MCredit là gì ? Mcredit có lừa đảo khách hàng hay không mới nhất 2022

Được tạo vào: 2 năm sau

Có nhiều khách hàng cho rằng Mcredit lừa đảo. Theo chúng tôi tìm hiểu thì nguyên nhân có những tin đồn này là do họ cho rằng Mcredit là nới cho vay nặng lãi, nên lãi suất cao. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần 1
MCredit là gì? Tìm hiểu về dịch vụ tài chính Mcredit

Trước khi vay tiền, bất kỳ khách hàng nào cũng cần tìm hiểu rõ đơn vị cho vay của mình là ai. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được nơi mình vay đảm bảo an toàn, lãi suất phù hợp. Mcredit được biết đến là Công ty Tài chính có tên là TNHH MB SHINSE. Cụ thể, Mcredit là sản phẩm được hợp tác bởi Ngân hàng Quân đội MB Bank cùng với Ngân hàng Shinsei Bank. Đây đều là hai đơn vị ngân hàn lớn uy tín, Mb bank là ngân hàng trực thuộc Bộ quốc phòng, còn Shinsei Bank là một tập đoàn tài chính của Nhật Bản. 

MCredit là gì

MCredit là gì

Mcredit đã có nhiều năm phát triển trên thị trường tài chính với dịch vụ  vay tiền mặt và hình thức  vay trả góp. Hơn nữa, có rất nhiều sản phẩm vay tại công ty tài chính này không cần thế chấp tài sản, đây được gọi là vay tín chấp chỉ cần dựa vào lương. Bên cạnh đó, đối với những khách hàng làm công việc tự do không có lương cứng hàng tháng thì vẫn có thể tín chấp tại Mcredit bằng cách chứng minh các giấy tờ sau:

- Vay tín chấp theo hóa đơn nơi bạn ở như là hóa đơn tiền điện, nước, hoặc truyền hình cáp, internet, hay di động trả sau

- Vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe máy

-  Vay tín chấp dựa vào số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng 

- Vay tín chấp  dành cho những ai có thu nhập tự doanh

- Vay tín chấp bằng việc chứng minh các giấy tờ, biên lai liên quan đến bảo hiểm đang mua. 

Xem thêm : Vay tín chấp tiêu dùng VPBank lên đến 500 triệu mới nhất 2021

Phần 2
Mcredit lừa đảo hay không?

Hiện nay rất nhiều khách hàng có nhu cầu muốn vay tín dụng Mcredit, tuy nhiên cách tiếp cận hình thức vay của nhiều khách hàng còn chưa đúng dẫn đén việc bị vay nhầm chỗ, không phải của Mcredit. Rất nhiều kẻ gian đã lợi dụng chiêu trò lừa đảo mạng xã hội Facebook để giả mạo Mcredit mời chào khách hàng vay tiền nhằm chiếm đoạt tài sản của họ. Vì đây đều là những tài khoản giả mạo nên khách hàng luôn bị nhầm lẫn là Mcredit lừa đảo. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo mà chúng tôi tìm hiểu được

MCredit có lừa đảo khách hàng hay không

MCredit có lừa đảo khách hàng hay không

Giả mạo nhân viên của MB hoặc Mcredit 

Đầu tiên, các đối tượng thường mạo danh là nhân viên của tổ chức tín dụng Mcredit gọi điện mời chào vay tiền. Sau đó họ sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân như là thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân,  hay sổ hộ khẩu. 

Tiếp đến, làm giả các giấy tờ chứng minh khách hàng đã được phê duyệt vay và chuyển tiền cho khách hàng. 

Sau đó, các đối tượng này sẽ yêu cầu khách hàng nộp trước một khoản phí trước khi nhận tiền. 

Cuối cùng, sau khi nhận được tiền các đối tượng này sẽ cắt liên lạc với khách hàng. 

Yêu cầu nạp tiền vào các ví thanh toán điện tử 

Bên cạnh đó, một số đối tượng còn lừa khách hàng nạp tiền vào các ví thanh toán điện tử như ViettelPay, ví Momo…thông qua việc liên kết với các thẻ  MasterCard, sau đó nộp tiền vào đó. Tiếp đến, các đối tượng này sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp số thẻ, số tài khoản và mã xác nhận OTP sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền có trong đó. 

Xem thêm : Ngân hàng VPBank lừa đảo mới nhất 2021

Phần 3
Vì sao nhiều khách hàng của Mcredit bị dễ bị lừa bởi các đối tương giả mạo?

Mặc dù hình thức lừa đảo giả mạo này đã quá quen thuộc với nhiều khách hàng nhưng nhiều người vẫn bị lừa. Nguyên nhân là do những đối tượng này có hành vi lừa đảo rất chuyên nghiệp, lấy được lòng tin của khách hàng bằng việc gợi ý vay vốn với lãi suất cực thấp. Sau đó mồi chài bằng việc chuyển trước một khoản tiền và gợi ý chuyển trước một khoản tiền cọc để được nhiều lợi ích hơn. Điều này đã đánh trúng vào lòng tin của khách hàng. 

Phần 4
Cách phòng tránh bị lừa khi vay tiền tại Mcredit 

Khách hàng có thể phòng tránh các rủi ro khi vay tiền tại Mcredit khi tham khảo các cảnh báo dưới đây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. 

- Không chia sẻ cho bất kỳ ai về các thông tin cá nhân liên quan đến thẻ tín dụng của mình như là Internet Banking hay Mobile Banking, mã xác nhận OTP, dãy số được in trên thẻ tín dụng, và số CVV in tại mặt sau của thẻ …Đặc biệt không nhập bất kỳ thông tin nào vào các trang web hay ứng dụng không rõ nguồn gốc. 

- Không thực hiện giao dịch mua bán qua các trang web hay đường link lạ được gửi cho bạn

- Lưu ý số tài khoản duy nhất mà Mcredit sử dụng để giao dịch với khách hàng đó là

Chủ tài khoản: CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MB SHINSEI 

Số tài khoản giao dịch 003-116-668-6868 

Chi nhánh ngân hàng Quân Đội - Chi nhánh MB Thanh Xuân, Hà Nộ

Phần 5
Lãi suất của Mcredit là bao nhiêu? 

Bất kỳ tổ chức tín dụng nào khi cho khách hàng vay tiền cũng đều phải có lãi suất. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi mức lãi suất của Mcredit cũng không quá cao, và tuân thủ theo mức quy định của ngân hàng nhà nước. Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì mức lãi suất của Mcredit sẽ dao động từ 1.76% - đến 3.22% tháng tùy vào gói vay mà bạn chọn. 

Mức lãi suất vay tại Mcredit so với các tổ chức tín dụng đang khá hot hiện nay như là MAFC, Easy Credit, SHA,...khá là tương đương nhau. Hơn nữa, hồ sơ của bạn càng đầy đủ và đẹp thì càng dễ được phê duyệt các khoản vay có lãi suất thấp. 

Phần 6
Có nên vay tại Mcredit hay không? 

MCredit được phát triển từ ngân hàng  TMCP MB bank trực thuộc quân đội. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và uy tín của đơn vị cho vay. Dưới đây là một số thắc mắc của khách hàng khi vay tiền tại Mcredit. 

Tiền sẽ đổ về tài khoản bao lâu sau khi hồ dơ được duyệt?

Hồ sơ của khách hàng thường được Mcredit duyệt trong vòng 3 ngày. Sau khi có thông báo về hồ sơ của bạn đã đạt yêu cầu thì chỉ sau 1 giờ là tiền sẽ đổ về tài khoản của bạn. 

Mcredit có cho khách hàng nợ xấu vay tiền hay không? 

Mcredit là đơn vị thực hiện cho vay tiền tuân thủ theo các quy định của ngân hàng nhà nước, vì thế khách hàng cũng cần đảm bảo phải tuân thủ các yêu cầu chung của ngân hàng nhà nước khi muốn vay tiền. 

Mcredit vẫn xem xét cho vay những khách hàng có  lịch sử nợ quá hạn khi vay tiền tại Mcredit, hoặc quá hạn ở các tổ chức vay khác dưới 10 ngày (mức tiêu chuẩn quy định)

Đối với những khách hàng đã vượt quá hạn trả nợ trên 10 ngày thì sẽ bị coi là nợ xấu và phải chờ 5 năm sau mới tiếp tục được vay. 

Hình thức trả nợ tại Mcredit là gì?

Các khách hàng khi vay tiền tại Mcredit sẽ có thể dễ dàng thanh toán các khoản nợ thông qua các giao dịch trực tuyến trên ứng dụng điện thoại của các đơn vị thanh toán như là MBBank, Ví Momo, Website Payoo, ViettelPay, Viettel Bankplus,..

Có được vay thêm khi đang có khoản nợ tại Mcredit hay không? 

Khách hàng cần phải đảm bảo trả đủ tối thiểu 4 kỳ liên tiếp tại Mcredit. Khi đáp ứng đủ yêu cầu này, Mcredit sẽ tiếp tục xem xét yêu cầu và khoản vay tiếp theo của bạn. 

Vay tiền tại Mcredit cần đảm bảo những điều kiện gì? 

- Là công dân hoặc đang công tác tại Việt nam 

- Đủ 18 đến 60 tuổi 

- Có mức thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 3 triệu trở lên 

- Biên lai các khoản phí được thu tại nơi sinh sống phải đứng tên chính chủ hoặc người thân có trong cùng sổ hộ khẩu 

- Có hợp đồng hoặc biên lai mua Bảo hiểm Nhân thọ còn hiệu lực  trên 06 tháng, người đứng tên mua phải là chính chủ hoặc người thân 

- Đảm bảo việc kinh doanh phải duy trì nguồn thu đều đặn từ 3 tháng trở lên 

- Tài khoản ngân hàng phải được hoạt động đều đặn từ 6 tháng trở lên 

- Thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực

- Có giấy tờ đăng ký xe máy chính chủ 

- Đã hoặc đang vay tại các tổ chức tín dụng khác và chứng minh có điểm tín dụng đánh giá tốt tại các tổ chức tín dụng đó. 

Bài viết vừa rồi chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về các thông tin của Mcredit. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể xác định được các thông tin về Mcredit lừa đảo hoàn toàn là các thông tin hiểu lầm từ khách hàng. Tại đây nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vay vốn tại Mcredit khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến nhân viên của Mcredit qua các thông tin liên hệ dưới đây. 

- Số hotline chính thức:1900 63 67 69

- Email chăm sóc khách hàng: [email protected]

- Địa chỉ Zalo: http://bit.ly/Mcredit-Zalo-Official

- Địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/McreditVietNam

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
3.8 5 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !