Cách kiểm tra, tra cứu nợ xấu ngân hàng Mirae Asset tại nhà 2022

Được tạo vào: 6 tháng sau

Nợ xấu là tình trạng không ai muốn gặp phải. Nhiều trường hợp do tình hình tài chính không đủ khả năng chi trả khách hàng không thể trả nợ đúng như thời gian đã thỏa thuận. Điều này không chỉ khiến người vay rơi vào tình trạng nợ xấu gây khó khăn trong việc vay vốn sau này mà còn gây tổn thất cho những ngân hàng, công ty tài chính khi họ sẽ đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền cho vay ấy. Vậy làm sao có thể thoát khỏi tình trạng nợ xấu, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số giải pháp khi bị liệt vào danh sách nợ xấu Mirae Asset mà bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Mirae Asset

Phần 1
Tìm hiểu về nợ xấu ngân hàng Mirae Asset

Bị liệt kê vào danh sách nợ xấu ngân hàng Mirae Asset tức là người vay đã không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đúng như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Khi vi phạm hợp đồng khách hàng không chỉ phải trả khoản phí phạt theo quy định mà còn rơi vào các nhóm nợ xấu từ 1 đến 5.

Hiện nay, nợ xấu tại ngân hàng Mirae Asset nói riêng và các tổ chức tài chính nói chung sẽ được chia thành 5 nhóm nợ khác nhau. Tùy vào thời gian trả nợ quá hạn mà người vay sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu cụ thể như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Được gọi là dư nợ đủ tiêu chuẩn cho vay khi có thời gian quá hạn không quá 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý, thời gian trả nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, thời gian nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nhóm nợ có nguy cơ mất vốn, thời gian trả nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn, thời gian trả nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Phần 2
Lý do khiến người vay rơi vào nợ xấu Mirae Asset

Công ty tài chính Mirae Asset là một trong những tổ chức cho vay hàng đầu tại Việt Nam. Các khoản vay tại Mirae Asset vô cùng hấp dẫn với điều kiện cho vay đơn giản thu hút nhiều khách hàng tham gia. Điều này dẫn đến tình trạng nợ xấu ngân hàng Mirae Asset cũng tăng đáng kể. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến nợ xấu Mirae Asset.

 • Không tìm hiểu kỹ về lãi suất khoản vay và cách tính lãi khoản vay của mình cũng như nghĩa vụ trả nợ khi ký kết hợp đồng với Mirae Asset.
 • Không có kế hoạch chi tiêu phù hợp dẫn đến việc không thể chi trả khoản vay khi đến kỳ hạn.
 • Người vay cố ý trốn nợ và không hoàn trả số tiền đã vay cho công ty tài chính.
 • Người vay không nhớ lịch trả nợ nên đã quá hạn thanh toán khoản vay.

Phần 3
Hướng dẫn tra cứu nợ xấu ngân hàng Mirae Asset

Kiểm tra nợ xấu Mirae Asset

Để kiểm tra nợ xấu ngân hàng Mirae Asset, người vay có thể dễ dàng truy cập trực tiếp trên hệ thống CIC (Trung tâm thông tin tín dụng Quốc Gia Việt Nam). Đây là cổng thông tin lưu trữ, xử lý các dữ liệu về lịch sử tín dụng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Do đó, người vay có thể kiểm tra nợ xấu ngân hàng Mirae Asset thông qua hệ thống CIC.

Để quá trình tra cứu nợ xấu ngân hàng Mirae Asset diễn ra nhanh chóng nhất người vay chuẩn bị thông tin CMND/CCCD, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản miễn phí trên CIC và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website CIC theo địa chỉ sau: https://cic.org.vn, nhập thông tin đăng nhập theo yêu cầu.
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ chọn Khai thác báo cáo, sau đó nhấn vào Mua báo cáo.
 • Bước 3: Thanh toán khoản phí dịch vụ để có thể xem báo cáo.
 • Bước 4: Xem báo cáo.

Bên cạnh việc tra cứu nợ xấu Mirae Asset online trên CIC người vay có thể tới trực tiếp các chi nhánh hoặc gọi lên tổng đài Mirae Asset (028) 7300 – 7777 để được nhân viên giao dịch hỗ trợ tra cứu.

Sau khi nắm được tình hình nợ xấu của mình người vay cần phải nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ trả nợ để xóa nợ xấu ngân hàng Mirae Asset. Điều này có nghĩa là khách hàng cần phải thanh toán đầy đủ số tiền nợ gốc, lãi, phí phát sinh (nếu có).

Tùy vào thời gian nợ xấu mà khách hàng sẽ có khoảng thời gian xóa nợ khác nhau:

 • Nợ xấu nhóm 2: Nợ xấu được xóa vĩnh viễn sau 12 tháng kề từ ngày thanh toán toàn bộ khoản vay.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Nợ xấu được xóa vĩnh au 60 tháng (5 năm) kể từ ngày thanh toán toàn bộ khoản vay.

Phần 4
Những lưu ý khi vay vốn để tránh nợ xấu khi vay tiền Mirae Asset

Nợ xấu là điều không một ai mong muốn chính vì thể để vay tiền Mirae Asset dễ dàng thì bạn cần  duy trì được lịch sử tín dụng tốt khách hàng cần tuân thủ một số vấn đề sau đây:

 • Chú ý kỳ hạn trả nợ và chủ động thanh toán khoản vay trước thời hạn thanh toán từ 7 đến 10 ngày để đảm bảo thanh toán nợ đúng kỳ hạn.
 • Kiểm tra thật kỹ số tiền cần thanh toán, nếu có bất cứ thắc mắc gì cần liên hệ ngay với ngân hàng nếu có sai sót.
 • Tìm hiểu và lựa chọn cách thanh toán khoản vay Mirae Asset phù hợp nhất, nếu khách hàng thanh toán trực tuyến qua Internet Banking cần đảm bảo thiết bị di động có kết nối mạng Internet ổn định .
 • Thường xuyên tra cứu khoản vay để nắm được tình trạng trả nợ của mình, từ đó lập ra kế hoạch quản lý tài chính phù hợp.

Phần 5
Phương thức đòi nợ của công ty tài chính Mirae Asset

Với nhiều ưu điểm nổi bật như các sản phẩm tài chính chất lượng uy tín nhất nhì thị trường, điều kiện cho vay đơn giản không yêu cầu tài sản thế chấp, hạn mức cho vay cao, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng do đó Mirae Asset trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Chính vì điều kiện cho vay khá dễ dàng mà nhiều khách hàng đã vội vàng đăng ký vay nhưng lại không đủ khả năng chi trả khi đến kỳ hạn. Vậy hiện nay Mirae Asset đang có những giải pháp gì để xử lý các trường hợp này.

Các tổ chức tài chính trên thị trường thường có xu hướng đòi nợ bằng những biện pháp đe dọa, quấy rối hoặc sử dụng vũ lực để đòi nợ. Vì lý do Mirae Asset hoạt động với mô hình cho vay tương tự phần lớn các công ty tài chính trên thị trường nên nhiều người vô cùng thắc mắc Mirae Asset đòi nợ như thế nào, công ty tài chính Mirae Asset đòi nợ ra sao? Có đe dọa khách hàng hay không?

Tuy nhiên người vay có thể hoàn toàn yên tâm rằng Mirae Asset đòi nợ rất văn minh và không đe dọa hay sử dụng vũ lực như một số lời đồn. Công ty tài chính Mirae Asset áp dụng các biện pháp pháp lý đối với những khách hàng không hoàn tất thanh toán khi đến kỳ hạn. Đối với những khách hàng có thái độ tốt, mong muốn trả nợ nhưng vì lý do khách quan mà chưa thể hoàn trả khoản vay sẽ luôn được tạo điều kiện gia hạn thêm thời gian trả nợ để trả nợ tốt nhất.

Ngược lại, đối với các hành vi cố ý trốn nợ, không thanh toán nợ dù đủ khả năng hoặc có các hành vi chống đối với nhân viên đòi nợ, Mirae Asset có phương thức xử lý nghiêm khắc là đệ đơn tố tụng lên tòa án với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Phần 6
Hậu quả của việc trốn nợ Mirae Asset

Tất cả khách hàng tại Mirae Asset đều phải cung cấp các thông tin cá nhân và thông tin liên lạc,...Chính vì vậy khi khách hàng trốn nợ và chuyển địa điểm sinh sống, Mirae Asset sẽ sử dụng biện pháp đòi nợ thông qua các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì thế việc không trả nợ tại Mirae Asset là một hậu quả vô cùng lớn cụ thể như sau:

 • Mirae Asset sẽ khởi kiện người vay cố ý trốn nợ với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, hạn mức vay càng lớn khách hàng sẽ phải gánh chịu hình phạt tương ứng. Đối với người bị khởi kiện đã có tiền án trộm cướp hay chiếm đoạt tài sản thì có thể phải ngồi tù trong 3 năm hoặc nhẹ nhất là 6 tháng không giam giữ.
 • Người vay không trả nợ đúng hạn sẽ có lịch sử tín dụng thấp và rơi vào danh sách nợ xấu Mirae asset: gây nhiều khó khăn trong những lần vay vốn tiếp theo hoặc trong trường hợp tệ nhất là bị tất cả tổ chức tài chính từ chối mọi hồ sơ vay.

Phần 7
Có nên sử dụng dịch vụ tài chính của công ty Mirae Asset?

Các sản phẩm tại công ty Mirae Asset luôn được đánh giá cao bởi các sản phẩm tài chính chất lượng. Các sản phẩm vay được cung cấp từ một công ty tài chính hàng đầu Việt Nam và nguồn gốc từ một tập đoàn tài chính quốc tế có nguồn gốc Hàn Quốc với mạng lưới hoạt động rộng tại hơn 15 quốc gia cùng hệ thống 200 văn phòng đại diện. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại Mirae Asset.

Nếu mọi người đang gặp khó khăn về tài chính, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến các khoản chi tiêu sinh hoạt, mua sắm các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống thì các sản phẩm tại Mirae Asset luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, các sản phẩm vay vốn của Mirae Asset đều đáp ứng tốt hầu như mọi nhu cầu phổ biến nhất của người dùng Việt Nam như: tiền mặt, mua điện máy, mua xe, giáo dục, làm đẹp,..Do đó khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến nợ xấu ngân hàng Mirae Asset mà các bạn có thể tham khảo. Ta có thể thấy nợ xấu là vấn đề không ai muốn gặp phải vì một khi liệt vào danh sách nợ xấu người vay không chỉ gặp khó khăn trong quá trình vay vốn sau này mà còn có thể phải chịu xử phạt của luật pháp. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết cách kiểm tra và xóa nợ xấu Mirae Asset nhanh chóng nhất.

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
5 1 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !