Internet Banking MBBank là gì ? Cách đăng ký Internt Banking MBBank Online mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Ngân hàng quân đội Việt Nam MB Bank từ lâu được biết đến bởi các dịch vụ và sản phẩm tài chính uy tín và chất lượng. Trong đó phải kể đến dịch vụ MB Bank online - dịch vụ ngân hàng điện tử  Internet Banking MB đã mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng. Vậy dịch vụ  Internet Banking MB là gì? Cách đăng ký dịch vụ  Internet Banking MB như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Internet Banking MB Bank là gì

Ngân hàng Quân đội MBBank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với số lượng khách hàng đăng ký tham gia dịch vụ ngày một gia tăng, đội ngũ lãnh đạo MB không ngừng nghiên cứu phát triển dịch vụ và sản phẩm của mình sao cho đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng nhất. Dịch vụ Internet Banking MB ra đời đã gây được ấn tượng mạnh mẽ bởi những tiện ích mà nó mang lại. Thông qua Internet Banking MB khách hàng có thể giao dịch bất kể ở đâu, mọi nơi mọi lúc. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ Internet Banking MB khách hàng cần tới các chi nhánh/ phòng giao dịch MB để được nhân viên hỗ trợ   cung cấp tài khoản và mật khẩu mới có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking MB.

Internet Banking MB là dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch và quản lý tài khoản thông qua điện thoại, laptop, máy tính.. có kết nối 3G hoặc wifi. Thông qua dịch vụ Internet Banking MB khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải đến quầy giao dịch ngân hàng cũng có thể thanh toán hóa đơn, chuyển tiền trong vào ngoài hệ thống, truy vấn tài khoản, thanh toán tiền điện thoại… 24/7.

Thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử,  Ngân hàng MB Bank luôn mong muốn đem lại đầy đủ các dịch vụ, tiện ích cho người sử dụng. MB Internet Banking (eMB) có ưu điểm lớn là tính năng bảo mật tuyệt đối, cho phép khách hàng truy cập vào tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng như thanh toán, chuyển tiền, truy vấn lịch sử giao dịch… một cách nhanh chóng, tiện lợi, thông qua kết nối internet. 

MBBank Online

Phần 2
Tiện ích khi sử dụng dịch vụ MB Bank online

Sau đây là những lợi ích khi khách hàng đăng ký dịch vụ MB Bank online

- Đăng ký tài khoản MB Bank trực tuyến mọi lúc mọi nơi vô cùng đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch.

- Thực hiện giao dịch chuyển khoản hoàn toàn miễn phí trọn đời.

- Cho phép giao dịch chuyển tiền và nhận tiền liên ngân hàng.

- Hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài.

- Thực hiện chuyển tiền qua số điện thoại ( chức năng độc quyền tại MB) 

- Thực hiện chuyển tiền thẻ ATM.

- Quản lý tài khoản ngân hàng MB Bank dễ dàng

  • Tra cứu thông tin các tài khoản/thẻ và kiểm tra số dư/hạn mức của các dịch vụ tài chính tại MB Bank.
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch với thông tin chi tiết mọi lúc mọi nơi.

- Đăng ký các gói vay trực tuyến. Đối với khách hàng cần hỗ trợ tài chính gấp có thể sử dụng chức năng Vay siêu nhanh từ tài khoản lương, Vay bằng thẻ tín dụng hoặc, Vay không tài sản đảm bảo với hạn mức vay tối đa lên tới 100,000,000 VNĐ.

- Hỗ trợ thanh toán hóa đơn tự động qua hệ thống như hóa đơn điện, nước, truyền hình, di động trả sau, điện thoại cố định…

- Đăng ký dịch vụ tiền gửi trực tuyến: mở sổ/tất toán tiết kiệm mà không cần đến quầy giao dịch, quan lý thông tin khoản tiền tiết kiệm hoàn toàn trực tuyến, được hưởng lãi suất cao hơn sơ với gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch. Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký dịch bất cứ khi nào kể cả thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ tết.

- Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng bằng công nghệ hiện đại

  • Công nghệ Digital OTP giúp nâng cao hệ thống bảo mật hơn, tiết kiệm thời gian giao dịch cho khách hàng khi không cần phải chờ tin nhắn OTP gửi qua email hay tin nhắn số điện thoại. 
  • Đăng nhập nhanh chóng, dễ dàng thông qua vân tay/FaceID để vào app giúp khách hàng không còn phải nhớ mật khẩu.

- Cho phép rút tiền mặt tại các cây ATM qua app MB Bank.

- Thanh toán nhiều loại hóa đơn online.

- Đặt vé máy bay hay khách sạn tại các đơn vị đối tác của MB

- Mua chứng khoán hoặc trái phiếu online

- Cập nhật nhanh chóng các thông tin khuyến mãi từ MBBank

- Đặc biệt MB Bank là ngân hàng đầu tiên tại Việt triển khai chức năng kết nối tài khoản với các thành viên khác trong gia đình. Chức năng này cho phép khách hàng kiểm soát và quản lí mọi chi tiêu của người thân trong nhà một cách dễ dàng hơn từ đó lập ra kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.

Phần 3
Điều kiện đăng ký dịch vụ Internet Banking MBBank Online

Dịch vụ Internet Banking MB được phát hành nhằm hỗ trợ cho những khách hàng đang sử dụng các sản phẩm tài chính của MB Bank giao dịch và quản lý tài khoản thuận tiện nhất. Khách hàng có thể  mở tài khoản ngân hàng MB và tài khoản Internet Banking MB cùng một lúc nếu có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ Internet Banking MB khách hàng phải đáp ứng được một vài điều kiện cơ bản sau đây:

  • Cá nhân có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Có đủ năng lực chịu trách nhiệm trước pháp lý.
  • Sở hữu một trong các giấy tờ tùy thân sau: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Phần 4
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking MBBank Online

Khách hàng có thể lựa chọn một trong 2 phương thức sau để đăng ký dịch vụ Internet Banking MB 

Đăng ký dịch vụ Internet Banking MBBank tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng có nhu cầu đến quầy giao dịch MB Bank để đăng ký dịch vụ thì cần mang theo giấy tờ tùy thân đến các văn phòng giao dịch của MB trên toàn quốc để đăng ký dịch vụ trực tiếp với nhân viên giao dịch. 

Sau khi cung cấp Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu cho nhân viên giao dịch khách hàng yêu cầu mở tài khoản  Internet Banking MB. Sau khi xác nhận thông tin nhân viên MB Bank sẽ cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. Mọi thắc mắc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua số điện thoại: 1900 545426 - (024) 3767 4050 .

Chú ý: Sau khi đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu được cấp khách hàng cần đổi thành mật khẩu khác thì mới có thể thực hiện giao dịch ngay. Việc đổi mật khẩu chỉ mất vài phút nên khách hàng hãy nhanh chóng thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình.

Đăng ký Internet Banking MBBank Online

Quy trình đăng ký dịch vụ Internet Banking MB trực tuyến như sau

Bước 1: Tải ứng dụng MB Bank về điện thoại theo đường link dưới đây:

Tải app MBBank

Bước 2: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại mục “TẠO TÀI KHOẢN” trong ứng dụng MB. 

Đăng ký Internet Banking MBBank

Bước 3:  Nhập đoạn mã  được gửi vào tin nhắn số điện thoại vừa sử dụng để đăng ký tài khoản

Internet banking MBBank

Bước 4:  Lựa chọn 1 trong ba giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh thư quân đội để xác minh thông tin. 

Các loại giấy tờ chứng minh nhân dân/ căn cước công dân , hộ chiếu, chứng minh thư quân đội đều có phương thức xác minh tương tự nhau

Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn mẫu về cách xác minh Căn cước công dân.

Internet Banking MBBank

Bước 5: Nhập số Căn cước công dân.

Internet Banking MBBank

Bước 6: Chụp lại hình ảnh 2 mặt rõ nét của Căn cước công dân.

Internet Banking MBBank

 

Bước 7: Quay ảnh chân dung gương mặt để hệ thống xác minh và nhận diện.

Internet Banking MBBank

Bước 8: Điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu, kiểm tra lại và  nhấn vào nút Tiếp theo

Internet Banking MBBank

Bước 9: Nhập tên đăng nhập và email mà khách hàng muốn sử dụng để đăng ký rồi nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Internet banking MBBank

Bước 10: Kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa rồi chọn vào “Tôi đồng ý với các điều khoản” và nhấn Xác nhận.

Internet banking MBBank

Bước 11: Nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn số điện thoại. Khách hàng nhập mã và ấn Xác nhận.

Internet Banking MBBank

Sau khi hoàn thành các bước trên, khách hàng sẽ được nhận tài khoản MB số đẹp để giao dịch. Khách hàng hãy đợi vài giây để hệ thống cung cấp mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng MB Bank với tên tài khoản bạn vừa đăng ký.

Phần 5
Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết liên quan đến MB Bank online. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ về dịch vụ ngân hàng điện tử MB để có những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Ngân hàng Quân đội.

Bài viết liên quan

Câu hỏi thưởng gặp

Đối tượng nào được đăng ký MB Bank Online?
Mọi khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có giấy tờ tùy thân như Chứng Minh Thư/Hộ chiếu/Thẻ Căn Cước đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ. Đối với khách hàng từ 15 đến 17 tuổi đăng ký dịch vụ cần có người bảo lãnh.
Mức phí giao dịch tài khoản MB Bank qua App là bao nhiêu?
Khách hàng hoàn toàn không phải chịu bất kỳ loại phí nào khi giao dịch chuyển tiền vào tài khoản MB và giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng.
Phải xử lý như thế nào khi quên mật khẩu MB Bank Online
Khách hàng không cần quá lo lắng khi quên mật khẩu đăng nhập vào MB Bank Online. Để lấy lại mật khẩu khách hàng truy cập “Quyên mật khẩu?” và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên màn hình.
Có thể mở thẻ ATM trực tuyến hay không?
Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank trực tuyến tuy nhiên đối với dịch vụ thẻ ATM nữa thì khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đến chi nhánh ngân hàng để điền vào mẫu thông tin yêu cầu mở thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ photo CMTND/ căn cước công dân và hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục.
1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !