MB Bank là ngân hàng gì? Có nên sử dụng sản phẩm tài chính tại MB Bank không?

Được tạo vào: 1 năm sau

Ngân hàng MB Bank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. MB Bank không chỉ thu hút khách hàng bởi những sản phẩm chất lượng mà còn nhờ độ uy tín khi đây là ngân hàng Việt Nam trực thuộc bộ Quốc Phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết MB Bank là ngân hàng gì hay những sản phẩm và dịch vụ tài chính mà MB Bank cung cấp. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về ngân hàng MB Bank.

Phần 1
Ngân hàng MB Bank là ngân hàng gì

Ngân hàng MB Bank có tên giao dịch tiếng việt là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội và tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. 

Ngân  hàng  quân  đội  MB  bank  là  ngân  hàng  thương mại cổ phần được thành lập từ ngày 4/11/1994 tại  Việt  Nam do  Bộ  quốc phòng quản lý. ngân hàng MB Bank luôn  làm  hài  lòng  khách  hàng  bởi  thủ  tục  nhanh  gọn, không  cần  tài  sản  đảm  bảo  phù  hợp cho  những người gặp khó khăn về vấn đề tài chính  đang cần tiền ngay lập tức.

Ngân hàng MBBank là ngân hàng gì

Với sự hỗ trợ và đầu tư của các công ty thành viên dưới đây mà Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội ngày càng lớn mạnh và không ngừng phát triển:

 • Công ty cổ phần chứng khoán MB.
 • Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei.
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL).
 • Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB.
 • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (AMC).
 • Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC).

Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, hiện nay các chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng MB đã mở rộng mạng lưới, phủ sóng toàn quốc với hơn 100 chi nhánh, 190 điểm giao dịch. Bên cạnh đó, ngân hàng MB còn có văn phòng đại diện ở Lào, Campuchia và Liên Bang Nga.

Phần 2
Thông tin tổng quát về ngân hàng MB Bank

Tên giao dịch tiếng Việt NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUÂN ĐỘI
Tên giao dịch tiếng Anh Military Commercial Joint Stock Bank
Tên giao dịch MB Bank
Phương thức hoạt động Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
Swift Code MSCBVNVX
Tổng tài sản 362.325 tỷ đồng (31/12/2018)
Thời gian thành lập 4 tháng 11 năm 1994
Địa chỉ trụ sở chính 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 54 54 26
Trang web chính thức https://www.mbbank.com.vn/

Phần 3
MB Bank có phải ngân hàng nhà nước không?

Như đã đề cập ở trên MB Bank là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trong suốt quá trình hoạt động MB Bank đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực tài chính như:

 • Giải thưởng Biểu trưng thương hiệu Quốc gia 2018
 • Vinh dự lọt top 500 ngân hàng vững mạnh nhất Châu Á
 • 4 năm liên tiếp nằm trong top 10 những ngân hàng uy tín nhất của nước ta.

MB Bank là thành viên của ngân hàng nhà nước. Tuy MB Bank không hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của nhà nước những mọi hoạt động của MB đều được Ngân hàng nhà nước giám sát một cách chặt chẽ ngay từ việc quản lý chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ nhân viên. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng dịch vụ tài chính tại ngân hàng MB Bank.

Phần 4
MB Bank đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tài chính nào?

Đội ngũ lãnh đạo của Ngân hàng MB Bank luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện và phát triển sản phẩm của mình sao cho đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng nhất.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng Quân đội cung cấp luôn được đánh giá cao về chất lượng. Các sản phẩm, dịch vụ bao gồm

 • Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng MB
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử MB
 • Sản phẩm cho vay thế chấp
 • Dịch vụ thẻ ngân hàng MB
 • Bảo hiểm nhân thọ ngân hàng MB

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng MB Bank

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng MB Bank được quan tâm nhiều nhất bởi mức lãi suất hấp dẫn với các gói tiết kiệm đa dạng như tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn và hình thức gửi tiền linh động trực tiếp tại quầy hoặc gửi tiết kiệm trực tuyến.

Một số sản phẩm tiền gửi tiết kiệm ngân hàng MB Bank nổi bật nhất bao gồm tiết kiệm với mục đích khởi nghiệp, tiết kiệm cho con, tiết kiệm dài hạn linh hoạt, tiết kiệm dân cư…

Dịch vụ ngân hàng điện tử MB Bank 

Việc áp dụng công nghệ hiện đại luôn luôn là điều mà  MB Bank nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm một cách tốt nhất.

Dịch vụ ngân hàng điện tử MB Bank bao gồm những sản phẩm sau đây:

 • Ứng dụng MB Bank
 • MB Bankplus
 • SMS Banking MB
 • Internet Banking MB

Thông qua các sản phẩm ngân hàng điện tử MB, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát những dịch vụ và sản phẩm đang sử dụng tại MB Bank như các gói vay, thẻ tín dụng, các giao dịch và đăng ký tài khoản tiết kiệm online hay thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua các ứng dụng và trang web của MB Bank.

App MBBank

Sản phẩm hỗ trợ tài chính

Bên cạnh đó các gói vay tại MB Bank cũng vô cùng đa dạng dành cho mọi đối tượng như khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật như lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng và thủ tục đăng ký vay đơn giản.

Hiện nay MB Bank đang phát hành hai gói sản phẩm cho vay chính

 • Khoản vay tín chấp MB Bank: khách hàng đăng ký gói vay này cần cung cấp bảng lương, cavet xe máy, hóa đơn điện, sao kê ngân hàng… tùy thuộc vào nhu cầu vay cụ thể.
 • Khoản vay thế chấp MB Bank: Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay với nhiều mục đích khác nhau như: vay mua nhà, mua xe, vay sản xuất kinh doanh.

Vay tiền ngân hàng quân đội

Sản phẩm thẻ ngân hàng MB Bank 

Những dòng thẻ mà MB Bank đang phát hành cụ thể như sau:

 • Thẻ ATM MB Bank
 • Thẻ trả trước New Plus
 • Thẻ quân nhân dành riêng cho quân đội
 • Thẻ trả trước quốc tế Bankplus Mastercard
 • Thẻ tín dụng MB JCB Sakura
 • Thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế
 • Thẻ ghi nợ nội địa doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank đang liên kết với bảo hiểm nhân thọ MB Ageas nhằm cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ đa dạng hỗ trợ các nhu cầu khách hàng từ bệnh tật, tai nạn, học tập…

Xem thêm : Vay tiền mặt ngân hàng MB Bank

Phần 5
Có nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại Ngân hàng Quân Đội (MB) hay không?

Ngân hàng Quân Đội (MB) là ngân hàng nhà nước  nằm trong sự quản lý của bộ Quốc phòng Việt Nam và hoạt động dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà Nước nên mọi hoạt động đều được kiểm soát chặt chẽ.

Chính những điều trên mà ta có thể hoàn toàn khẳng định uy tín của  ngân hàng TMCP Quân đội nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại đây.

Trong gần 30 năm hoạt động tại thị trường việt nam MB Bank đã đạt được nhiều thành tích nổi bật có thể kể đến như:

 • Ứng dụng MBBank là ứng dụng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”.
 • Nằm trong Top 10 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng.
 • Nằm trong Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
 • Nằm trong Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018.
 • Được bình chọn là Ngân hàng số tiêu biểu 2018 và Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu 2018.
 • Lọt Top 10 Ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam uy tín năm 2019.
 • Liên tiếp có mặt trong top 10 ngân hàng TM uy tín của Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động của mình ngân hàng Quân đội luôn gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác, bên cạnh đó với những giải thưởng đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động cũng như sự uy tín đến từ nguồn gốc hình thành của mình, chúng ta có thể hoàn toàn khẳng định rằng ngân hàng MB là một trong những sự lựa chọn tốt nhất  khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính như mở tài khoản giao dịch, gửi tiền tiết kiệm hay vay vốn.

Phần 6
Tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng MB Bank 

Những khách hàng gặp những vấn đề trong quá trình giao dịch hay những thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng  MB Bank thì có thể liên hệ trực tiếp tới số tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng MB Bank . 

Liên hệ trực tiếp tới số tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng MB theo số 1900 545426 là cách nhanh chóng nhất giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ kịp thời.

Ngoài việc liên hệ tới tổng đài tư vấn hỗ trợ  24/7, khách hàng có thể gửi những thắc mắc của mình tới địa chỉ email [email protected]. Tuy nhiên sau khi gửi thư khách hàng sẽ phải đợi 1 khoảng thời gian nhất định để hệ thống phản hồi.

Bên cạnh đó khách hàng cũng thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng MB. Tại đây khách hàng không chỉ được giải đáp mọi thắc mắc mà còn được hỗ trợ đăng ký mọi dịch vụ tại MB Bank. Tuy nhiên để có thể được hỗ trợ tốt nhất và kịp thời khách hàng cần đến phòng giao dịch MB Bank vào đúng thời gian làm việc cụ thể như sau:

Thời gian làm việc của MBBank

Lịch làm việc Thứ 2 đến thứ 6.

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30 (hoặc 8h00 – 12h00).
 • Buổi chiều: 13h00 – 17h00 (hoặc đến 17h30).

Thời gian làm việc ngoài giờ (sáng thứ 7) của MB Bank.

 • Buổi sáng từ 8h00 đến 12h00.

Thời gian làm việc của ngân hàng MB từ thứ 2 đến sáng thứ 7, trừ ngày lễ, tết, nghỉ theo lịch Nhà nước. Tuy nhiên, lịch làm việc cụ thể đối với từng chi nhánh/văn phòng giao dịch MBBank đối với mỗi khu vực sẽ khác nhau. Thời gian làm việc thứ 7 chỉ áp dụng đối với một số khu vực.

Phần 7
Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết liên quan đến ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về ngân hàng Quân Đội cũng những nắm rõ những dịch vụ tài chính tại đây.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !