SHB Finance là gì ? SHB Finance có lừa đảo người đi vay không

Được tạo vào: 4 tháng sau

Hiện nay ngày càng nhiều công ty hỗ trợ tài chính được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên điều này khiến cho nhiều khách hàng hoang mang sự độ tin cậy của những tổ chức tài chính này. Gần đây có nhiều thông tin cho rằng công ty SHB Finance lừa đảo khách hàng. Vậy thực hư chuyện này như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Giới thiệu Công ty tài chính SHB Finance

SHB Finance có tên gọi khác là công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn – Hà Nội. Năm 2016 ngân hàng SHB Finance chính thức được thành lập  theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 77/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành. 

Cho đến cuối năm 2020, vốn điều lệ của  SHB Finance lên tới 1.000 tỷ đồng do ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội sở hữu 100% vốn.

Mặc dù chỉ mới hoạt động trên thị trường tài chính nhưng SHB Finance đã gây được nhiều sự quan tâm bởi các dịch vụ cho vay tiền mặt nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của đông đảo người dân có thu nhập khiêm tốn, hiện đang chiếm tới gần 50% nhu cầu vay tiêu dùng nói chung. SHB Finance đã và đang tập trung cung cấp các dịch vụ cho vay tiền mặt với những nhóm khách hàng có mức thu nhập trên 3 triệu đồng/ tháng, đồng thời chú trọng phát triển ứng dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình làm việc để nâng cao chất lượng các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Bởi đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn và chiến lược, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tập thể nhân viên có trình độ chuyên môn và được đào tạo bài bản mà  SHB Finance luôn được đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng các dịch vụ.

Phần 2
SHB Finance có phải tổ chức tài chính an toàn?

Gần đây nhiều thông tin cho rằng các gói vay online của ngân hàng  SHB Finance lừa đảo tuy nhiên đây là thông tin không có căn cứ chủ yếu xuất phát từ tâm lý lo ngại của khách hàng trước một tổ chức tài chính mới hoạt động. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ và sản phẩm của  SHB Finance bởi những lý do sau đây

- SHB Finance là ngân hàng chính thống, được cấp phép hoạt động hợp pháp. Với vai trò là một trong các ngân hàng có cổ phần lớn – SHB có tầm ảnh hưởng quan trọng và đảm bảo tính minh bạch 100%.

-  Với tầm nhìn “Trở thành Công ty Tài chính Thuận tiện và Tin cậy với người dân Việt Nam” và sứ mệnh “Cung cấp các giải pháp Tài chính tiêu dùng thông minh, dễ tiếp cận cho mọi người dân Việt”,  SHB Finance luôn là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng.

- Ngân hàng SHB Finance luôn cam kết bảo mật thông tin giao dịch của khách hàng và lưu trữ trên giấy tờ cùng với hệ thống điện tử của công ty. Hơn hết, đối với các khách hàng vay tiền sẽ có hợp đồng được ký kết đầy đủ điều khoản.

- Khối tài sản lớn cùng với mạng lưới các phòng giao dịch rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam

 • Sở dĩ ngân hàng SHB Finance luôn chiếm được lòng tin của của nhiều khách hàng bởi SHB đã chứng minh được khối tài sản của mình lớn mạnh mỗi năm. Điều này chứng tỏ SHB sở hữu tiềm lực tài chính lớn mạnh.
 • Hiện nay SHB Finance là 1 trong 5 ngân hàng Thương Mại Cổ  Phần lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, SHB còn nằm trong Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam và nằm trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á.
 • Theo ước tính cuối tháng 3 năm 2018 thì SHB có tổng tài sản đạt 286.904 tỷ VNĐ và mức vốn điều lệ hơn con số 12.036 tỷ VNĐ. Đến cuối tháng 3 năm 2019 thì con số tài sản này đã chạm mốc 333.000 tỷ VNĐ và vốn điều lệ đạt 17.570 tỷ VNĐ. Điều này khẳng định sự phát triển nhanh chóng của ngân hàng SHB Finance chỉ sau 1 năm.
 • Hiện SHB Finance đang hỗ trợ tài chính cho hơn 4 triệu khách hàng. Trong đó bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Với sự phát triển và nỗ lực không ngừng, SHB tự tin khẳng định rằng đây là tổ chức tài chính đáng tin cậy để hỗ trợ khách hàng trên các tỉnh thành Việt Nam vay tài chính, vay tín dụng. Không những thế,  SHB Finance theo đuổi mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế trong những năm tiếp theo.

- Sở hữu nhiều giải thưởng, thành tích nổi bật

Mặc dù là ngân hàng mới đi vào hoạt động chính thức nhưng SHB Finance liên tục nhận được nhiều giải thưởng của các tổ chức trong và ngoài nước. Có thể kể như:

 • Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam
 • Ngân hàng có sáng kiến bao trùm tài chính tốt nhất do tạp chí Asian Banking and Finance bình chọn
 • Đối tác chiến lược lớn mạnh

- Đối tác kinh doanh là các tổ chức, công ty hàng đầu

 • Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam
 • Tổng công ty xây dựng số 1.

Việc hợp tác với những doanh nghiệp lớn mạnh không chỉ giúp ngân hàng thêm phát triển mà còn cho thấy tầm cỡ của ngân hàng SHB. Điều này khẳng định vị thế, chỗ đứng của SHB trong làng tài chính. Bên cạnh đó nó cũng tạo niềm tin, sự yên tâm cho khách hàng khi đến giao dịch tại ngân hàng SHB Finance.

Những lý do trên đã khẳng định rằng SHB Finance lừa đảo tuyệt đối không phải là sự thật. Ngược lại, đây chính là một trong những địa chỉ vay an toàn mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu hỗ trợ tài chính.

Phần 3
Thực hư việc ngân hàng SHB Finance lừa đảo

SHB Finance có lừa đảo không

Mặc dù là SHB Finance chi vay uy tín nhưng vẫn có một số thông tin cho rằng SHB Finance lừa đảo, hầu hết sự hiểu nhầm này xuất phát từ những lý do chủ yếu là kẻ lừa đảo giả mạo nhân viên SHB Finance

Lợi dụng tâm lý cần hỗ trợ tài chính kịp thời mà nhiều kẻ lừa đảo đã mạo danh nhân viên của các công ty tài chính, trong đó có  SHB Finance, đã biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm chiếm đoạt tiền của những người đi vay nhẹ dạ, thiếu tìm hiểu thông tin từ các kênh truyền thông của các công ty tài chính. Với những gói vay hạn mức cao kèm theo thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng những đối tượng này đã thu hút được nhiều người vay. 

Các đối tượng lợi dụng uy tín của SHB Finance để đóng vai nhân viên tư vấn vay tạo hồ sơ vay và ngụy tạo tình huống để thực hiện hành vi chiếm đoạt khoản tiền giải ngân. Thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo rất tinh vi:  lợi dụng sự cả tin của khách hàng, đối tượng tiến hành tạo tình huống “Sim điện thoại của khách hàng  không chính chủ, cần cập nhật lại thông tin” để mượn sim và CMND của khách hàng với mục đích chiếm đoạt tiền giải ngân. Sau đó, đối tượng trả lại sim, CMND, thông báo cho khách hàng rằng hồ sơ vay tại SHB Finance không được giải ngân thành công.

Phần 4
Cảnh giác trước tình trạng giả mạo là nhân viên SHB Finance để lừa đảo

SHB Finance cảnh báo lừa đảo

Là một trong những công ty tài chính tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam, vậy nên rất khó để tránh khỏi những kẻ giả mạo là nhân viên của SHB Finance nhằm dựa vào uy tín của Công ty để lừa đảo khách hàng đi vay. Vậy nên trong thời gian gần đây SHB Finance đã liên tục có những bài viết cảnh báo về việc có nhiều đối tượng đã giả mạo là nhân viên của SHB Finance để đi lừa đảo cụ thể đó là

Các đối tượng đã lợi dụng uy tín của SHB Finance để đóng vai nhân viên tư vấn tạo hồ sơ vay và tạo ra các tình huống để thực hiện hành vi chiếm đoạt khoản tiền giải ngân. Những đối tượng lừa đảo này đã liên hệ với nhân viên tư vấn của SHB Finance để tạo hồ sơ vay. Khi hồ sơ đã đuyệt phê duyệt, những đối tượng này đã tạo dựng tình huống "Sim điện thoại của khách hàng không chính chủ, cần cập nhập lại thông tin" để mượn sim và CMND của khách hàng với mục đích chiếm đoạt tiền giải ngân. Sau khi đã chiếm đoạt xong những đối tượng này sẽ trả lại SIM, CMND và thông báo cho khách hàng rằng hồ sơ vay tại SHB Finance không được giải ngân thành công

Vậy nên trước những tình trạng lừa đảo khách hàng đang diễn ra, SHB Finance đã đưa ra các khuyến cáo đến khách hàng đi vay đó là

 • Luôn cảnh giác với số điện thoại, tin nhắn, email tự xưng là nhân viên của công ty tài chính SHB Finance hoặc bất kỳ công ty tài chính nào khác để tiếp thị và hướng dẫn thực hiện các khoản vay
 • Khách hàng tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhan như giấy tờ tuỳ thân, số tài khoản, mã OTP, sim điện thoại.. có người lạ để tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin
 • Nên làm việc trực tiếp với nhân viên tư vấn của SHB Finance, không thông qua trung gian
 • Phải yêu cầu nhân viên tư vấn cho kiểm tra hồ sơ điện tử được lưu trên hệ thống SHB Finance

Phần 5
Lưu ý khi vay tiền tại SHB Finance

Để tránh những tình huống lừa đảo không đáng có, khách hàng cần phải lưu ý những điều sau:

Khi có những điện thoại, tin nhắn, email  tự xưng là nhân viên của công ty tài chính trong đó có SHB Finance và tiếp thị và hướng dẫn thực hiện các khoản vay khách hàng cần phải cảnh giác và xác thực thông tin.

 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân bao gồm giấy tờ tuỳ thân, số tài khoản, mã OTP, sim điện thoại... cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng trái phép.
 • Khi có nhu cầu vay vốn chỉ thực hiện giao dịch và cung cấp thông tin trực tiếp cho nhân viên tư vấn của SHB Finance, không thông qua trung gian, dù là người thân, quen.
 • Yêu cầu nhân viên tư vấn cho kiểm tra hồ sơ điện tử được lưu trên hệ thống SHB Finance khi đăng ký vay vốn.  
 • Khi nghi ngờ có hành vi lừa đảo, mạo danh SHB  Finance khách hàng cần liên hệ ngay qua số đường dây nóng: 1900 2198 và cơ quan thẩm quyền gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. 

Phần 6
Một số hình thức cho vay tại SHB Finance

Không chỉ là tổ chức tài chính uy tín, SHB Finance còn là đơn vị hỗ trợ vay vốn với những gói vay ưu đãi và đa dạng

Gói vay bằng bảng lương

Gói cho vay bằng bảng lương hỗ trợ khách hàng với hạn mức tối đa lên tới  70 triệu đồng, mức lãi suất là 2.92%/tháng.

Để có thể đăng ký gói vay này khách hàng cần chuẩn bị một số hồ sơ sau đây: Bản hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế có sự công nhận của công ty, bảng thống kê 3 tháng lương gần nhất.

Gói vay với mục đích tự doanh

Gói cho vay cho những hộ tự doanh hỗ trợ khách hàng với hạn mức dao động từ 10 – 70 triệu đồng, mức lãi suất trung bình là 3.16%/tháng.

Để có thể đăng ký gói vay này khách hàng cần chuẩn bị một số hồ sơ sau đây: các giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng mặt bằng của công ty hoặc mã số thuế.

Gói vay bằng hóa đơn điện, nước

Gói cho vay vốn bằng hóa đơn điện, nước hỗ trợ khách hàng với hạn mức tối đa lên tới 50 triệu VND và mức lãi suất là 4%/tháng.

Người vay đăng ký gói vay  vốn bằng hóa đơn điện, nước phải cung cấp mã số có trên hóa đơn điện, nước hoặc bản biên lai đã nộp tiền 3 tháng gần nhất.

Gói vay bằng bảo hiểm nhân thọ

Vay tiền thông qua bảo hiểm nhân thọ có hạn mức cho vay cao nhất là 70 triệu VND và mức lãi suất là 3.08%/tháng.

Để đăng ký vay vốn người vay phải cung cấp thông tin của hợp đồng tham gia bảo hiểm cùng với biên lai nộp tiền bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất.

Trên đây là thực hư về thông tin SHB Finance lừa đảo khách hàng. Thực tế đây là đơn vị hỗ trợ tài chính uy tín, an toàn, những thông tin cho rằng SHB Finance lừa đảo hoàn toàn do những hiểu nhầm không đáng có. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ của SHB Finance.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
1 2 lượt đánh giá
avatar
 1. Koy

  Shb finace lừa đảo

  Nội dung bình luận đang được chờ duyệt