Phí duy trì tài khoản MB Bank là bao nhiêu mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Dịch vụ tài khoản ngân hàng tại MB Bank đang được rất nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, mặc dù được hưởng rất nhiều tiện lợi trong quá trình giao dịch nhưng nhiều khách hàng vẫn thắc mắc trước mức phí duy trì tài khoản tại ngân hàng MB Bank. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về mức phí duy trì tài khoản ngân hàng MB Bank. 

Phần 1
Phí duy trì tài khoản của MB Bank là gì?

Phí duy trì tài khoản của MB Bank là khoản phí mà khách hàng bắt buộc phải trả để tiếp tục sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng Quân đội. Mức phí này được quy định rõ ràng trong hệ thống khi khách hàng mở tài  khoản ngân hàng MB Bank. Để đóng phí duy trì khách hàng phải giữ một số dư tối thiểu trong tài khoản của mình tùy theo loại tài khoản.

Phí duy trì tài khoản là loại phí mà khách hàng phải đóng ngay sau khi mở tài khoản MB Bank thành công để được tiếp tục sử dụng tài khoản. Khi đã đăng ký tài khoản khách hàng buộc phải giữ một khoản sổ dư tối thiểu để chi trả phí duy trì và không thể rút số tiền này được. Tuy nhiên nếu có nhu cầu gấp thì khách hàng vẫn có thể tới các điểm chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ mới có thể rút được số tiền đó.

Phí duy trì tài khoản MBBank

Phần 2
Phân biệt phí duy trì tài khoản, phí quản lý tài khoản và phí thường niên tại MB Bank

Phí duy trì tài khoản là một khoản phí bắt buộc thuộc trong nhóm các loại phí quản lý tài khoản. Phí quản lý tài khoản có thể bao gồm nhiều khoản phí như phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ  sms, phí dịch vụ Mobile banking và internet banking. Chính vì thế phí duy trì tài khoản MB Bank có được coi là phí quản lý tài khoản.

Tuy nhiên phí thường niên và phí duy trì tài khoản lại hoàn toàn khác nhau. 

 • Phí thường niên là khoản phí mà khoản phí mà khách hàng phải trả khi đăng ký dịch cụ thể ngân hàng MB vào mỗi một chu lỳ nhất định. Mục đích của phí thường niên là để duy trì tài khoản thẻ và hưởng những lợi ích từ ưu đãi của thẻ. Phí thường niên dành cho thẻ tín dụng sẽ được tính theo năm.
 • Phí duy trì tài khoản là khoản bắt buộc được đóng theo tháng và áp dụng cho thẻ thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Qua những thông tin trên hy vọng khách hàng có thể hiểu được phí duy trì tài khoản,  phí quản lý tài khoản và phí thường niên tại MB Bank để đảm bảo quyền lợi của mình của mình cũng như hoàn thành nghĩa vụ khi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính tại MB Bank.  

Phần 3
Phí duy trì tài khoản ngân hàng MB Bank là bao nhiêu

Hiện nay mức phí duy trì tài khoản ngân hàng MB Bank khoảng 8.000 vnđ/ tháng. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý rằng khoản phí này sẽ thay đổi do các loại tài khoản thấu chi, rút vốn nhanh, mức phí duy trì tài khoản số đẹp, cũng như số thường được ngân hàng MB Bank áp dụng mức phí cao hơn là 50.000 vnđ/tháng

Bên cạnh đó khách hàng có số dư tài khoản ngân hàng MB Bank dưới mức 2 triệu đồng thì sẽ áp dụng mức phí duy trì theo quy định của ngân hàng MB Bank như đã đề cập ở trên. Những khách hàng có số dư tài khoản ngân hàng lớn hơn 2 triệu đồng thì sẽ không phải đóng phí duy trì tài khoản.

Chính vì thế, nếu như khách hàng không muốn phải tra mức phí duy trì tài khoản này thì phải luôn giữ số dư tài khoản của mình luôn trên 2 triệu đồng.

Hiện tại ngân hàng MB Bank đang phát hành các loại thẻ vô cùng đa dạng phù hợp với nhiều mục đích của khách hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế. Mức phí duy trì sẽ không cố định cho từng loại thẻ tuy nhiên vẫn chỉ dao động trong khoảng nhất định từ 200.000 vnđ – 20 triệu đồng trong một năm cho các loại thẻ chính, và đối với các loại thẻ phụ là từ 100.000 vnđ – 10 triệu đồng/năm

Mức phí duy trì cho các loại thẻ tín dụng cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng Visa Classic 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 200.000 vnđ/năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 100.000 vnđ/năm 

Thẻ tín dụng visa Gold đối 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 500.000 vnđ/ năm 
 • Mức phí dành cho phụ là  200.000 vnđ/năm

Thẻ tín dụng visa Platinum

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 800.000 vnđ/ năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 600.000 vnđ/năm 

Lưu ý: Mức phí này không áp dụng cho thẻ tín dụng Platinum Priority. Thẻ này không mất phí duy trì.

Thẻ tín dụng visa Infinite 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 20.000.000 vnđ/ năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 10.000.000 vnđ/năm 

Thẻ tín dụng Visa Vinid Classic 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 200.000 vnđ/năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 100.00 vnđ/năm 

Thẻ tín dụng Visa Vinid platinum 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 800.000 vnđ/năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 600.00 vnđ/năm

Thẻ Mbbank JCB Classic 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 200.000 vnđ/năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 100.000 vnđ/năm 

Thẻ MBBank JCB Gold 

 • Mức phí dành cho thẻ chính là 400.000 vnđ/năm 
 • Mức phí dành cho phụ là 200.000 vnđ/năm

Thẻ MB Bank SSC 

Mức phí dành cho thẻ là 200.000 vnđ

Dưới đây là mức phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ nội địa tại ngân hàng MB Bank:

Thẻ Visa Debit Classic

Mức phí dành cho thẻ chính và thẻ phụ là 60.000 vnđ/ năm

Thẻ Platium MB Bank 

Mức phí dành cho thẻ chính và thẻ phụ là 100.000 vnđ/năm

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng và thẻ tại Ngân hàng Quân Đội cần chú ý rằng mức phí duy trì mà chúng tôi đề cập ở trên chỉ mang tính tham khảo. Bởi mức phí duy trì của MB Bank có thể thay đổi theo tình hình tài chính của thị trường tuy nhiên không có biến động quá lớn. Để hiểu kỹ hơn về khoản phí của dịch vụ đang sử dụng khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của MB Bank để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Phần 4
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MBBank

Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc trực tuyến qua trang web chính thức của MB Bank

Đăng ký tài khoản MB tại quầy giao dịch

Khi đăng ký mở thẻ tại phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng Quân đội, khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Quy trình đăng ký mở tài khoản như sau

 • Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng MB Bank gần gần điểm sinh sống nhất và gặp giao dịch viên yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Giao dịch viên giới thiệu về các loại tài khoản ngân hàng, về các dòng thẻ, các hạn mức tín dụng của thẻ MB và hướng dẫn khách hàng mở tài khoản.
 • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ các thông tin yêu cầu vào phiếu đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng MB.
 • Bước 4: Nhân viên giao dịch tại MB Bank sẽ thực hiện xác minh thông tin khách hàng và mở tài khoản dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp.
 • Bước 5: Khi các thủ tục mở tài khoản và thẻ hoàn tất, nhân viên MB sẽ hẹn khách hàng sau khoảng 5 – 7 ngày  đến phòng giao dịch để nhận thẻ tín dụng và mã PIN.

Chú ý: Một khi mở thẻ thành công khách hàng sẽ phải có trách nhiệm đóng các khoản phí như phí thường niên, phí duy trì, phí quản lý tài khoản và khoản phí này sẽ được tự động trừ vào tài khoản của khách hàng.

Đăng ký tài khoản MB Bank trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng MB theo địa chỉ sau: https://www.mbbank.com.vn

Bước 2: Click vào ô “Tôi muốn” và chọn “Đăng ký mở tài khoản”. 

Nếu sau khi nhấp vào ô “Tôi muốn” nhưng không thấy mục  “Đăng ký mở tài khoản” thì chọn 

“Đăng ký dịch vụ” sau đó màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Nếu chưa có tài khoản, vui lòng bấm vào đây để đăng ký” chọn theo hướng dẫn đó.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào biểu mẫu theo yêu cầu, chọn “Tiếp tục” khi hoàn thành biểu mẫu.

Bước 4: Nhập đầy đủ tiếp các thông tin yêu cầu cụ thể, sau đó kéo xuống dưới cùng chọn “Mở tài khoản”

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, khách hàng đợi nhân viên ngân hàng MB liên hệ qua số điện thoại đã cung cấp để đăng ký mở tài khoản để xác minh thông tin và cung cấp các thông tin về tài khoản vừa đăng ký được mở. 

Bước 6: Hoàn thành đăng ký mở thẻ và có thể sử dụng thẻ để giao dịch.

Trên đây là thông tin chi tiết về phí duy trì tài khoản tai MB Bank. Hy vọng bài viết trên giúp bạn nắm rõ được mức phí duy trì cho tài khoản của mình cũng như có thể cân đối chi tiêu để đảm bảo số dư tài khoản phù hợp.

Bài viết liên quan

Câu hỏi thưởng gặp

Số dư tối thiểu cần có cho việc duy trì tài khoản là bao nhiêu?
Khi sử dụng tài khoản ngân hàng MB Bank khách hàng cần phải đảm bảo rằng số tiền cần có trong tài khoản không ít hơn khoản tiền mà ngân hàng  quy định để duy trì tài  khoản. Hiện tại thì ngân hàng MB Bank đang áp dụng mức số dư tối thiểu là 50.000 vnđ trên 1 tài khoản
Có thể nộp phí duy trì tài khoản qua phương thức nào?
Phí duy trì tài khoản của khách hàng hoàn toàn được nộp tự động trên hệ thống mà không cần chủ động chuyển khoản hay đến phòng giao dịch để nộp. Đây cũng là lý do mà khách hàng cần có số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng MBBank của mình. Tuy nhiên khách hàng sẽ không phải đóng mức phí duy trì nếu số dư trong tài khoản ngân hàng MBBank của mình lớn hơn 2 triệu đồng
1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !