Home Credit lừa đảo? Sự thật và Home Credit cảnh báo lừa đảo mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Xem nhanh
[ẨnHiển thị]
 1. Công ty tài chính Home Credit là gì?
 2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ tài chính của Home Credit?
 3. Một số hạn chế tại Home Credit
 4. Home Credit lừa đảo khách hàng ? Sự thật là gì
 5. Home Credit cảnh báo trước hành vi lừa đảo, giả mạo
 6. Những lưu ý khi đăng ký vay vốn tại Home Credit để tránh bị lừa đảo

Dịch vụ hỗ trợ tài chính tại Home Credit luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi Home Credit là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên gần đây có một số thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo khách hàng. Vậy đây có phải sự thật hay không chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Công ty tài chính Home Credit là gì?

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu với các sản phẩm về tài chính sở hữu mức lãi suất hấp dẫn và thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Năm 1997 Home Credit chính thức được thành lập tại Cộng hòa Czech, tập đoàn Home Credit hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 14,7 tỷ Euro. Trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển Home Credit đã có mặt tại 10 quốc gia như Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ…. . Đội ngũ nhân viên  Home Credit lên tới 132.400 người sẵn sàng phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Home Credit chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008 và hiện là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Chi nhánh và văn phòng của Home Credit phủ khắp các tỉnh thành tại Việt Nam trong đó có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước.

Sau hơn 10 năm gia nhập vào thị trường Việt Nam Home Credit hiện là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với mạng lưới 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố.

Phần 2
Tại sao nên sử dụng dịch vụ tài chính của Home Credit?

Để đánh giá về dịch vụ tài chính tại Home Credit chúng ta hãy xem xét những yếu tố dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất:

Home Credit là công ty hoạt động hợp pháp dưới sự điều hành của nhà nước

Chính vì được giám sát chặt chẽ của Ngân hàng nhà nước mà Home Credit luôn có mức lãi suất phù hợp được áp đối với các hình thức vay tiền trả góp mà pháp luật đã thông qua. Chính vì thế người vay có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký dịch vụ mà không lo việc bị tính lãi cao, lãi nóng khi vay tiền tại Home Credit.

Đặc biệt điều kiện vay vốn của Home Credit đơn giản hơn các ngân hàng nên tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng hơn. Hơn hết Home Credit là lựa chọn đúng đắn bởi thay vì tìm đến các dịch vụ vay tư nhân, vay nóng thì vay tiền tại công ty tài chính được hưởng lãi suất thấp và an toàn hơn.

Ngoài ra  Home Credit là công ty tài chính hàng đầu tại nước ngoài và là công ty con trực thuộc tập đoàn Home Credit có trụ sở tại Cộng Hòa Czech sở hữu tổng tài sản lên tới 15 tỷ Euro và có mặt tại hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.

Hỗ trợ nhiều đối tượng khách hàng 

Chính vì điều kiện đơn giản thủ tục hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng mà Home Credit luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phân khúc khách hàng từ công nhân, nhân viên văn phòng, khách hàng tự doanh… Các sản phẩm vay tín chấp tại Home Credit cũng khá đa dạng, hồ sơ đơn giản và nhanh chóng không nhiều thủ tục hành chính như các ngân hàng trong nước.

Home Credit là công ty cung cấp dịch vụ tài chính uy tín tại Việt Nam

Công ty tài chính Home Credit là một trong những đơn vị hoạt động lâu đời tại thị trường Việt Nam và không ngừng phát triển. Không những thế Home Credit luôn tiếp nhận ý kiến khách hàng và nhu cầu thị trường cho ra mắt những sản phẩm tài chính phù hợp nhất với thị trường Việt Nam. 

Mọi quy trình cho vay đều đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ kịp thời cho khách hàng

Sau khi kê khai đầy đủ thông tin trên hồ sơ vay vốn và gửi người vay sẽ nhận được kết quả xét duyệt khoản vay chỉ từ 15 – 30 phút. Mặc dù vậy Home Credit vẫn luôn đảm bảo sự chính xác và tính minh bạch. Khi đăng ký vay vốn khách hàng sẽ được giới thiệu đầy đủ thông tin về lãi suất, thời gian trả góp, các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định có nên vay tiền Home Credit hay không?

Về mức lãi suất tại công ty tài chính Home Credit

Mọi quy định về lãi suất của Home Credit đều được ngân hàng nhà nước quản lý và giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo mọi quyền lợi từ khách hàng, đặc biệt nhất chính là lãi suất vay phải nằm trong sự cho phép của ngân hàng nhà nước áp dụng và buộc Home Credit phải tuân theo.

Ngoài ra theo nhiều đánh giá, mức lãi suất vay của Home credit sẽ khá tốt, phù hợp với khách hàng có nguồn thu nhập ổn định nhưng không chứng minh được để có thể vay tại ngân hàng.

Phần 3
Một số hạn chế tại Home Credit

Tuy nhiên Home Credit còn có những nhược điểm sau

 • Mức phí phạt tương đối cao khi trễ hạn trả nợ, tính lãi rất cao dựa trện dư nợ quá hạn (150% của lãi suất trong hạn thông thường) và đóng lãi chậm trả đối với tiền lãi quá hạn (lãi suất 10%/năm).
 • Không hỗ trợ cho những khách hàng đang có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tài chính nào.
 • Home Credit có thể sẽ liên hệ với người thân bạn bè qua những thông tin mà khách hàng cung cấp nếu người vay không thanh toán đầy đủ và đúng thời gian đã thỏa thuận.

Phần 4
Home Credit lừa đảo khách hàng ? Sự thật là gì

Home Credit lừa đảo

Thực tế công ty  Home Credit hoàn toàn là đơn vị tài chính uy tín và có chỗ đứng trên thị trường. Chính vì thế thông tin công ty  Home Credit lừa đảo khách hàng hoàn toàn sai sự thật và tình trạng bị gắn mác lừa đảo này xảy ra phổ biến tại nhiều tổ chức tài chính tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu có thể xuất phát từ:

Mức lãi suất thay đổi so với ban đầu

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thông tin Home Credit lừa đảo khách hàng. Trên thực tế mọi thông tin về lãi suất điều được quy định rõ ràng trong hợp đồng. 

Mức lãi suất cho vay tại  Home Credit không cố định nên khách hàng cần phải kiểm tra kỹ hợp đồng cũng như nắm rõ cách tính lãi. Ngoài ra một số trường hợp do nhân viên đã không tư vấn cụ thể, đầy đủ cho khách hàng về lãi suất và các khoản phí đi kèm khi giao dịch dẫn đến sự hiểu nhầm.

Mức phí phạt do vi phạm hợp đồng tương đối cao

Theo như quy định được thỏa thuận từ trược Home Credit áp dụng mức phạt quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn trên số tiền gốc. Và lãi sẽ tính cho thời gian quá hạn thực tế. 

Điều này sẽ khiến những khách hàng vay vốn gấp mà chưa có kế hoạch trả nợ cụ thể dễ rơi vào tình trạng vỡ nợ bởi khi tới hạn trả nhưng lại không có tiền trả. Khi không trả đúng hạn thì số tiền sẽ được nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

Có lẽ chính vì nguyên nhân này mà nhiều người vay cho rằng Home Credit lừa đảo. Tuy nhiên dù áp dụng mức phí phạt cao nhưng Home Credit vẫn tuân thủ đúng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên của Home Credit

Việc mượn danh các tổ chức tài chính lớn không phải là việc quá xa lạ. Tuy nhiên, hành vi này vẫn xảy ra thường xuyên và khiến không ít người vay bị vướng vào những tổ chức tín dụng đen. Kẻ lừa đảo thường giả mạo làm nhân viên của Home Credit để lừa đảo khách hàng. Họ hứa hẹn cho khách hàng vay với lãi suất thấp hơn hoặc thậm chí không có lãi. Chính vì những ưu đãi hấp dẫn cùng với tình hình tài chính khó khăn mà khách hàng đã ngay lập tức đăng ký vay vốn từ những đối tượng này.

Chính vì vậy, khách hàng trước khi đăng ký vay cần y gọi đến tổng đài Home Credit để xác minh. Hoặc chỉ đến trực tiếp điểm giao dịch để đăng ký vay để tránh rủi ro.

Phần 5
Home Credit cảnh báo trước hành vi lừa đảo, giả mạo

Home Credit cảnh báo hành vi lừa đảo

Home Credit cảnh báo hành vi lừa đảo (Ảnh minh họa)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đối tượng lập website, ứng dụng di động giả mạo thương hiệu Home Credit nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Dưới đây là những hình thức lừa đảo phổ biến 

Trường hợp lừa đảo thứ nhất

Đối tượng giả mạo là nhân viên Home Credit, gọi điện đến cho khách hàng để xác minh khoản vay với lý do nhằm giúp khách hàng hoàn tất hợp đồng cho vay cùng với lãi suất ưu đãi và giải ngân nhanh chong. Tuy nhiên chúng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin bảo mật từ đó sẽ đánh cắp thông tin khách hàng để thực hiện các hành vi phi pháp

Trường hợp lừa đảo thứ hai

Đối tượng lập các trang web, ứng dụng điện thoại giả mạo thương hiệu Home Credit, hay giả mạo là nhân viên chăm sóc khách hàng nhắn tin qua Zalo, Facebook để tiếp cận và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm dịch vụ của Home Credit với mục địch chiếm đoạt thông tin khách hàng và hướng dẫn khách hàng đăng ký vay tại các đường link giả mạo

Trường hợp lừa đảo thứ ba

Đối tượng tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân khách hàng để sử dụng đứng tên trên hồ sơ vay, chuyển khoản cho khách hàng một khoản tiền nhỏ sau đó chiếm đoạt số tiền vay

Trường hợp lừa đảo thứ tư

Những đối tượng lừa đảo sẽ liên hệ mời chào khách hàng rút tiền mặt tại thẻ tín dụng với mức phí và lãi suất ưu đãi, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin như : ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD. mã OTP xác thực gửi để số điện thoại dùng để hoàn tất giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, khách hàng chỉ cần nhận khoản tiền ít hơn so với thực tế đã bị ghi nợ trên thẻ trước đó

Trường hợp lừa đảo thứ năm

Với những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền mặt. Các đối tượng lừa đảo sẽ hướng dẫn khách hàng đến các cửa hàng điện thoại, điện máy như Thế Giới Di Động, FPT,... để đăng ký mua hàng trả góp hoặc hướng dẫn khách hàng tạo tài khoản trên ứng dụng Home Credit để đăng ký vay tiền mặt. Sau khi hợp đông được phê duyệt và giải ngân các đối tượng này sẽ thụ hưởng sản phẩm và chuyển cho khách hàng một khoản tiền nhỏ

Vậy làm sao để tránh bị lừa đảo khi đăng ký vay tiền mặt Home Credit. Dưới đây là những lưu ý

Phần 6
Những lưu ý khi đăng ký vay vốn tại Home Credit để tránh bị lừa đảo

Để tránh gặp phải những trường hợp lừa đảo hoặc những hiểu nhầm không đáng có  người vay cần phải chú ý những điều sau:

Cảnh báo đăng ký vay tiền Home Credit

Đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng vay vốn

Tất cả những thông tin liên quan đến khoản vay đều được ghi rõ trong hợp đồng vay như: mức lãi suất, phụ phí, phí phạt… Chính vì thế hay nắm rõ hợp đồng và hỏi nhân viên giao dịch khi nhận thấy bất kỳ điều gì không rõ ràng và bất lợi. Người dùng hoàn toàn có quyền yêu cầu giải thích từ nhân viên hoặc từ chối ký hợp đồng.

Lựa chọn khoản vay phù hợp với tình hình tài chính

Mặc dù mức lãi suất của Home Credit luôn được ngân hàng nhà nước kiểm soát nhưng đây cũng là một mức lãi suất tương đối các so với các khoản vay tại ngân hàng. Chính vì thể khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ về khả năng trả nợ của mình trước khi đăng ký khoản vay để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu dẫn tới việc gặp khó khăn khi vay vốn tại các tổ chức tài chính khác.

Xây dựng kế hoạch trả nợ hợp lý

Home Credit đang áp dụng mức phí phạt và lãi phạt chậm trả tại Home Credit được tính theo ngày và rất cao. Nên trong mọi trường hợp người dùng tốt nhất luôn dự trù một khoản tài chính cho việc trả nợ.

Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo

Nếu có đối tượng tự xưng là nhân viên Home Credit tư vấn khoản vay, khách hàng không nên tin tưởng vội vàng mà phải gọi đến tổng đài Home Credit để xác minh nguồn tin. Để đảm bảo độ an toàn thì người vay nên đến trực tiếp chi nhánh Home Credit gần nhất để được giao dịch viên hỗ trợ.

Trên đây là thực hư trước thông tin Home Credit lừa đảo khách hàng. Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế nhưng đây hoàn toàn là tổ chức uy tín, được kiểm soát chặt chẽ nên khách hàng hoàn hoàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tài chính tại đây.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
5 1 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !