Lãi suất tiền gửi VPBank, Cách tính lãi suất VPBank mới nhất 2022

Được tạo vào: 2 năm sau

VPBank là một trong những ngân hàng có chính sách ưu đãi cao cho khách. Hiện nay lãi suất tiền gửi VPBank lên đến 6,1% một năm. Có thể nói đây là một trong con số cao đầu các ngân hàng. Cùng tìm hiểu những lưu ý, làm sao để có thể nhận được lãi suất tiền gửi tốt nhất tại VPBank. 

Phần 1
Lãi suất VPBank dành cho gửi tiết kiệm là gì?

Lãi suất VPBank dành cho gửi tiết kiệm chính là mức lãi suất ngân hàng sẽ trả cho cá nhân hoặc tổ chức có tiền gửi tại VPBank. Tùy thuộc vào các hình thức gửi tiền tiết kiệm quy mô cũng như kỳ hạn mà bạn sẽ lựa chọn được những mức lãi suất VPBank khác nhau. 

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng VPBank chính là căn cứ để khách có thể so sánh các ngân hàng với nhau. Sau đó bạn có thể đưa ra đánh giá và lựa chọn được một đơn vị gửi tiền. 

Hiện nay ngân hàng VPBank có 2 Cách tính lãi suất phổ biến là không kỳ hạn và có kỳ hạn. Thêm vào đó VPBank cũng áp dụng cách tính lãi suất kép. Mức lãi suất này được hiểu là lãi suất được tính trên khoản tiền tiết kiệm mới. Khoản tiền này có thể bao gồm tiền tiết kiệm gốc và tiền lãi đã thu được từ khoản tiết kiệm trước đó. Hình thức này sẽ gián tiếp làm tăng số tiền gốc của các khách hàng lên do đó khách hàng sẽ có sự hưởng lợi hơn.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng VPBank

Lãi suất tiền gửi ngân hàng VPBank

Một ví dụ cụ thể nếu bạn có một khoản tiết kiệm tại ngân hàng VPBank là 100 triệu với mức lãi suất kép 7% thì số tiền sau một năm của bạn. Nếu bỏ tại VPBank là 107 triệu. Số tiền của năm thứ hai Gửi tại VPBank sẽ làm 107 x 7% = 114,49 triệu. Một phép tính rõ ràng có thể thấy năm thứ hai khoản tiền được hưởng lãi suất 7% đã bao gồm 100 triệu tiền gốc ban đầu của bạn + 7 triệu lãi sinh cho gốc ban đầu đó. 

Xem thêm : Vay tín chấp tiêu dùng VPBank lên đến 500 triệu mới nhất 2021

Phần 2
Nên chọn gói tiết kiệm nào để có lãi suất VPBank cao

Lãi suất của VPBank được nhiều khách hàng tin chọn tính đến 2020 mức lãi suất của ngân hàng này lên đến 5,4%. 

Lãi suất VPBank tiết kiệm thường tại quầy và kênh online

Lãi suất VPBank dành cho có tiết kiệm thường sẽ cho phép bạn dễ dàng gửi tiền và Tất toán bất kỳ lúc nào. Điều kiện là Bạn có sử dụng ứng dụng của VPBank online. Bạn có thể mở tài khoản tại quầy cũng như thông qua ứng dụng. Tuy nhiên mức lãi suất của hai hình thức này sẽ khác nhau. 

Gửi tiết kiệm trả lãi trước sẽ cho phép khách hàng nhận tiền ngay tại thời điểm gửi tiền vào ngân hàng khách có thể đăng ký mở tài khoản cũng như nhận lãi ngay tại quầy. Hoặc bạn có thể đăng ký thông qua ứng dụng sau đó Nhận lãi về tài khoản thẻ VPBank. 

Gói lãi suất VPBank tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ 

Gói gửi tiết kiệm nhận lãi định kỳ sẽ phù hợp cho những cán bộ đã về hưu hoặc những người có một khoản chi tiêu cố định định kỳ. Với hình thức gửi tiết kiệm này bạn có thể yên tâm vì mình sẽ nhận được một khoản thu nhập cố định vào các mốc thời gian đã thỏa thuận với VPBank. Cụ thể với hình thức gửi có kỳ hạn lĩnh lãi định kỳ trên kênh online bạn sẽ trả lãi hàng tháng là 3,32% nếu như kỳ trả lãi là 3T. 

Hình thức gửi tiết kiệm qua gửi dạng gửi góp easy savings

Easy saving là một trong những cách gửi tiết kiệm với lãi suất cao của VPBank với ez-saving bạn có thể nộp tăng góc bất kỳ lúc nào nó cũng không bị giới hạn về số lần hoặc các điểm giao dịch. 

Gói tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh vượng VPBank

Với hình thức gửi tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh vượng lãi suất tiết kiệm của bạn sẽ luôn được bảo toàn trước bất kỳ sự biến động nào từ thị trường. Nhờ đó mà số tiền lãi VPBank mà bạn nhận được sẽ không hề bị thay đổi trong suốt quá trình Bạn gửi tiết kiệm. 

Xem thêm : Vay tiền trả góp VPBank lãi suất thấp mới nhất 2021

Phần 3
Có các loại lãi suất VPBank tiền gửi tiết kiệm nào

Có hai phân loại lãi suất tiền gửi bao gồm theo thời gian gửi vào VPBank và phân loại theo dạng tiền gửi. 

Theo thời gian gửi 

Thời gian này sẽ được tính từ thời điểm khách hàng bắt đầu gửi tiền cho đến lúc tất toán. Mỗi kỳ hạn khác nhau khách hàng sẽ nhận được những mức lãi suất VPBank và cách trả lại cũng khác nhau. 

Lãi suất có kỳ hạn với lãi suất có kỳ hạn bạn sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng với số kỳ hạn gửi tại VPBank. tiền lãi bạn có thể trả trước kỳ hạn định kỳ hoặc sau kỳ hạn. Cụ thể lãi suất của gói tiết kiệm Phát Lộc Thịnh vượng tại quầy trong kỳ hạn 6 tháng là 4,7%

Trong khi đó lãi suất không kỳ hạn sẽ không vượt quá 1% một năm

Phân loại theo dạng tiền gửi vào ngân hàng

Dạng tiền gửi khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức lãi suất VPBank

* Lãi suất cho tiền gửi là Việt Nam đồng. Khách hàng lựa chọn lãi suất cho tiền gửi Việt Nam đồng để gửi và mở tài khoản tiết kiệm ví dụ với hình thức gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ thì mức lãi suất là 4,57% cho kỳ hạn 6 tháng. 

* Trong khi đó nếu tiền gửi là USD thì mức lãi suất hiện nay là 0% ở tất cả các ngân hàng

Xem thêm : Ngân hàng VPBank lừa đảo mới nhất 2021

Phần 4
Làm thế nào để có cách tính lãi suất VPBank gửi tiết kiệm chính xác nhất

Tính lãi suất VPBank theo thời gian gửi

Lãi suất VPBank tiết kiệm không kỳ hạn được tính số lãi bằng: (tiền gửi nhân lãi suất ngân hàng với số ngày thực gửi sau đó 365 ngày. 

Công thức Tính lãi suất VPBank : Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/365

Với lãi suất có kỳ hạn tiền lãi tính bằng tháng hoặc theo ngày.

Công thức Tính lãi suất VPBank : Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365

Hoặc bạn có thể áp dụng

Công thức Tính lãi suất VPBank : Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi. 

Với loại tiền gửi khác có thể sử dụng với các công thức trên. Tuy nhiên kết quả tiền gửi xe khác nhau do mức lãi suất quy định. 

Phần 5
Làm thế nào để tra cứu được lãi suất VPBank với tiền gửi tiết kiệm

Có những cách giúp bạn thực hiện việc tra cứu lãi suất VPBank với dạng tiền gửi:

- Tra cứu thông qua sổ tiết kiệm ở sổ tiết kiệm mức lãi suất gửi sẽ được ghi rõ ràng

- Tra cứu thông tin trên website VPBank 

- Tra cứu trên ứng dụng ngân hàng VPBank. 

- Theo đó lãi suất VPBank dành cho tiền gửi tiết kiệm đã được tích hợp trên các ứng dụng online của ngân hàng này. Khách hàng sẽ chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng sau đó cha cứ vào mục tiền gửi tiết kiệm. 

Xem thêm  : Cách tra cứu hợp đồng khoản vay VPBank

Phần 6
Bảng lãi suất vpbank mới nhất được cập nhật vào tháng 6/2021

Hiện tại khi khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại Vp bank sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 6,5%/năm áp dụng cho khoản tiền từ 50 tỷ đồng trở lên, với điều kiện là bạn phải có kỳ hạn gửi là  36 tháng. Lãi suất tiết kiệm của vp bank được xác định ở hai kênh khác nhau đó là Tại quầy và online. 

Lãi suất VPBank Tại quầy 

Lãi suất tiền gửi ngân hàng VPBank

Lãi suất tiền gửi ngân hàng VPBank

Lãi suất huy động của vpbank tại quầy tính đến tháng 6/2021 sẽ dao động từ 3,9%/năm đến  5,7%/năm. Cụ thể, những khách hàng có kỳ hạn chỉ từ  1-3 tháng thì sẽ áp dụng mức lãi suất là  3,9%/năm. Thêm vào đó, lãi suất từ 4,8-5,4%/năm sẽ áp dụng cho kỳ hạn 6-9 tháng. Khi bạn gửi từ 12 tháng trở lên thì mức lãi suất sẽ dao động từ  5,1%/năm đến 5,7%/năm. 

Lãi suất tại các kênh online của ngân hàng VP Bank

Lãi suất tiền gửi ngân hàng VPBank

Lãi suất tiền gửi ngân hàng VPBank

So với lãi suất tại quầy thì gửi tiết kiệm online có mức lãi suất cao hơn từ  0,2-0,8% tùy vào số tiền và kỳ hạn gửi. Mức kỳ hạn từ 1-3 tháng sẽ có lãi suất từ 3,45-4%/năm. Nếu bạn gửi từ 6 đến 9 tháng thì lãi suất tối thiểu là 5 đến 5,6% năm. Đặc biệt lãi suất tiết kiệm khi gửi online từ 12 tháng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất lên đến 6,5%. 

Những khách hàng thuộc nhóm ưu tiên của ngân hàng vp bank sẽ được áp dụng lãi suất tiết kiệm cao hơn. Cụ thể, số tiền mà bạn gửi tối thiểu là 100 triệu đồng khi gửi cho bất kỳ kỳ hạn nào cũng sẽ được cộng thểm  0,1% so với biểu lãi suất vp bank hiện hành. Tuy nhiên, với kỳ hạn dưới 6 tháng thì không được vượt quá khung lãi suất của nhà nước là 4%. Trường hợp ngân hàng vp bank muốn tăng khung lãi suất cao nhất chỉ được là 4% là mức lãi suất trần của ngân hàng nhà nước. 

Đối với khách hàng có nhu cầu gửi trước hạn thì chỉ được áp dụng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của vp bank áp dụng tại thời điểm đó (cũng có thể là tùy vào sản phẩm gửi mà bạn chọn). 

Bài viết vừa mang đến cho bạn một số thông tin xoay quanh lãi suất VPBank. Tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính bạn có thể lựa chọn được những mức lãi suất và khoản gửi tiết kiệm phù hợp. Tiết kiệm hôm nay để hưởng một cuộc sống an nhàn tuổi già

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !