finance
Mô hình hoạt động Trực thuộc ngân hàng Shinhan Bank của Hàn Quốc nên có vốn đầu tư là 100% từ nước ngoài Được đầu tư bởi Shinhan card
Sản phẩm tài chính Kinh doanh các sản phẩm tài chính như là tín dụng, bảo hiểm, vay vốn, gửi tiết kiệm,... Tập trung chủ yếu là sản phẩm vay vốn, đa dạng mô hình tín dụng 
Lãi suất Lãi suất vay vốn trên dư nợ giảm dần là từ 13% -18%. Lãi suất vay vốn trên dư nợ giảm dần là từ 18% – 35%
Đối tượng vay Bất kỳ khách hàng nào đang là công dân hoặc làm việc tại Việt Nam đều được xét duyệt để sử dụng dịch vụ tài chính của công ty  Bất kỳ khách hàng nào đang là công dân hoặc làm việc tại Việt Nam đều được xét duyệt để sử dụng dịch vụ tài chính của công ty 
Số tiền được duyệt vay Duyệt khoản vay từ 25 đến 900 triệu.  Duyệt khoản vay từ 10 đến 300 triệu. 
Khu vực được hỗ trợ cho vay vốn Chỉ áp dụng tại những khu vực có chi nhánh như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương Áp dụng cho phần lớn các địa phương trên toàn quốc 
Thời hạn cho trả nợ Thời gian đáo hạn là từ 12 tháng đến 60 tháng Thời gian đáo hạn là từ 12 tháng đến 48 tháng

Phần 3
Shinhan Finance có phải là công ty tài chính uy tín không?

Mặc dù Shinhan Finance và ngân hàng Shinhan tại Việt Nam hoạt động độc lập nhưng cả 2 đều được quản lý và điều hành chính bởi công ty mẹ là tập toàn tài chính Shinhan Hàn Quốc. Do vậy khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về quy định hoạt động, tất cả đều phải tuân thủ theo mục tiêu kinh doanh của công ty mẹ và tuân theo pháp luật tại Việt Nam. Do vây tất cả các hoạt động kinh doanh đều phải khai báo minh bạch, đảm bảo đạo đức kinh doanh. 

Bên cạnh đó, Shinhan luôn được biết đến là công ty hàng đầu trên thị trường tài chính nước ngoài. Vì thế Shinhan Finance khi được hoạt động và điều hành trực tiếp với công ty mẹ là Shinhan sẽ khiến khách hàng yên tâm trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, khi giao dịch với Shinhan Finance khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động tại Việt Nam Shinhan Finance luôn được nhiều khách hàng tại Việt Nam đánh giá cao. 

Phần 4
Công ty tài chính Shinhan Finance lừa đảo?

Vì là công ty tài chính còn khá mới mẻ tại Việt Nam do vậy nhiều khách hàng đánh giá đây là công ty lừa đảo. Tuy nhiên tất cả các tin đồn lừa đảo thực hư đều lo sự hiểu lầm từ phía khách hàng. Shinhan Finance luôn đặt sự uy tín và tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu do vậy tuyệt đối bảo đảm thông tin của khách hàng. Shinhan Finance luôn nhắc nhở khách hàng về các hành vi giả mạo để lừa đảo chiếm dụng tài sản của cá nhân, cẩn trọng kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin khi giao dịch. 

Bất kỳ lời mời vay vốn nào sử dụng danh nghĩa của Shinhan Finance yêu cầu khách hàng vay vốn và phải trả phí thì khách hàng cần thận trọng cân nhắc. Bởi vì quy trình làm hồ sơ vay vốn của Shinhan Finance rất chặt chẽ và quá trình thẩm định khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí nào. 

Shinhan Finance lừa đảo

Shinhan Finance lừa đảo

Nếu khách hàng thấy có sự nghi ngờ trong quy trình làm hồ sơ thì có thể liên hệ ngay tổng đài chăm sóc khách hàng của Shinhan Finance để xác nhận thông tin. Số điện thoại phản hồi của khách hàng đó là đường dây nóng 19 0054 5449. 

Phần 5
Sản phẩm tín dụng tại Shinhan Finance

Shinhan Finance chỉ cung cấp duy nhất một chính sách cho vay tín dụng cá nhân áp dụng cho khách hàng có thu nhập ít nhất từ 4 triệu trở lên. 

Chính sách này mang đến cho khách hàng của Shinhan Finance với rất nhiều điểm cộng như sau: 

 • Gói vay mang giá trị gấp 12 lần so với thu nhập trung bình mỗi tháng của khách hàng, giá trị giải ngân tối đa là 100 triệu đồng.
 • Thời gian giải ngân linh hoạt từ 12 đến 48 tháng
 • Lãi suất vay tính trên dư nợ giảm dần sẽ chỉ từ 18%/năm
 • Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt thì bạn sẽ được nhận số tiền giải ngân chỉ sau 48h 

So với nhiều tổ chức tín dụng trên thị trường thì sản phẩm tài chính của ngân hàng Shinhan Finance mang đến cho khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thông thường số tiền gói vay tối đa dành cho tín dụng tiêu dùng của các công ty tài chính khác thường chỉ từ 50 – 70 triệu, nhưng với khách hàng của Shinhan Finance sẽ được hỗ trợ tối đa tới 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, lãi suất gói vay hấp dẫn chỉ 18%/năm, tuy nhiên mức lãi suất này dựa trên đánh giá hồ sơ của khách hàng tiềm năng. Cũng giống như các tổ chức tín dụng khác Shinhan Finance sử dụng điểm tín dụng khách hàng để đánh giá hồ sơ và áp dụng mức lãi suất linh động trong khoảng từ 18% đến 38%/năm.

Điều kiện áp dụng gói vay tín dụng 

 Khách hàng muốn vay tín dụng tiêu dùng tại Shinhan Finance phải áp dụng đủ các yêu cầu sau: 

 • Khách hàng từ 21 đến 55 tuổi đối với nữ và 58 tuổi đối với nam 
 • Chứng minh thu nhập mỗi tháng tối thiểu từ 4 triệu
 • Áp dụng cho khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành và thành phố có chi nhánh và quầy giao dịch của Shinhan Finance. 
 • Ưu tiên giải ngân nhánh chóng cho nhóm khách hàng không có nợ xấu 

Thông thường các tổ chức tín dụng khác sẽ yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập để giải ngân dựa trên thu nhập đó. Tuy nhiên, chứng minh thu nhập tại Shinhan Finance là rất quan trọng khi muốn sử dụng bất kỳ gói vay nào. Việc thẩm định năng lực tài chính cá nhân của công ty thường chặt hơn so với nhiều nơi khác. Điều này cũng giúp công ty tránh được rủi ro trong việc thu hồi nợ từ khách hàng. 

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn 

Hồ sơ vay vốn tại công ty tài chính Shinhan Finance khá đơn giản, khi khách hàng chỉ cần chứng minh đầy đủ bộ hồ sơ sau là nhanh chóng nhận được tiền giải ngân: 

 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu
 • Bản sao công chứng hộ khẩu hoặc KT3 tại nơi cư trú
 • Bản sao công chứng sao kê bảng của 3 tháng thu nhập gần nhất của bạn. 

Bài viết vừa rồi giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề Shinhan Finance lừa đảo. Mong rằng những kiến thức chia sẻ tại đây sẽ hữu ích đến bạn.

Bài viết liên quan

Câu hỏi thưởng gặp

Đang vay tiền tại ngân hàng khác thì có vay được tiền tại Shinhan Finance không?
Khách hàng chứng minh vẫn đủ khả năng tài chính cho khoản vay mới, chứng minh thời gian trả nợ khoản vay cũ đúng hạn là tiếp tục được phê duyệt vay tín dụng tại Shinhan Finance
Bao nhiêu lâu sẽ nhận được tiền từ Shinhan Finance?
Sau khi hồ sơ của bạn có thông báo là đã được phê duyệt thì khách hàng sẽ phải chờ đợi thời gian tối đa là khoảng 48h, tiền sẽ đổ về tài khoản của bạn. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo qua email, điện thoại đã đăng ký với Shinhan Finance
Có thể đăng ký nhiều khoản vay tại Shinhan Finance không ?
Bất kỳ khách hàng nào có điểm tín dụng tốt, thời gian trả nợ đúng hạn là tiếp tục được phê duyệt thêm khoản vay mới tại Shinhan Finance. Để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ đến số điện thoại 1900 5454 49 nhấn phím 0.
4
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
3.7 10 lượt đánh giá
avatar
 1. Ngân

  Vay ok, nhưng trong dịch không hỗ trợ, làm hồ sơ tạm ngừng do dịch đủ hồ sơ bằng chứng như đòi hỏi, chính sách không có mà không có giải thích rõ cho kh, cứ tăng lãi do nợ xấu.. nên mn nên cân nhắc kỹ.

 2. Ngân

  Vay ok, nhưng trong quá trình không hỗ trợ, làm hồ sơ tạm ngừng mà không có giải thích rõ, cứ tăng lãi do nợ xấu.. nên mn nên cân nhắc kỹ.

 3. Nguyễn Thị Yến

  CTY shinhan có duyệt vay trên ứng dụng nữa hay mỗi gửi công chứng phô tô ạ xin giải đáp thắc mắc giúp tôi . tôi đang gặp Trường hợp giống trên trang mà CTY đăng

 4. Tâm

  Vay thì ok nhưng trong dịch ko hỗ trợ dc j cho kh làm ảnh hưởng điểm tín dụng của kh