Cách lấy lại Facebook bị hack email và số điện thoại thành công 100% trong năm 2023

Được tạo vào: 3 tháng sau

Một trong những rủi ro mà người sử dụng Facebook thường gặp phải đó chính là việc Facebook của các bạn sẽ bị những link độc tấn công, bị hack tài khoản hoặc có thể bị hack cả email và số điện thoại đăng ký Facebook. Vì vậy, trong bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Đà nẵng uy tín tại Techcare sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại facebook bị hack email và số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook. Hãy cùng tham khảo nhé!!

Phần 1
Làm sao biết tài khoản Faecbook bị hack hay không?

Hiện nay có rất nhiều cách để hack facebook và nhiều đối tượng thường sẽ sử dụng Tool, công cụng để tiến hành hack tài khoản facebook của người khác. Và có rất nhiều trường hợp hack mà không hề biết được, dưới đây là một số cách để giúp bạn nhận biết được tài khoản Facebook bị hack hay không

Facebook cảnh báo người khác đăng nhập

Đối với những tài khoản facebook có bật cảnh báo đăng nhập thông qua tin nhắn hoặc Facebook hay email thì bạn sẽ biết được có người đang cố vào tài khoản của mọi người. Và khi bạn nhận được cảnh báo này thì chứng minh ai đó đang cố hack tài khoản Facebook của mọi người. Nên tốt nhất không nên chấp nhận hay nhập bất kỳ mã gì, nên đổi mật khẩu để tránh bị hack.

Có thiết bị lạ đăng nhập tài khoản Facebook

Nếu bạn phát hiện có thiết bị lạ đăng nhập tài khoản Facebook của mình thì chứng tỏ có người đang dùng tài khoản của mình, tài khoản facebook của bạn đã bị hack.

Cách kiểm tra như sau:

+ Mọi người vào mục” Cài đặt” trong Facebook của mình. Trên điện thoại thì vào dấu 3 gạch ngang ở góc phải màn hình.

+ Sau đó tìm đến mục ” Bảo mật và đăng nhập” , sau đó chọn vào ” Thiết bị bạn đã đăng nhập”

+ Xem danh sách nơi bạn đã đăng nhập tài khoản, xem có tài khoản đăng nhập ở thiết bị lạ hay không. Nếu có thì Facebook của bạn có khả năng cao đã bị hack một cách âm thầm.

Tài khoản Facebook của bạn có các dấu hiệu bất thường

Hoặc có một số cách khác để bạn biết facebook của mình bị hack đó là tài khoản facebook xuất hiện những dấu hiệu lạ thường như:

+ Thích những trang lạ

+ Thêm bạn bè lạ, danh sách bạn bè thêm những người không quen biết

+ Xuất hiện những bình luận mà bạn không hề thực hiện

+ Trả lời và nhắn tin đến mọi người, trong khi bạn không hề thực hiện điều đó

 Nick-FB-bi-hack

Cách biết nick-FB bị hack

Và bất kỳ dấu hiệu bất thường nào đó trên facebook đều có khả năng facebook bạn đã bị người khác hack mà bạn không hề hay biết, vậy nên hãy đổi ngay các thông tin bảo mật của mình để đảm bảo an toàn cho mình.

Không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình

Cuối cùng của việc nhận biết tài khoản Facebook có bị hack hay không, đây là trường hợp quá muộn màng rồi. Đó là bạn không còn đăng nhập được vào tài khoản facebook của mình, cụ thể là tài khoản facebook của bạn tự động đăng xuất tài khoản của mình trên các thiết bị.

Như vậy không những tài khoản Facebook của bạn đã bị hack mà người hack đã thay đổi mật khẩu, thay đổi thông tin đăng nhập trên tài khoản. Và việc lấy lại facebook lúc này rất khó khăn, nhưng vẫn có giải pháp để thực hiện được.

Phần 2
Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và Số điện thoại (SĐT) hiệu quả nhất 2023

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bỗng một ngày bạn nhận được email thông báo mật khẩu và email đăng nhập tài khoản Facebook đã bị thay đổi, nhưng các thay đổi này lại không phải do bạn thực hiện. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng tài khoản Facebook đã bị hack mất. Để lấy lại nick Facebook của mình, các bạn có thể tham khảo cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack sau đây nhé!

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào website www.facebook.com/hacked để mở trang báo cáo tài khoản xâm phạm Facebook. Sau đó, các bạn click chọn nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm (My Account Is Compromised).

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 2: Tại cửa sổ tiếp theo, các bạn hãy nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản Facebook, sau đó click chọn nút Tìm kiếm (Search).

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 3: Các bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn, mật khẩu này là mật khẩu cũ trước khi bị hack, sau đó thì click chọn Tiếp tục (Continue).

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 4: Nếu bạn đã kích hoạt xác thực 2 yếu tố thì Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác thực tới số điện thoại của bạn. Bây giờ, bạn hãy nhập mã xác thực này vào khung rồi click chọn Tiếp tục (Continue).

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 5: Bạn hãy chọn tùy chọn bất kỳ để giải thích lý do bạn cho rằng tài khoản Facebook của mình đã bị hack, sau đó thì click chọn Tiếp tục (Continue).

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 6: Tại cửa sổ mới hiển thị trên màn hình, Facebook sẽ giải thích lý do vì sao bạn cần thay đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình được an toàn. Các bạn chỉ cần click chọn nút Bắt đầu (Get Started).

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 7: Tại giao diện cửa sổ bảo vệ tài khoản Facebook, các bạn click chọn nút Tiếp tục (Continue) để tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Bước 8: Sau đó, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng và xác nhận lại mật khẩu rồi click chọn nút Tiếp tục (Continue). Cuối cùng, các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình nhé.

Cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021

Phần 3
4 Cách lấy lại nick Facebook bị hack Email và SĐT

Khi facebook của bạn bị hack email và số điện thoại, có nghĩa là bạn không còn đăng nhập được tài khoản của mình bằng email và số điện thoại của mình nữa, cụ thể hơn là thông tin đã bị thay đổi bằng tài khoản của người khác. Và lúc này muốn lấy lại nick sẽ phải thực hiện như sau:

Cách 1: Lấy lại nick facebook bị hack bằng 1 tài khoản email mới

Nếu muốn lấy lại nicl Facebook bị hack mail và số điện thoại thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện lấy lại bằng cách sử dụng ngay 1 tài khoản email mới.

Cách thực hiện như sau:

+ Đầu tiên mọi người đến ô đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên máy tính hay điện thoại đều được. Và hãy nhấp vào ” Quên mật khẩu”

+ Tiếp đó là màn hình mới sẽ xuất hiện, ngay sau đó mọi người chỉ cần thực hiện chọn vào ” No longer have access to this” có nghĩa là không còn truy cập được vào tài khoản nữa.

lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack

+ Rồi màn hình sẽ có yêu cầu nhập địa chỉ email và nhớ là email mới, đây là email của bạn sẽ tiện hơn rất nhiều.

lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-email

+ Ngay sau đó một cửa số mới được bật lên, mọi người lần lượt thực hiện:

  • Chọn vào Reveal My Trusted Contacts để công khai các số điện thoại liên lạc của bạn
  • Rồi nhập 1 – 3 địa chỉ facebook mà trước đây bạn đã cài đặt vào làm bạn bè liên lạc đáng tin cậy
  • Rồi hãy nhấp vào Confirm (xác nhận) là được.

+ Và hãy chia sẻ link https://www.facebook.com/recover cho bạn bè của bạn, nhớ là những người mà bạn đã thêm vào địa chỉ liên hệ đáng tin cậy. Và Facebook sẽ gửi mã khôi phục cho những người bạn của bạn, lấy mã đó để nhập vào là được.

 Lay-lai-nick-FB-bi-hack

Lấy lại nick FB bị hack

Và cuối cùng nếu được thì Facebook sẽ cho phép bạn đổi lại mật khẩu sử dụng mới cho mình, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Cách 2: Báo cáo tài khoản Facebook bị xâm phạm

Các lấy lại nick Facebook bị hack email và số điện thoại bằng cách báo cáo xâm phạm, đây là cách để mọi người thực hiện lấy lại tài khoản của mình.

Và để thực hiện được thì theo các bước hướng dẫn của Kenhmoi24.com

+ Đầu tiên hãy vào link sau: https://www.facebook.com/hacked để đi đến trang báo cáo xâm phạm tài khoản bị hack.

+ Tại màn hình bạn sẽ tích chọn vào những thông tin được yêu cầu để biết được tài khoản có đang bị hack hay không rồi nhấn vào ” Tiếp tục”

+ Nhập mật khẩu Facebook cũ của mọi người đã sử dụng trước đó

+ Sau đó hãy chọn lại phương thức nhận mã xác thực để xác minh tài khoản. Và nhớ xem có phải tài khoản của mình hay không. Và nhấn ” Tiếp tục”

 Lay-lai-nick-Facebook-bi-hack

Hướng dẫn lấy lại nicl facebook bị hack mail và số điện thoại

 Lay-lai-mat-khau-FB-bi-hack

Thiết lập mật khẩu mới

+ Sau đó mã bảo mật được gửi đến cho mọi người, tiếp đó là hãy thiết lập lại mật khẩu cho mình.

Cách 3: Lấy lại tài khoản facebook bị hack bằng CMND/ CCCD

Một trong những cách lấy lại nick facebook bị hack email và số điện thoại đó là bằng CMND/ CCCD của mình. Cách này cũng khá hiệu quả nếu bạn không còn giải pháp nào nữa.

Cách thực hiện như sau:

+ Cách này áp dụng cho những tài khoản nào không còn đăng nhập được nữa, ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ như sau:

 Xac-minh-tai-khoan-Facebook-bi-hack

+ Tại màn hình sẽ hiển thị những thông tin yêu cầu ban hoàn tất việc xác nhận, và ở mục chọn tệp mọi người tải ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND của mình lên.

+ Tiếp đó ở ô nhập số điện thoại hoặc email thì mọi người chỉ cần nhập sđt hoặc email mình đăng ký khi thành lập Facebook.

+ Cuối cùng là hãy nhấn nút Gửi là được

Thời gian để lấy lại tài khoản Facebook bị hack sẽ khá lâu từ 3 -10, bên Facebook sẽ gửi cho bạ mã thông báo về mail hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký ban đầu.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ lấy lại tài nick Facebook bị hack

Bạn không thể tự mình lấy lại nick facebook khi bị hack email và số điện thoại, thử rất nhiều cách nhưng không thể nào lấy lại được. Vậy thì có thể sử dụng các dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook bị hack, hiện nay có rất nhiều cá nhân làm dịch vụ này, hãy tìm đến những người uy tín, có khả năng để thuê họ.

Tuy mất số tiền nhưng bạn có khả năng sẽ lấy lại được tài khoản Facebook của mình một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cũng cẩn thận trước các đối tượng lừa đảo thông qua dịch vụ này hiện nay, lấy xong tiền cũng mất tích luôn.

Phần 4
Hướng dẫn bật 2fa facebook để tránh bị hack

Để thiết lập 2FA trên Facebook mà không cần dùng đến số điện thoại thì bạn cần tải về ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator hoặc Duo Security.

Trên trang web Facebook.com

Bước 1: Truy cập đường link sau: Facebook.com/sinstall.

Bước 2: Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Cuộn xuống phần Sử dụng xác thực hai yếu tố và nhấp vào Chỉnh sửa trực tiếp.

Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập, xong chọn Sử dụng xác thực hai yếu tố

Bước 4: Nhấn vào nút Dùng ứng dụng xác thực và làm theo hướng dẫn. 

Nhấn vào nút Dùng ứng dụng xác thực và làm theo hướng dẫn.

 Làm theo hướng dẫn để xác thực

Trên ứng dụng Facebook

Bước 1: Nhấp vào ba dòng ngang ở phía trên bên phải của ứng dụng.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấp vào Cài đặt.

Bước 4: Nhấp vào Bảo mật và Đăng nhập.

Bước 5: Nhấp vào Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Bước 6: Chọn 1 trong 2 ứng dụng xác thực trực tuyến đã tải và làm theo hướng dẫn.

Cách xác thực 2FA trên ứng dụng Facebook

Có thể nói, xác thực bằng 2 yếu tố có thể gây phiền nhiễu nhưng điiều này là cần thiết để bảo mật thông tin của bạn an toàn hơn. Vậy nên bạn cứ thực hiện đi nhé!

Phần 5
Hướng dẫn cách bảo vệ Nick Facebook khỏi bị hack

Để tài khoản của mình không bị hack hoặc hạn chế bị hack nhất thì mọi người hoàn toàn không có giải pháp nào hiệu quả 100% cả nhưng nếu cẩn thận thì vẫn tốt hơn, khả năng bị hack tài khoản cũng thấp hơn rất nhiều.

Kiểm tra thiết bị đăng nhập thường xuyên

Hãy thực hiện kiểm tra các nơi bạn đã đăng nhập Facebook, để xem có tài khoản lạ hay không. Ngay khi phát hiện có tài khoản lạ đăng xuất và đổi mật khẩu nhanh chóng.

Đổi mật khẩu Facebook thường xuyên và độ khó cao

Đối với mật khẩu Facebook thì tốt nhất nên đặt theo các dữ liệu lạ không dùng các dữ liệu cá nhân để đặt rất dễ bị phát hiện. Và khong dùng mật khẩu mà mình đã từng dùng. Và đối với mật khẩu Facebook có độ khó cao thì yêu cầu:

+ Gồm: Chữ ( hoa và thường) + số + các ký tự đặc biệt như #@* và hãy đặt mật khẩu dài trên 10 ký tự

Cài đặt bảo mật 2 yếu tố

Hãy cài đặt bảo mật 2 lớp đối với tài hoản facebook của bạn, hiện nay Facebook còn có hỗ trợ bảo mật bằng mã khóa điện thoại nên ban hoàn toàn có thể sử dụng.

Cách cài đặt như sau:

+ Vào FB của bạn, sau đó vào mục ” Cài đặt” và chọn ” Bảo mật và đăng nhập”

+ Kéo xuống và chọn xác thực 2 yếu tố, bật cho phép thông báo cảnh báo đăng nhập thiết bị lạ

+ Bật xác thực bằng mật khẩu, bằng mã xác nhận đăng nhập qua điện thoại/ mail

Mọi người bật bảo vệ đó sẽ nhận được các thông báo khi có người lạ đăng nhập vào tài khoản của mình. Như vậy cũng phần nào biết được khi có ai đó cố đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Hạn chế liên kết tài khoản FB với các trang lạ

Việc bạn liên kết tài khoản Facebook với các trang web lạ, hay sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập sẽ dễ tài khoản bị hack hơn bởi, thông tin facebook của bạn sẽ bị lộ.

Không nhấp bậy vào các link liên kết lạ

Nhiều trường hợp nhấp vào link lạ và mất nick rồi, nên tốt nhất không nhấp vào các link lạ mà bạn nhận được từ ai đó hay được bạn bè chia sẻ, hoặc có trên mạng. Vậy nên tốt nhất hãy vào các trang chính thống, bớt sự tò mò của mình lại.

Trên đây là cách lấy lại tài khoản nick Facebook bị hack email và SĐT 2021 mà Kenhmoi24.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Kenhmoi24.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !