Phí phạt trễ hạn HD SAISON bao nhiêu cập nhập mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính tại HD Saison rất quan tâm đến phí phạt khi vay tiền tại tổ chức tài chính này. Nhiều khách hàng thắc mắc về mức phí phạt hay làm sao để không phải chịu phí phạt tại HD Saison. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về phí phạt tại HD Saison cũng như giải đáp toàn bộ những thắc mắc về mức phí phạt tại tổ chức tài chính này.

Xem thêm

Phần 1
Tìm hiểu về công ty tài chính HD Saison

HD Saison là công ty hỗ trợ tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Công ty tài chính HD Saison chuyên cung cấp các sản phẩm tín dụng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tên đầy đủ của công ty HD Saison là Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD Saison. HD Saison được thành lập vào ngày 07/09/2007 và phát triển từ ngân hàng Société Générale của Pháp.

Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển trên thị trường, công ty tài chính HD Saison luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính.

Phần 2
Phí phạt trả chậm HD Saison là gì

Phí phạt HD Saison là khoản phí mà khách hàng phải chịu khi vi phạm hợp đồng như tất toán khoản vay trước hạn hoặc đóng trễ khi đến kỳ thanh toán, hoặc các khoản phí phát sinh cho trả chậm. 

Mức phạt trả chậm HD Saison đã được ghi rõ trong hợp đồng cho vay giữa khách hàng và Công ty tài chính HD Saison. Khách hàng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện đúng các quy định đã có trong hợp động.

Nếu khách hàng không thực hiện đúng các quy định thì sẽ phải chịu các khoản phi phạt cũng như lãi suất phạt mà HD Saison đưa ra để bù đắp thiệt hại về kinh tế do khách hàng không làm đúng như trong hợp đồng

Phí phạt trễ hạn HD Saison

Phí phạt trễ hạn HD Saison

Vậy nên khi đi vay tiền các bạn hãy tìm hiểu kỹ về các khoản phí phạt trả chậm cũng như mức lãi suất phạt là bao nhiêu để có thể lựa chọn khoản vay hợp lý

Phần 3
Phí phạt trễ hạn HD Saison là bao nhiêu

Trước hết, phí phạt là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại tất cả các tổ chức tín dụng, khách hàng thường phải đóng phí phạt khi không tuân theo những quy định trong hợp đồng cho vay.

Phí phạt tại tổ chức tài chính HD Saison là những khoản mà khách hàng phải trả ngoại trừ tiền gốc, tiền lãi và các loại phụ phí được ghi trong trong hợp đồng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại HD Saison thường phải chịu mức phí phạt khi thanh toán tiền trước thời hạn quy định hoặc trễ hạn trả nợ, vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Khách hàng phải chịu phí phạt khi trả tiền trước hạn hoặc trả tiền trễ hạn tại HD Saison bởi điều này sẽ gây thiệt hại đến công ty và việc trả phí phạt được xem như là loại phí đền bù thiệt hại. 

Tất nhiên mọi quy định về phí phạt đều được ghi minh bạch, rõ ràng trong điều khoản hợp đồng cho nên khách hàng cần đọc kỹ để tránh những hiểu nhầm.

Mức phí phạt trễ hạn HD Saison hiện đang được tính bằng 150% lãi suất ban đầu theo quy định của nhà nước. Hiện nay tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều áp dụng mức phí phạt trả chậm là 150% so với lãi suất ban đầu. Mức phí phạt này sẽ được tính dựa trên số tiền trả quá hạn nhân với lãi suất và thời gian quá hạn thực tế

Phần 4
Cách tính phí phạt HD Saison

Thông thường sẽ có hai trường hợp phổ biến khiến khách hàng phải chịu phí phạt, mỗi trường hợp sẽ có mức phí khác nhau

Mức phí phạt tại HD Saison khi thanh toán trước thời hạn trả nợ

Khách hàng phải trả mức phí phạt này khi yêu cầu thanh toán toàn bộ tiền bao gồm cả gốc và lãi trước thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Mặc dù việc thanh toán trước thời hạn sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được tiền lãi nhưng người vay khi vi phạm thời hạn trả nợ sẽ phải chịu mức phí là 6% số tiền gốc, tính thêm VAT sẽ rơi vào khoảng 10% số tiền gốc. Tuy nhiên mức phí phạt phải trên 1.650.000 VNĐ.

Việc tính phí phạt khi tất toán trước thời hạn là điều bình thường. Tại các ngân hàng mức phí phạt khi tất toán trước hạn sẽ dao động từ 1% đến 3% số tiền gốc, còn đối với các tổ chức tài chính thì mức phí phạt trung bình sẽ dao động từ 3% đến 5% số tiền gốc. Tuy nhiên, ta có thể thấy mức phí phạt tại HD SaiSon tương đối cao so với mức phí tại các tổ chức tài chính khác nên khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thanh toán trước hạn.

Mức phí phạt tại HD Saison khi thanh toán sau thời hạn trả nợ

Đây là mức phí mà khách hàng phải trả khi không thanh toán toàn bộ số tiền khi đã đến kỳ hạn trả nợ hoặc đã quá hạn trả nợ.

Khi vi phạm thời hạn trả tiền khách hàng sẽ phải chịu mức phí phạt rất cao lên đến 150 % mức lãi suất hiện tại trong hợp đồng khoản vay. Tức là bên cạnh phải trả tiền gốc đã vay, khách hàng phải chịu thêm mức lãi suất phát sinh gia tăng theo số ngày trễ hạn trả nợ. Do đó, số ngày trả chậm càng lâu thì mức phí phạt càng lớn.

Công thức tính phí phạt trễ hạn của HD Saison được tính như sau

Số tiền phạt = Lãi quá hạn được tính theo dư nợ gốc * 10 % + lãi quá hạn được tính theo phần lãi trả chậm * 150 %.

Trong đó

 • Lãi quá hạn tính được tính theo dư nợ gốc là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi trả chậm là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc.

Phần 5
Những lưu ý khi vay tiền tại HD Saison

Theo đánh giá chung thì mức phí phạt tại HD Saison tương đối cao so với các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác. Chính vì thế , khách hàng cần phải lưu ý vấn đề sau để tránh phải chịu thêm những loại phí không mong muốn.

Về thời gian đăng ký cho vay

Hầu hết tâm lý chung của các khách hàng khi vay vốn là muốn nhanh chóng kết thúc hợp đồng nên lựa chọn thời gian trả nợ quá ngắn. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý rằng mức phí phạt khi trả nợ trễ hạn cao hơn gấp nhiều lần so với mức khi khi trả nợ trước thời hạn. Do đó, khách hàng cần phải cân nhắc về tình hình tài chính cũng như tính toán mọi rủi ro có thể xảy ra để xây dựng thời gian trả nợ phù hợp.

Về việc đăng ký trả nợ tự động

Đây là loại dịch vụ tại HD Saison dành cho những khách hàng hay quên lịch trả tiền. Khi khách hàng đăng ký dịch vụ này thì đúng thời gian và ngân hàng đã đăng ký thì tiền trong ngân hàng người vay sẽ tự động chuyển vào tài khoản của công ty HD Saison hàng tháng.

Tuy nhiên khi đăng ký dịch vụ này khách hàng phải đảm bảo tiền trong tài khoản ngân hàng đủ để trả khoản vay, nếu trong tài khoản ngân hàng không đủ tiền trả thì khách hàng vẫn phải chịu mức phí phạt như bình thường.

Về việc yêu cầu kéo dài thời gian trả nợ tại HD Saison

Khi sắp đến hạn thanh toán khoản vay mà khả năng tài chính không cho phép khách hàng phải lập tức liên hệ với HD Saison để tìm cách xử lý. Người vay cần nêu rõ lý do và hoàn cảnh bản thân hiện tại để thương lượng về thời hạn trả nợ. Sau khi bên HD Saison xác nhận thông tin bạn kê khai là chính xác thì khách hàng có thể đề xuất thời gian trả tiền phù hợp.

Về quy định nợ xấu khi trả nợ trễ hạn

Mức độ nợ xấu của khách hàng sẽ phụ thuộc vào thời gian khách hàng trả chậm. Mọi tình trạng nợ xấu của khách hàng sẽ được cập nhật trên hệ thống chính thức của CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam) cho nên khách hàng phải lưu ý những mốc thời gian sau để không bị quy vào nhóm đối tượng nợ xấu

 • Trả nợ trễ hạn từ 1 đến 10 ngày Nợ xấu nhóm 1
 • Trả nợ trễ hạn từ 10 đến 90 ngày Nợ xấu nhóm 2
 • Trả nợ trễ hạn từ 91 ngày đến 180 ngày Nợ xấu nhóm 3
 • Trả nợ trễ hạn từ 181 đến 360 ngày Nợ xấu nhóm 4
 • Trả nợ trễ hạn từ 361 ngày trở lên Nợ xấu nhóm 5

Thời gian xóa nợ xấu của người vay tại HD SAISON hay bất kỳ các tổ chức tài chính, ngân hàng khác đều phụ thuộc vào việc bạn thuộc nhóm thứ mấy

 • Đối với nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2, người vay sẽ được xóa nợ xấu ngay khi trả đủ số tiền gốc và tiền lãi ( bao gồm cả các loại phí phạt)
 • Đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5, sau khi trả đủ số tiền gốc và tiền lãi ( bao gồm cả các loại phí phạt) người vay vẫn phải chờ đến 5 năm mới có thể xóa khỏi danh sách nợ xấu.

Chính vì thế khách hàng nên thanh toán các khoản vay đúng thời hạn để không phải chịu phí phạt cũng như rơi vào nhóm đối tượng nợ xấu, điều này sẽ gây khó khăn cho việc vay vốn sau này.

Những quy định của pháp luật khi khách hàng trễ hạn trả nợ hoặc chạy nợ

Khi công ty HD Saison khởi kiện, Khách hàng có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài chính. Đặc biệt nếu có những hành vi thủ đoạn gian dối hoặc cố tình bỏ trốn để không phải trả khoản vay hay sử dụng khoản vay vào mục đích phi pháp dẫn đến không có khả năng trả nợ người vay sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Phần 6
Những cách tra cứu khoản vay tại HD Saison

Để tránh tình trạng phải chịu thêm nhiều khoản phí không đáng có, khách hàng hãy làm theo những bước sau để theo dõi khoản vay của mình và trả nợ đúng hạn.

Bước 1 : Truy cập vào trang web chính thức của HD Saison theo đường link sau đây https//www.hdsaison.com.vn/khach-hang/tra-cuu-khoan-vay.html

Bước 2 : Điền đầy đủ và chính xác những thông tin tài khoản theo yêu cầu như số hợp đồng, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Tra cứu khoản vay HD Saison

Tra cứu khoản vay HD Saison

Bước 3 : Sau khi hoàn tất đăng nhập màn hình sẽ hiện thông tin về tình trạng khoản vay của khách hàng.

Ngoài cách tra cứu trên khách hàng có thể kiểm tra khoản của mình theo hai cách sau đây 

 • Cách 1 : Gọi điện trực tiếp cho nhân viên của HD Saison theo số điện thoại chính thức 1900 5588 54
 • Cách 2 : Theo dõi phiếu nhắc lại các khoản vay do nhân viên HD Saison cung cấp mỗi khi thanh toán các khoản vay hàng tháng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về phí phạt tại công ty tài chính HD Saison. Nhìn chung các loại phí phạt tại HD Saison tương đối cao so với thị trường cho nên khách hàng cần phải lựa chọn khoản vay và tính toán thời gian trả nợ phù hợp với tình hình tài chính để không phải mất thêm tiền phạt. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về phí phạt và cách hạn chế việc phải chịu thêm những loại phí không mong muốn tại HD Saison .

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !