Công ty Mirae Asset có thật  sự lừa  đảo  khách hàng không mới nhất 2022

Được tạo vào: 2 năm sau

Công ty tài chính Mirae asset được nhiều người biết đến là một công ty hỗ trợ các gói cho vay đa dạng và chất lượng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều thông tin cho rằng công ty tài chính Mirae asset lừa đảo khách hàng. Thực hư chuyện này như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Tìm hiểu về Công ty tài chính Mirae asset

Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam đã hoạt động trong lĩnh vực tài chính từ năm 2006 tại Hàn Quốc và là một trong những tập đoàn tài chính có 100% vốn đầu tư nước ngoài lớn mạnh nhất Châu Á. và được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao như Global Brands Magazine (GBM) và Global Banking & Finance Review – tạp chí quốc tế trụ sở tại London (Vương quốc Anh).

Giới thiệu Công ty tài chính Mirae Asset

Giới thiệu Công ty tài chính Mirae Asset

Công ty Tài chính Mirae Asset có trụ sở chính tại Hàn Quốc trực thuộc Tập đoàn tài chính Mirae Asset. Đây luôn được coi là một trong số những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Châu Á. Dịch vụ tài chính chủ yếu của Mirae Asset cung cấp cho khách hàng chủ yếu là các sản phẩm vay vốn để tiêu dùng, vay mua xe ô tô,.. điểm cộng của dịch vụ vay tài chính tại Mirae Asset đó là thủ tục vay nhanh chóng đơn giản, mức lãi suất hấp dẫn. 

Xem thêm : Cách tra cứu, thanh toán, tất toán hợp đồng khoản vay Mirae Asset mới nhất 2021

Phần 2
Mirae Asset có lừa đảo khách hàng hay không

Thực tế công ty tài chính Mirae Asset là công ty uy tín và đã có mặt từ rất lâu trên các thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên thông tin công ty tài chính Mirae Asset lừa đảo có thể là hiểu nhầm do những yếu tố sau đây

Mirae Asset có lừa đảo hay không

Mirae Asset có lừa đảo hay không

Về lãi suất cho vay của công ty Mirae Asset

Nhiều khách hàng không nắm rõ về cách tính lãi tại công ty tài chính Mirae Asset cho nên gây ra hiểu lầm rằng đây là công ty lừa đảo.

Thông thường các ngân hàng hay các tổ chức tài chính có dịch vụ cho vay tiền không thế chấp tài sản, trả góp ô tô hoặc vay đáo hạn sẽ tính lãi theo dư nợ giảm dần. Tuy nhiên, công ty Mirae Asset lại tính lãi theo lãi suất cố định trên toàn kỳ hạn. Đối với tài chính Mirae asset, lãi vay dao động từ 35% đến 60%/ năm theo dư nợ giảm dần. Nếu chúng ta quy đổi sang lãi suất phẳng, nó tương ứng với 18% đến 36%/ năm.

Lãi suất tại Mirae Asset được đánh giá là cao hơn so với hầu hết các tổ chức tài chính khác chính vì thế khách hàng cần nắm rõ cách tính lãi để không bị hoang mang khi đến thanh toán khoản vay.

Các khoản phụ phí Mirae Asset 

Để đăng ký cho vay thành công khách hàng cần phải đóng đóng một khoản phí bảo hiểm nhất định (dao động ở mức 5% khoản vay). Thực tế hầu hết các tổ chức tài chính đều có thu khoản phí này tuy nhiên nhiều khách hàng chưa biết đến loại phí này nên dẫn đến hiểu lầm và nghi ngờ khi tổng số tiền thanh toán cả gốc và lãi cao hơn dự tính.

Quy trình thẩm định hồ sơ vay vốn Mirae Asset 

Khách hàng vay tiền tại Công ty tài chính Mirae Asset thường sẽ được thông báo thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên nhiều khách hàng phản hồi rằng thời gian xét duyệt quá lâu. Sở dĩ vì Mirae Asset có quy trình xét duyệt nghiêm ngặt, hồ sơ của mỗi khách hàng đăng ký vay sẽ được trải qua 2 vòng xét duyệt, khi hồ sơ khách hàng có vấn đề Mirae Asset sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiến hành xác minh. 

Những kẻ lừa đảo mạo danh nhân viên Mirae Asset

Lợi dụng tình hình tài chính khó khăn và cần vay tiền gấp nhiều kẻ lừa đảo đã mạo danh nhân viên nhân viên Mirae Asset để tiếp cận khách hàng để yêu cầu thu các loại phí dịch vụ mới được xét duyệt hồ sơ vay. 

Khách hàng lưu ý các nhân viên Mirae Asset sẽ trực tiếp làm hồ sơ vay vốn với khách hàng và đương nhiên khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay Mirae Asset đã có những chính sách vô cùng nghiêm ngặt để tránh tình trạng giả mạo làm mất uy tín của công ty:

 • Nghiêm cấm nhân viên Mirae Asset không thu phí dịch vụ của khách hàng, Nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc.
 • Nhân viên của Mirae Asset khi tiếp nhận hồ sơ phải luôn mang theo thẻ nhân viên có dấu tròn logo của công ty. Nếu khách hàng gặp nhân viên không mang theo thẻ nhân viên thì ngay lập tức yêu cầu ngừng tư vấn, giao dịch cần liên hệ trực tiếp tổng để tư vấn cụ thể rõ hơn.

Về phía người vay

 • Khách hàng không đọc kỹ hợp đồng vay hoặc khi có những vấn đề cần thắc mắc như cách tính lãi suất, các phí phạt khi trả trước hạn trả trễ hạn,... không dám hỏi nhân viên tư vấn.
 • Khách hàng vội vàng tin tưởng những kẻ mạo danh Mirae asset khi chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến việc bị mất những khoản tiền không đáng có và hiểm nhầm là Mirae asset lừa đảo.

Xem thêm : Tổng đài Mirae Asset là bao nhiêu mới nhất 2021

Phần 3
Có nên vay tiền mặt công ty tài chính Mirae Asset không? 

Chắc chắn rằng công ty tài chính Mirae Asset không phải là một công ty lừa đảo nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng dịch vụ tại đây. Hơn hết nếu khách hàng không đủ điều kiện lên hồ sơ tại những ngân hàng hay tổ chức tin dụng như SHB, Citibank, SHB, FE Credit, Prudential, VPBank, OCB… thì Mirae Asset có lẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn có được 1 khoản vay tín chấp phù hợp bởi đối tượng cho vay tại Mirae Asset tương đối rộng. Chỉ cần khách hàng chứng minh được khả năng trả nợ thì Mirae Asset đều có khoản vay hỗ trợ phù hợp với nhu cầu.

Vay tiền mặt Mirae Asset

Vay tiền mặt Mirae Asset

Ngoài ra Mirae Asset là nơi hỗ trợ tài chính hàng đầu bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

- Mức lãi suất cạnh tranh và nhiều chương trình ưu đãi ( khách hàng cần liên hệ với nhân viên Mirae Asset để được hưởng những chính sách ưu đãi mới nhất)

- Hạn mức cho vay tối đa lên đến từ 100 triệu VNĐ đến 10 tỷ VNĐ. So với các tổ chức tín dụng khác như FE Credit, MCredit hay OCB thì hạn mức cho vay tại Mirae Asset dành cho đối tượng khách hàng hưởng lương tương đối cao. Mặc dù có mức vay tín chấp cao tương đương với các ngân hàng nhưng Mirae Asset hỗ trợ khách hàng được giải ngân nhanh nhất và dễ dàng hơn so với các ngân hàng. Hạn mức vay cụ thể tại Mirae Asset như sau:

 • Hạn mức vay tiền mặt Mirae Asset: 100 triệu
 • Hạn mức vay trả góp điện máy: Tối đa 70 triệu đồng trong kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng
 • Hạn mức vay trả góp mua ô tô: Tối đa lên đến 10 tỷ trong kỳ hạn 12 tháng đến 72 tháng
 • Hạn mức vay trả góp xe máy: Tối đa 100 triệu đồng trong kỳ hạn 6 tháng đến 36 tháng

- Ngoài hạn mức vay hấp dẫn Mirae Asset còn có thời gian thanh toán linh hoạt từ 6 tháng đến 72 tháng.

- Thủ tục không rườm rà, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

- Khách hàng có nhu cầu vay tiền không cần phải thế chấp tài sản. Khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện vay của Mirae Asset và chứng minh khả năng tài chính đủ để trả nợ là có thể đăng ký vay tiền.

- Nhân viên tư vấn nhiệt tình, có trình độ chuyên môn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

- Khách hàng hoàn toàn không mất phí dịch vụ.

Phần 4
Điều kiện vay tiền tại công ty tài chính Mirae Asset

 • Công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Cá nhân có độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi
 • Có công việc ổn định với mức lương hàng tháng từ 3 triệu VND trở lên.
 • Cần cung cấp một số giấy tờ như: Bảng lương/ hợp đồng bảo hiểm/ hóa đơn điện nước/ sao kê thẻ tín dụng/ hợp đồng tín chấp/ Giấy tờ đăng ký xe.
 • Đối với các sản phẩm vay vốn về trả góp tiêu dùng mua xe, mua điện máy… thì phải có hợp đồng mua bán xe, điện máy
 • Không thuộc vào bất kỳ nhóm nợ xấu nào.

Nhìn chung các điều kiện cho vay tại Mirae Asset khá phổ biến và phù hợp với những ai đang là công nhân nhân viên nhà nước và những người có thu nhập ổn định.

Phần 5
Thủ tục vay vốn tại công ty Mirae Asset 

Thủ tục vay vốn tại công ty Mirae Asset được đánh giá là tương đối đơn giản dễ dàng và không quá khắt khe. Mirae Asset luôn rút ngắn những quy trình rườm rà nhằm hỗ trợ khách hàng giải ngân nhanh chóng. Khi tiến hành đăng ký vay khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực kèm theo sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký thường trú
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân: sao kê bảng lượng/ hợp đồng tín chấp photo/ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/ hóa đơn điện nước/ sao kê thẻ tín dụng/ giấy tờ đăng ký xe… tùy vào sản phẩm vay
 • Giấy tờ khác: Hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán nếu vay trả góp điện may, xe cộ
 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng

Phần 6
Những lưu ý khi vay tiền tại Mirae Asset 

Nắm rõ thủ tục cho vay vốn

Khách hàng cần cảnh giác với bất kỳ tin nhắn tự xưng là nhân viên Mirae asset và yêu cầu gửi hình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ khẩu. Rất có thể đây là những đối tượng lừa đảo và sử dụng thông tin cá nhân khách hàng làm chuyện phi pháp

Khách hàng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại Mirae Asset cần phải đến gặp trực tiếp nhân viên tại văn phòng Mirae Asset để được hỗ trợ làm thủ tục vay.

Đến trụ sở để nhận tiền

Sau khi được thông báo hồ sơ được xét duyệt thành công khách hàng cần đến trực tiếp công ty để nhận tiền cũng như ký nhận hợp đồng cho vay tại Mirae Asset để đảm bảo tính minh bạch và an toàn.

Trên đây là những thông tin thực hư về chuyện công tài chính Mirae Asset lừa đảo khách hàng. Trên thực tế Mirae Asset là công ty tài chính nước ngoài rất uy tín và đã có mặt rất lâu trên thị trường chính vì thế khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về khoản vay cũng như cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo để không gây ra hiểu lầm.

Bài viết liên quan

4
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
2.3 4 lượt đánh giá
avatar
 1. Trần Văn Phương

  Nói thì hay lăm,ko tính phí, vậy mà mới vay xong 20 triệu, mất hết 600 k tiền thẩm định tiền cà phê,chưa hết lúc vay kêu đóng mỗi tháng 1030 k, vậy mà nhận tiền xong, mới có 19 ngày gọi điện kêu đóng gần 2 triệu mốt, đã vậy mỗi tháng đóng gần triệu ba nữa, vừa cho vay vừa ăn cướp,tôi vay fe cả gốc và lãi có 35 triệu,bên này thổi khống lên gần mười triệu nữa , tôi ko lừa bất cứ ai hết, tôi hợp đồng ban đầu bao nhiêu thì đóng đúng vậy, còn thổi khống tiền lên là tôi không trả,cho nên đừng nói tôi lừa đảo

 2. Thuy

  Trong quá trình vay bên ngân hàng kêu chuyển tiền để hoàng tất thủ tục giải ngân mình k chuyển và nguoi tự nhận là nhân viên ngân hàng đó nói là nếu mình không đóng tiền để giải ngân thì hàng tháng vẫn phải góp tiền là đúng k ạ

 3. Trang

  Mình k rút đc tiền ra thì giờ m phải làm như thế nào.giờ m k liên lạc đc với nv tư vấn.m gọi điện k nghe.liệu đây có phải lừa đảo k ạ

 4. Lê quí tat

  Trông quá trình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bị sai thông tin mình có phải chuyển tiền bảo đảm cho nhân viên không