[Thông tin] Doctor Đồng lừa đảo khách hàng có đúng không mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Nhiều khách hàng nghi ngờ về việc Doctor đồng lừa đảo. Thực hư vấn đề này là như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Vay tiền nhanh Doctor đồng
500k - 10 Triệu
Chỉ mất 3 phút để đăng ký, Đăng ký vay tiền Online đơn giản kỳ hạn vay linh hoạt từ 10 đến 30 ngày, giải ngân nhanh chóng trong vòng 2h
Lãi suất vay Doctor đồng 12%/năm Hỗ trợ toàn quốc

Phần 1
Doctor đồng là gì?

Trước khi tìm câu trả lời cho lời đồn Doctor đồng lừa đảo thì bạn cần hiểu hơn về Doctor đồng là gì? Lịch sử hình thành của công ty. Thực chất Doctor đồng được phát triển thành một website có mục đích để hỗ trợ khách hàn vay vốn trực tuyến online trên trang web đó. Vì thế Doctor đồng không được coi là công ty, nhưng quản lý và điều hành bởi công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC. Tìm hiểu về công ty  Tư vấn Tài Chính LGC có quyền kiểm soát Doctor đồng sẽ thấy đây là doanh nghiệp được đăng ký với nhà nước rõ ràng. Dưới đây là một số thông tin về công ty  TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC.

  • Tên đăng ký tiếng anh: LGC FINANCIAL CONSULTANT LIMITED COMPANY
  • Đăng ký mã doanh nghiệp: 1201503076
  • Ngày thành lập: 17/08/2015
  • Tên đại diện pháp luật: ANDREEV ARTEM
  • Địa chỉ đăng ký trụ sở chính: Lầu 3, Lô C, Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Qua những thông tin này có thể thấy, Doctor được điều hành và quản lý bởi doanh nghiệp nước ngoài, vì thế Doctor có thể được xem là website được đầu tư 100% vốn nước ngoài. Đây là doang nghiệp có mã số kinh doanh rõ ràng tại Việt Nam. Hiện tại, sau 5 năm thành lập và phát triển Doctor đồng đang ngày càng gây dựng được những thành tựu đáng kể cho mình. 

Vay tiền Online Doctor đồng

Vay tiền Online Doctor đồng

Phần 2
Thực hư tin đồn Doctor đồng lừa đảo?

Hiện này có rất nhiều lời đồn từ khách hàng liên quan đến việc Doctor đồng lừa đảo. Tìm hiểu nguyên nhân từ tin đồng này có thể thấy, phần lớn đều là sự hiểu nhầm của khách hàng về các thỏa thuận vay trước khi ký hợp đồng với Doctor đồng. Hãy cùng tìm hiểu một số lý do hiểu lầm chính dưới đây. 

Thực hư tin đồn Doctor đồng lừa đảo

Thực hư tin đồn Doctor đồng lừa đảo

Phí nợ quá hạn khi trả chễ hạn

Việc trả phí khi nợ quá hạn là điều kiện thường xuất hiện ở bất tổ chức cho vay tín dụng nào, điều này là hoàn toàn bình thường. Trong các hợp đồng tín dụng thường xuất hiện điều khoản là  tính phí phạt và lãi suất nếu khách hàng không trả đúng hạn. Do vậy, trước khi vay vốn, khách hàng cần đọc rõ hợp đồng vay để xác định rõ phí này là bao nhiêu để nếu trả trễ hạn vẫn có thể đảm bảo khả năng trả nợ của mình. 

Rất nhiều trường hợp khách hàng đã vội vàng ký nhận giải ngân mà không nghiên cứu kỹ hợp đồng. Vì thế, khi đến hạn thanh toán không thể trả được khiến Doctor đồng trừ lãi suất phạt trả chậm mới biết. Lúc này lại thắc mắc ngược lại Doctor đồng dẫn đến sự hiểu nhầm là Doctor đồng lừa đảo. 

Ngoài những trường hợp phần lớn là hiểu lầm từ khách hàng không đọc kỹ hợp đồng, thì cũng có một số lý do là nhân viên tư vấn không kỹ. Dẫn đến sự hiểu nhầm từ khách hàng trước khi vay vốn. 

Hơn nữa, phí phạt trả chậm theo quy định Pháp luật nhà nước là  không được vượt quá 150%. Nếu đơn vị tổ chức tín dụng nào vượt quá khung lãi suất này sẽ bị xử phạt theo quy định của nhà nước. 

Phí phạt trả chậm khác nhau

Rất nhiều người thắc mắc tại sao cùng trả chậm nhưng lại có mức phí phạt khác nhau. Lý giải cho điều này đó là thời gian trả chậm khác nhau thì mức phí cũng khác nhau. Ví dụ, bạn càng trả muộn thì mức lãi suất phạt càng cao. Do vậy, mặc dù cùng vay một số tiền như nhau, cùng trả chậm nhưng lại có lãi suất khác nhau, đó là do thời giản trả chậm khác nhau. 

Đóng đúng hạn những vẫn mất phí trả chậm 

Một số bạn bị trả lãi suất phạt trả chậm nhưng thực tế bạn đã trả đúng hạn. Tình huống này là do một số nguyên nhận chủ yếu từ phía khách hàng: 

- Đóng sát ngày trả nợ: Hệ thống của Doctor Đồng không kịp ghi nhận khoản tiền đã đóng do bạn trả sát ngày đến hạn. Việc bạn trả cận kề hạn vay khiến hệ thống của đối tác không kịp ghi nhận lên Doctor đồng. Do vậy, Doctor đồng vẫn ghi nhận là bạn chưa trả đúng hạn. 

- Khoản tiền khách hàng đã thanh toán chưa được ghi nhận: Do bạn nạp tiền trả nợ chậm cho bên đối tác của Doctor đồng nên hệ thống chưa kịp ghi nhận

- Chuyển khác ngân hàng: Vì nhiều khách hàng đã sử dụng khác ngân hàng liên kết với Doctor đồng nên khiến cho tiền về chậm, trễ ngày tra nợ. Đây cũng là lý do khiến bạn bị tính là trả chậm và tính phí. 

- Chuyển nhầm tài khoản: Nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn về số tài khoản của Doctor đồng, điều này khiến tiền chưa được ghi nhận trên hệ thống của Doctor đồng. 

Với một số tình huống trên đều có thể khiến Doctor đồng ghi nhận bạn trả chậm và tính phí. Cách giải quyết của Doctor đồng dành cho khách hàng đó là bạn mang biên lai đã đóng tiền trước thời hạn trả nợ đối với Doctor đồng, cùng với đơn khiếu nại để được giải quyết. 

Bên cạnh đó, bạn nên liện hệ đến Doctor Đồng ngay sau khi đã trả tiền để công ty có thể hỗ trợ kiểm tra thông tin trả tiền của bạn. Số hotline gặp nhân viên của Doctor Đồng là 1900 636 072. 

Phạt phí trả nợ trước hạn 

Việc trả nợ sớm do với hạn cũng bị tính phí như việc trả nợ chậm. Quy định trả phí do trả nợ trước hạn cũng thường có ở bất kỳ tổ chức cho vay nào. Nên điều này là hoàn toàn bình thường. 

Tuy nhiên, điều kiện này đã được nêu trong bản hợp đồng vay vốn. Nhưng nhiều khách hàng lại không đọc kỹ các quy định khiến hiểu lầm Doctor đồng lừa đảo. 

Bị bôi xấu hình ảnh của bản thân và người thân do trả nợ trễ hạn

Trước khi vay tiền bạn cần phải đăng ký số điện thoại của người thân, đây là yêu cầu  bắt buộc. Việc cung cấp nội dung này là cần thiết để Doctor đồng sử dụng gọi cho người thân tác động thêm người vay trả nợ đúng hạn. 

Nhưng nhiều khách hàng lại có phản hồi rằng người thân của họ thường bị nhắc nhở bởi những lời lẽ mất lịch sự, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Thậm chí nhiều người còn bị bôi xấu hình ảnh lên mạng xã hội. Việc bị bôi nhọ hình ảnh là trái pháp luật nên bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. 

Xem thêm : Hướng dẫn tra cứu, thanh toán khoản vay Doctor đồng

Phần 3
Có nên vay tiền tại Doctor đồng hay không? 

Doctor đồng là ứng dụng vay tiền online. Hình thức vay tiền này mang đến rất nhiều tiện lợi cho khách hàng hàng. Dưới đây là các điều kiện và các khoản phí và lãi suất khi vay tiền tại Doctor đồng.

Vay tiền Online Doctor Đồng cần những điều kiện gì? 

Doctor Đồng có điều kiện vay tiền khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng chứng minh thư hoặc căn cước công dân là đã có thể quyết toán một khoản vay. Mặc dù khi vay tiền bạn cần điền các thông tin cá nhân như là công ty, địa chỉ nhà,... nhưng bạn không cần mang các giấy tờ chứng minh. Hơn nữa, bất kỳ khách hàng nào nằm trong đối tượng lao động đều có thể được vay tiền. 

- Có đầy đủ các giấy tờ tùy thận 

- Độ tuổi từ 22 đến 60

- Chứng minh thu nhập mỗi tháng từ  2 triệu 

- Chứng mình thêm giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô. xe máy,.. để được hỗ trợ phê duyệt khoản vay nhanh hơn. 

Hơn nữa, Doctor đồng mang đến cho bạn rất nhiều sự tiện lợi khi có thể vay tiền trực tuyến qua ứng dụng mà không cần phải gặp trực tiếp. Nhờ vậy mà giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, bạn có thể sớm nhận được tiền để giải quyết công việc. 

Vay tiền nhanh Doctor đồng
500k - 10 Triệu
Chỉ mất 3 phút để đăng ký, Đăng ký vay tiền Online đơn giản kỳ hạn vay linh hoạt từ 10 đến 30 ngày, giải ngân nhanh chóng trong vòng 2h
Lãi suất vay Doctor đồng 12%/năm Hỗ trợ toàn quốc

Số tiền được vay tiền Online Doctor đồng là bao nhiều? 

So với các công ty tín dụng lớn khác thì Doctor đồng cho khách hàng vay số tiền khá nhỏ, thời gian vay không dài. 

- Khoản vay từ 500.000 đến 1.500.000 đồng thời hạn từ 10 đến  30 ngày, áp dụng cho khách hàng vay lần đầu.

- Khoản vay lên  2.000.000 đến 10.000.000 triệu đồng thời hạn từ 10 đến 30 ngày cho khách hàng vay từ lần 2. 

Vì điều kiện vay dễ nên Doctor đồng chỉ cho bạn vay những khoản nhỏ, và thời hạn trả tiền nhanh chỉ trong việc khoảng 30 ngày. Điều này sẽ khiến Doctor đồng hạn chế được rủi ro thu hồi nợ. 

Xác định các khoản phí và lãi suất vay nợ 

Phần lớn các ngân hàng hay các công ty tín dụng lớn đều yêu cầu khách hàng phải trả lãi. Nhưng khi vay tiền tại Doctor đồng bạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí như là phí dịch vụ, phí vay tiền,... 

Chính vì thế mà tổng các phí khách hàng phải trả khá cao. Mặc dù so với lãi suất của nhiều công ty là không cao nhưng tổng các khoản phí bạn phải trả khá nhiều. 

Hơn nữa,  phí phạt trả chậm tại Doctor đồng được tính theo ngày. Phí trả chậm cho một ngày là 30%. Đây là mức phí khá cao, vì thế nhiều khách hàng mặc dù vay tiền ít nhưng tiền lãi trả chậm có thể gấp nhiều lần so với số tiền gốc. 

Trên thực tế, phần lớn các ứng dụng vay tiền online hiện nay đều có cách tính phí như Doctor đồng. Điểm cộng của những ứng dụng này là vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, nhưng phí phạt trả chậm rất cao. Do vậy, trước khi vay khách hàng cần nắm rõ các điều khoản để tránh bị chịu thêm nhiều khoản phí khác. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời về thông tin Doctor đồng lừa đảo. Trên thực tế, các điều khoản rất rõ ràng và minh bạch, nhưng do khách hàng khách hàng không đọc kỹ các điều kiện nên khiến cho việc phát sinh thêm nhiều chi phí khi vay tiền. Do vậy khách hàng cần đọc rõ các thông tin khi vay tiền online để tránh các rủi ro khi vay tiền.

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !