Lãi suất cho vay Fe Credit là bao nhiêu mới nhất 2022

Được tạo vào: 2 năm sau

Hình thức vay tiêu dùng trong thời gian gần đây đã rất quen thuộc. Tuy vậy bạn cần phải tìm đến những công ty uy tín có mức lãi suất thấp và ưu đãi để có thể yên tâm hợp tác. Vậy lãi suất Fe Credit có ưu đãi hay không? Nó phụ thuộc vào những yếu tố nào và hình thức trả lãi suất của FE credit là như nào Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Phần 1
Lãi suất cho vay Fe Credit có cao không

Vay tín chấp tiêu dùng là hình thức cho vay mà khách hàng không cần phải thế chấp tài khoản sản đảm bảo, mà chỉ cần dựa vào lịch sử tín dụng, cũng như khả năng trả nợ của khách hàng để xét duyệt khoản vay. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm cho vay tại Công ty tài chính Fe Credit đều hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tín chấp tiêu dùng, vậy lãi suất vay tín chấp tiêu dùng có cao không

Có thể nói rằng nếu so sánh giữa lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại các công ty tài chính và lãi suất đi vay tại ngân hàng sẽ có sự chênh lệch nhau khá lớn. Bởi, đối tượng khách hàng của các ngân hàng thương mại khi đi vay đều sẽ phải có tài sản đảm bảo và chứng minh được thu nhập, còn với các công ty tài chính khách hàng của họ thường là những đối tượng có nhu cầu vay tiền nóng, vay tiền gấp, bên cạnh đó còn có thu nhập bấp bênh và không có tài sản đảm bảo hay có chỉ số điểm tín dụng thấp

Vậy nên, chúng ta có thể thấy rằng, các công ty tài chính cho vay tiêu dùng sẽ gặp rủi ro lớn hơn khi các ngân hàng cho vay, mà bạn cũng đã biết mức lãi suất luôn tỷ lệ thuận với rủi ro. Điều này giúp lý giải cho việc tại sao lãi suất vay tiêu dùng tại các công ty tài chính luôn cao hơn lãi suất ngân hàng

Hiện nay, Fe Credit được đánh giá là một trong những công ty tài chính có mức lãi suất tốt tại thị trường với lãi suất cho vay tiền mặt giao động từ 1.75% - 3.27%/tháng, cùng với hạn mức cho vay lên đến 70 triệu và kỳ hạn vay từ 6 tháng đến 36 tháng. Đây được xem là mức lãi suất khá tốt khi so sánh với các công ty tài chính đang hoạt động hiện nay

Ngoài ra nếu các bạn, đi vay tín chấp tiêu dùng tại các ngân hàng qua thẻ tín dụng thì mức lãi suất được các ngân hàng áp dụng cũng không hề thấp là từ 18%/năm đến 38%/năm. Trên thực tế, mức lãi suất cho vay tiêu dùng của Việt Nam so với thế giới đang nằm ở mức trung bình (20-50%). Trong khi đó, lãi suất cho vay tiêu dùng ở Ấn Độ khoảng 12-48%/năm, tại Brazil 30-70%, tại Mỹ chỉ khoảng 8-36%/năm, Trung Quốc áp dụng từ 10-40%/năm.

Xem thêm  : Lãi suất thẻ tín dụng FE Credit là bao nhiêu

Phần 2
Điều kiện có thể tiếp cận lãi suất Fe Credit

Để có thể tiếp cận được lãi suất Fe Credit ưu đãi bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

- Nhiều khoản vay tín chấp tiêu dùng của Fe Credit luôn đòi hỏi các điều kiện cụ thể bạn phải đảm bảo mình từ 20 đến 55 tuổi với nữ 58 tuổi với nam

- Là công dân của Việt Nam hoặc có hộ khẩu KT3 tại nơi cư trú. 

- Bạn phải có nguồn thu nhập hàng tháng là ổn định. 

Phần 3
Một số quy định về phương thức trả nợ

Hiện nay Fe Credit áp dụng hai phương thức tả lợn phổ biến là dư nợ ban đầu và tính theo nợ giảm dần phương thức trả theo dư nợ ban đầu sẽ chỉ áp dụng cho các gói vay tín chấp. Theo đó hàng tháng bạn sẽ phải trả tiền gốc kèm theo với lãi suất Fe Credit cố định. Ví dụ bạn vay 100 triệu đồng lãi suất 1% một tháng trả trong 40 tháng như vậy một tháng bạn sẽ phải trả cố định tiền gốc 2.5 triệu và tiền lãi là 1 triệu. Với phương thức trả theo dư nợ giảm dần bạn sẽ phải trả một khoản tiền bao gồm cả gốc và lãi. Mỗi hình thức trả nợ sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần phải tìm hiểu để dự trù cân đối tài chính của mình. 

Cần tiếp cận những chương trình ưu đãi từ Fe Credit. Khi bạn đi vay cũng đồng nghĩa với việc trả nợ + lãi suất do đó tận dụng những chương trình ưu đãi từ Fe Credit để giảm gánh nặng cho bản thân là điều rất cần thiết. Tuy vậy người vay cũng nên thận trọng với những khoản cho vay tại thời điểm khuyến mãi của các ngân hàng. Hiện nay việc tiếp cận các vốn và vay dễ dàng. 

- Vay tín chấp theo lương

- Vay tiền theo hình thức bảo hiểm nhân thọ

- Vay dựa trên hóa đơn tiền điện nước

Hiện nay, có những khoản vay lãi suất thấp vào thời điểm khuyến mãi cuối năm. Bạn cần tỉnh táo trước những điều kiện để có thể tiếp cận gói vay các khoản phí như thanh toán trước hạn hoặc phí chậm thanh toán. Đặc biệt ở mỗi gói Fe Credit ưu đãi sẽ chỉ áp dụng trong một giai đoạn sau đó là lãi suất sẽ thả nổi. 

Không nên vay nếu quá với khả năng chi trả. Mặc dù các ngân hàng và các công ty tài chính có rất nhiều gói vay cho bạn có thể sử dụng một khoản tiền để có thể mua nhà. Tuy nhiên bạn cần cân đối có thể chi trả tiền lãi cùng vốn hàng tháng cho ngân hàng. 

Bạn cần phải xem xét khả năng trả nợ của mình trong thời gian dài. Một nhược điểm của các gói vay chính là thời hạn kéo dài. Mức lãi suất cũng sẽ được điều chỉnh để tăng giảm tùy theo tình hình của thị trường. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ về vấn đề tài chính người vay rất dễ bị đưa vào tình thế bị động và khả năng lãi suất tăng theo thời gian. Bạn cần phải xem xét kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định vay. 

Xem thêm  : Top 5+ Cách tra cứu hợp đồng tài khoản vay Fe Credit nhanh nhất 2021

Phần 4
Làm thế nào để có thể vay tín chấp với lãi suất Fe Credit thấp và phương thức trả nợ lãi suất FE credit

Cố gắng duy trì được lịch sử trả nợ tốt

Khác với cách thức cho vay tín dụng của ngân hàng thương mại, việc cho vay tiêu dùng của Fe Credit là thỏa thuận dân sự. Chúng không bị giới hạn về vấn đề lãi suất. Do vậy mà bên cho vay sẽ căn cứ vào lịch sử trả nợ cũng như hồ sơ tín dụng của khách. Khách hàng sẽ chịu lãi suất cao nếu như không chứng minh được mình có thể trả nợ hoặc có nguy cơ nợ xấu lớn.

Khách cũng sẽ chịu mức lãi suất Fe Credit cao nếu như có vết đen tài chính hoặc có nợ xấu trên fe credit. Nếu như điểm tín nhiệm của khách càng cao thì mức lãi suất sẽ thấp và ngược lại. Việc duy trì lịch lịch sử trả nợ đúng hạn và đầy đủ sẽ giúp cho bạn có cơ hội tận hưởng những khoản vay với lãi suất thấp. 

Chứng minh được khả năng trả nợ của bản thân

Việc chứng minh được khả năng chi trả của bản thân sẽ thông qua các hồ sơ liên quan đến khoản vay như : Hợp đồng lao động, sao kê lương hàng tháng, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên khác liên quan đến thu nhập. 

Nếu bạn chứng minh được khả năng trả nợ trong thời gian cho vay thì sẽ giúp bạn đạt được những thoả thuận về lãi suất rất ưu đãi khi vay tiền mặt tại FE Credit

Bạn cần cân đối thời hạn vay và khả năng thanh toán với Fe Credit

Bạn cần lưu ý cùng với một khoản vay thì thời gian vay càng dài cũng có nghĩa là số tiền lãi khách phải trả sẽ cao. Theo kinh nghiệm thời gian lý tưởng nhất cho một khoản vay Fe Credit được lựa chọn là 18 đến 24 tháng. 

Bạn cần dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi vay vốn của Fe credit với thời hạn kéo dài, mức lãi suất FE credit sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tùy theo tình hình thị trường và chính sách của từng ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có thể lãi suất sẽ tăng theo thời gian. Do đó, khách hàng cần phải ước lượng kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định vay.

Khách hàng nên xem xét các điều kiện về lãi suất và theo dõi biến động lãi suất thị trường để lường trước khoản tiền vay, nợ gốc mà mình có thể thanh toán được suốt một thời gian dài hay không. Do vậy mà khách hàng nên cố gắng thanh toán hàng tháng với số tiền góp nhiều hơn lãi để tránh được tình trạng lãi vẫn đóng đều nhưng tiền gốc lại không được giảm. 

Thanh toán trước hạn cũng là cách để người vay giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng. Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỷ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phần 5
Cách tính lãi suất cho vay FE Credit

Hiện để tính lãi suất cho vay Fe Credit đang hỗ trợ khách hàng thực hiện tính lãi suất cho vay theo 2 cách dưới đây

Tính lãi suất cho vay Fe Credit theo dư nợ gốc

Lãi suất FE credit của nợ gốc : Số tiền lãi phải trả dựa vào số tiền bạn được cho vay ban đầu. Và Công thức tính lãi suất cho vay Fe Credit theo dư nợ gốc là

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ :

Số tiền vay là 50.000.000đ kỳ hạn 1 năm ( tức 12 tháng). Số tiền bạn phải trả trong 1 năm được tính trên số tiền nợ bạn đầu mà bạn vay là 50.000.000đ.

Tính lãi suất cho vay FE Credit theo dư nợ giảm dần

Lãi suất trên dư nợ giảm dần sẽ tính dựa vào số tiền nợ còn mà bạn đã trả lại sau số tiền nợ gốc ban đầu.

Công thức tính lãi suất dư nợ giảm dần

  • Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Số tiền gốc trả T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
    .....
  • Số tiền người vay phải trả T12 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 –…– T10 – Số tiền gốc trả T11) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ

Bạn được phê duyệt khoản vay là 50.000.000đ kỳ han trả là 1 năm (12 tháng).

- Tháng đầu, số tiền lãi cần trả sẽ được tính là 50.000.000đ. Sau đó bạn được trừ thêm số tiền nợ gốc là 5.000.000đ.

- Tháng thứ hai, số tiền phải trả sẽ được tính chỉ còn là  45.000.000đ. Bạn cũng đã thanh toán thêm số tiền nợ gốc ban đầu là  5.000.000đ.

- Tháng thứ ba, tiền lãi phải trả chỉ còn tính trên số tiền là 40.000.000đ và cũng tiếp tục được trả nợ gốc là 5.000.000đ.

Các tháng kế tiếp cũng làm tương tự như vậy. 

Dựa vào nguyên tắc tính lãi trên, thông thường số tiền lãi phải trả của dư nợ gốc sẽ phải trả thấp hơn của số tiền lãi trên dư nợ giảm dần. Hay nói cách khác, mặc dù cùng được vay một khoản với kỳ hạn như nhau nhưng nếu bạn trả lãi theo 2 hình thức khác nhau sẽ có số tiền lãi khác nhau cho mỗi kỳ hạn. 

Thông thường khi đi vay nợ, khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn định hướng tính số tiền lãi phải trả dựa vào dư nợ gốc, để giúp khách hàng dễ hình dung về số tiền cần phải trả. Nghĩa là sẽ bao gồm gốc + lãi. Tuy nhiên thực tế thì các công ty tài chính sẽ thường áp dụng hình thức trả tiền trên dư nợ giảm dần và được ký hợp đồng với khách hàng dựa trên hình thức vay đó. Lãi suất của hai dư nợ có thể khác nhau nhưng tổng tiền lãi cuối cùng phải trả thì đều bằng nhau.

Hai khái niệm được nhắc đến thường xuyên tại các công ty tài chính đó là dư nợ gốc và dư nợ giảm dần của lãi suất. Hai điều này đều có ảnh hưởng đến khoản tiền mà bạn cần phải trả lãi suất. 

Tham khảo bức ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về hai phương thức trả nợ này của FE credit

Cách tính lãi suất vay FE Credit theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc

Cách tính lãi suất vay FE Credit theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc

Nếu bạn tính lãi suất cần phải trả dựa trên dư nợ gốc là 2,2%/ tháng thì số tiền lãi cần phải trả trên dư giảm dần tương đương là 3,75%/ tháng. Mặc dù số tiền lãi có thể khác nhau nhưng tổng tiền cuối cùng phải trả thì là bằng nhau. 

Một ví dụ về lãi suất FE credir được trả dựa trên dư nợ ban đầu là 2,2%/ tháng

Cách tính lãi suất vay theo dư nợ gốc và dư nợ giảm dần

Bảng lãi suất theo dư nợ gốc FE Credit

Bảng lãi suất ví dụ về các tính lãi suất FE credit trên dư nợ giảm dần 

Bảng lãi suất cho vay Fe Credit theo dư nợ giảm dần

Bảng lãi suất cho vay Fe Credit theo dư nợ giảm dần

Hai hình thức trả nợ này khá là khác nhau. Vì thế để hiểu rõ hơn bạn cần nhờ nhân viên của công ty tài chính FE credit sẽ tư vấn cho bạn cụ thể về lãi suất FE credit. Từ đó bạn có thể cân nhắc về nhu cầu và khả năng tài chính của mình để xác định được khoản vay và hình thức vay phù hợp.  

Như vậy, bài viết vừa rồi vừa giúp bạn vừa tìm hiểu một số thông tin về viện lãi suất Fe Credit. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tiếp cận được những khoản vay phù hợp tại công tài chính Fe Credit.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
5 1 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !