Ý nghĩa Logo MBBank mới năm 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Bất kể một thương hiệu nào có mặt trên thị trường đều cần có  có biểu tượng thương hiệu hay còn gọi là logo để nhận diện và phân biệt với các thương hiệu khác. Nhận thấy sự quan trọng của logo thương hiệu, ngân hàng MB Bank đã không ngừng đổi mới logo của mình để trở nên bắt mắt hơn và thu hút được nhiều khách hàng. Vậy logo MB Bank đã được thay đổi như thế nào? biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng Quân Đội Mb bank là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Logo là gì?

Biểu tượng thương hiệu (logo)  là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu, nhãn hiệu của một sản phẩm hay một công ty, tổ chức nào đó trên thị trường. 

Đối với các công ty, tổ chức kinh tế trên thị trường thương mại hiện nay logo không chỉ được xem là một phương thức nhận diện mà còn thu hút khách hàng, hỗ trợ người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm đúng thương hiệu, đúng giá trị sản phẩm. Thông qua logo thương hiệu mà các nhà quản lý thị trường dễ dàng quản lý được việc xuất nhập hàng của đơn vị kinh doanh.

Phần 2
Giới thiệu Ngân hàng Quân đội MB Bank

Ngân hàng MB Bank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội, được biết đến với tên giao dịch bằng tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. Tên gọi “MB Bank”chính là tên gọi tắt của tên giao dịch tiếng anh này.

Ngân hàng MB Bank là doanh nghiệp nằm trong sự quản lý của Bộ Quốc Phòng và được đóng trụ sở chính tại Hà Nội. Sau gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, hiện nay các chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng MB đã mở rộng mạng lưới, phủ sóng toàn quốc với hơn 100 chi nhánh, 190 điểm giao dịch. Bên cạnh đó, ngân hàng MB còn có văn phòng đại diện ở Lào, Campuchia và Liên Bang Nga.

Ngân hàng MBBank

Hiện nay Ngân hàng Quân đội đang phát triển rất nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng như các giao dịch thanh toán, nhận tiền, dịch vụ tiền gửi, hỗ trợ cho vay, ký gửi tài sản, tài trợ dự án, dịch vụ thẻ, kinh doanh ngoại tệ…

Phần 3
Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng MB Bank

 • Ngày 04 tháng 11 năm 1994, ngân hàng Quân đội chính thức hoạt động và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tới khách hàng với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng với 25 cán bộ nhân viên.
 • Năm 2000, ngân hàng MB Bank phát triển Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Thăng Long (hiện nay được đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MBS) và Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBAMC).
 • Năm 2003, ngân hàng Quân đội  MB tổ chức đổi mới toàn diện nguồn nhân lực và hệ thống.
 • Năm 2004, ngân hàng Quân đội trở thành ngân hàng đầu tiên  phát hành cổ phần thông qua bán đấu giá công chúng với tổng mệnh giá là 20 tỷ đồng.
 • Năm 2005, ngân hàng MB Bank ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên với ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel về việc thanh toán cước viễn thông của Viettel và ngân hàng quốc tế Citibank.
 • Năm 2006, MB Bank thành lập Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Hà Nội HFM ( hiện nay đổi tên thành Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Ngân hàng Quân đội MB Capital). Triển khai thành công dự án hiện đại hóa công nghệ thông tin Core T24 của Tập đoàn Temenos (Thụy Sĩ)
 • Năm 2008, Ngân hàng MB một lần nữa tổ chức lại toàn bộ hệ thống và nguồn nhân lực của mình. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chính thức trở thành cổ đông chiến lược của MB.
 • Năm 2009, MB Bank cho ra đời Trung tâm dịch vụ khách hàng 247.
 • Năm 2010, ngân hàng MB chính thức thành lập chi nhánh đầu tiên tại nước ngoài (Lào).
 • Năm 2011, thực hiện thành công việc niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) từ ngày 01 tháng 11 năm 2011. Mở chi nhánh thứ hai tại nước ngoài (Campuchia). Nâng cấp thành công hệ thống Core T24 từ R5 lên R10
 • Năm 2019, Ngân hàng MB phát triển logo và bộ nhận diện thương hiệu mới.
 • Năm 2020, MB vinh dự được nhận giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam"

Phần 4
Logo thương hiệu của MB Bank có ý nghĩa gì?

Nhân ngày kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng ngày 4/11/2019, đội ngũ lãnh đạo Ngân hàng Quân đội đã ra quyết định thay đổi  biểu tượng logo của ngân hàng. Vậy logo cũ và logo mới của Ngân hàng MB Bank có điểm gì giống và khác nhau chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Đặc điểm của logo MB Bank cũ

Logo MBBank

Theo như hình minh họa chúng có thể thấy logo biểu tượng của MB trước đây có 3 phần rõ rệt là hình ngôi sao màu đỏ trên cùng, phần chữ MB được thiết kế màu xanh to nổi bật nhất, bên dưới là dòng chữ “ngân hàng quân đội” cũng màu xanh biển và tất cả được thiết kế trên nền trắng làm nên sự nổi bật cho logo.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa logo cũ của MB

Ngôi sao màu đỏ : Ngôi sao này biểu thị cho niềm tin cũng như khát vọng chiến thắng, đây là biểu tượng cho sự quyết tâm cao độ và niềm tin vào một sức mạnh to lớn sẽ soi sáng và dẫn dắt cho Ngân hàng MB Bank ngàu một phát triển và thịnh vượng.

Chữ MB màu xanh biển : MB là từ viết tắt của hai chữ Military và Bank kết hợp lại với nhau, chữ MB được viết in hoa và được thiết kế với phông chữ to nổi bật tạo cảm giác chắc chắn và mang lại cảm giác tin cậy đối với khách hàng khi chọn MB Bank là nơi giao dịch.

Dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” màu xanh: đây là dòng chữ ngay bên dưới MB để một lần nữa khẳng định tên thương hiệu và thể hiện rõ ràng đây là ngân hàng thuộc quản lý của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Thông qua dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” mà khách hàng và đối tác có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu mà không thể nhầm lẫn với bất cứ ngân hàng nào khác trên thị trường.

Đặc điểm của logo MB Bank mới

Logo MBBank mới

Dựa trên mẫu thiết kế logo MB cũ đã nhận được sự phản hồi tích cực của nhiều khách hàng mà đội ngũ MB Bank đã cải tiến mẫu mã để mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội. Mặc dù kế thừa logo cũ nhưng logo thương hiệu MB Bank mới có những điểm khác như sau:

Biểu tượng ngôi sao màu đỏ : Ngôi sao màu đỏ vẫn được giữ tuy nhiên được đổi lại thiết kế. Ngôi sao không còn là hình sao nhỏ với các nét liền thì bây giờ hình sao được thay thế với hình ảnh ấn tượng hơn bởi sự lắp ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng lại với nhau tạo nên cảm giác như một khối chuyển động liên tục thể hiện sự không ngừng thay đổi để nâng cao về chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng.

Hai chữ cái MB : Chữ MB vẫn được giữ nét in hoa tuy nhiên không còn thiết kế cầu kỳ với những nét móc kéo dài của chữ M như logo cũ. Bên cạnh đó, hai chữ cái MB không còn mang màu xanh biển đặc trưng mà chuyển sang màu trắng. Logo mới vừa thể hiện sự vững chắc, tin cậy vừa cho thấy sự trẻ trung, hiện đại và mang đến một cảm giác tươi mới cho khách hàng.

Màu nền của logo mới được chuyển từ màu trắng sang màu xanh. Màu thương  hiệu của MB Bank được sử dụng làm màu nền với ý nghĩa thể hiện niềm tin vào sự phát triển và ngày một giàu mạnh, vươn tầm ra thế giới. Bên cạnh đó việc chuyển màu nền sang màu xanh giúp làm nổi bật dòng chữ MB màu trắng, tạo nên sự hài hòa trong thiết kế của logo.

Phần 5
Thành tựu nổi bật của Ngân hàng MB Bank

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Ngân hàng Quân đội đã đạt được những giải thưởng nổi bật sau:

 • Năm 2019,  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vinh dự nhận được đồng thời 4 giải thưởng danh giá nhất từ tổ chức thẻ quốc tế JCB: Ngân hàng dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ, Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ tín dụng phát hành mới, Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ tín dụng đang lưu hành và Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng.
 • Năm 2019, Ngân hàng Quân Đội (MB) đã đón nhận giải thưởng Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ tín dụng tại hội nghị thường niên của Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa. 
 • Năm 2019, MB Bank đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình trên thị trường phái sinh thông qua giải thưởng danh giá của Asian Banker.
 • Năm 2019, MB vinh dự lọt Top 5 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín của năm.
 • Năm 2018, Ngân hàng MB lọt top 4 ngân hàng đạt chuẩn thương hiệu quốc gia.
 • Năm 2015, MB được trao danh hiệu Anh hùng Lao động.
 • Năm 2009, Ngân hàng Quân đội được nhận Lao động hạng Ba.
 • Năm 2009, vinh dự đạt được Huân chương Lao động hạng Ba
 • Năm 2014, Ngân hàng Quân đội được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
 • Năm 2013, vinh dự đạt được giải thưởng Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam.
 • Năm 2017, Ngân hàng Quân đội MB đoạt giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam của Asian Banker.
 • Năm 2013, Ngân hàng MB vinh dự đạt giải Vàng Chất lượng Quốc gia.
 • Năm 2014, MB Bank đạt danh hiệu World Class do Tổ chức Chất lượng châu Á bình chọn.

Trên đây là thông tin chi tiết liên quan tới logo của Ngân hàng quân đội MB. Hy vọng bài viết trên giúp cho bạn dễ dàng nhận diện thương hiệu MB Bank cũng như hiểu được sự cố gắng vào nỗ lực không ngừng của đội ngũ lãnh đạo MB được gửi gắm qua logo thương hiệu.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !