Cake By VPbank là gì ? App Cake By VPBank có lừa đảo hay không mới nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Ngân hàng VPBank từ lâu được biết đến mà ngân hàng uy tín và cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, chất lượng đến người dùng , trong đó ứng dụng Cake của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên có hiện nay có nhiều thông tin cho rằng Cake của ngân hàng VPBank lừa đảo.Vậy thực hư chuyện này như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Ứng dụng ngân hàng số Cake By VPBank là gì

Ứng dụng ngân hàng số Cake By VPBank là sản phẩm của ngân hàng VP Bank nhằm hỗ trợ người dùng giao dịch chóng và tiện lợi, quản lý và theo dõi lịch sử giao dịch từ đó giúp kiểm soát tài chính dễ dàng. Vào tháng 1/2021, Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) và công ty cổ phần Be Group (đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be) chính thức ra mắt Ngân hàng số Cake hay còn gọi là hệ thống giải pháp ngân hàng điện tử. Đây là hoạt động nằm trong phạm vi hợp tác chiến lược đã được hai bên thỏa thuận và ký kết vào tháng 5/2019.

Cake By VPbank là gì

Cake By VPbank là gì

Khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng số Cake không chỉ có thể thực hiện những giao dịch như thanh toán mua sắm, chuyển tiền, tạo tài khoản ngân hàng, mở thẻ mà còn được hỗ trợ hoàn toàn phí dịch vụ.

Với ông nghệ định danh điện tử (e- KYC), ứng dụng Cake giúp khách hàng mở tài khoản dễ dàng trong vài phút mọi lúc mọi nơi, khi đăng ký thẻ ngân hàng vật lý khách hàng sẽ nhận được thẻ sau 3-5 từ khi đăng ký ngay tại nơi ở. 

Phần 2
Ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank có lừa đảo khách hàng không?

Hiện nay một số thông tin cho rằng ngân hàng số Cake by VPBank lừa đảo khách hàng, tuy nhiên đây chỉ là nguồn tin trôi nổi, chưa có xác minh nên khách hàng đừng quá hoang mang.

Như các bạn đã biết ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank chỉ mới được ra mắt trong năm 2021, đây là sản phẩm kết hợp giữa ngân hàng thương mại cổ phần Thịnh Vượng Việt Nam VPBank và Công ty Cổ phần Be Group.

Ngân hàng thương mại cổ phần Thịnh Vượng Việt Nam VPBank là một ngân hàng uy tín và đã có mặt trên thị trường tài chính từ lâu. Be Group là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực phát triển công nghệ. Chính vì vậy mà khách hành có thể hoàn toàn an tâm sử dụng sản phẩm ngân hàng số Cake

Ngoài ra, dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng ứng dụng ngân hàng số Cake VPBank đã gây được một sức hút và sự quan tâm lớn, từ đó mà Cake by VPBank đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Cake sử dụng công nghệ định dành eKYC đảm bảo tính xác thực và an toàn cho người sử dụng hớn hết giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng. Những thông tin cá nhân của khách hàng hoàn toàn được bảo mật tuyệt đối, tài khoản Cake được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của khách hàng hỗ trợ thực hiện giao dịch thuận tiện. Do đó, ta có thể khẳng định rằng ứng dụng Cake by VPBank hoàn toàn uy tín, khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ.

Cake By VPBank lừa đảo

Cake By VPBank lừa đảo

Tuy nhiên thông tin ứng dụng ngân hàng số Cake By VPBank lừa đảo có thể xuất phát từ một số lý do đây

Một vài tính năng trên hệ thống của Cake by VPBank bị lỗi

Cake by VPBank là một ứng dụng mới được phát hành và đang trong giai đoạn phát triển để hoàn thiện cho nên việc một số tính năng có thể bị lỗi là để dễ hiểu. Việc lỗi hệ thống sẽ gây cản trở việc thực hiện giao dịch của khách hàng khiến cho người dùng không hài lòng.

Ngoài ra nguyên nhân khiến cho hệ thống bị lỗi là lượng truy cập và tải ứng dụng về quá nhiện khiến cho nguồn dữ liệu của Cake chưa kịp xử lý. Điều này khiến cho khách hàng nghi ngờ về tính hiệu quả của những tính năng trên Cake. Để khắc phục những vấn đề trên bộ phận kỹ thuật của VPBank cùng với Be Group đang cố gắng khắc phục lỗi, nâng cấp ứng dụng để đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Khi gửi mã giới thiệu tới bạn bè không được nhận tiền thưởng

Hiện nay Cake đang có chính sách tặng 50.000 VNĐ cho mỗi lượt người dùng gửi mã giới thiệu ứng dụng Cake cho bạn bè thành công. Tuy nhiên nhiều khách hàng phản ánh rằng không nhận được mã này. Lý do là người mà khách hàng giới thiệu phải đăng ký tài khoản Cake thành công và nhập mã giới thiệu từ người gửi thì khách hàng mới được nhận 50.000 VND.

Phần 3
Có nên sử dụng ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank?

Để trả lời câu hỏi trên chúng hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của ứng dùng này nhé

Ưu điểm của ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank

Đăng ký tài khoản mọi lúc mọi nơi

DỊch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng thông thường yêu cầu khách hàng phải chuẩn bị nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà, sau đó mất nhiều thời gian đến quầy giao dịch và chờ đợi để được hỗ trợ. Điều này gây ra nhiều phiền toái cho nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên với ứng dụng Cake khách hàng không phải mất thời gian đến quầy giao dịch để đăng ký tài khoản mà có thể thực hiện mở tài khoản Cake trực tuyến mọi lúc mọi nơi. 

Việc đăng ký trực tuyến vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần tài app Cake trên thiết bị di động và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống là có thể sở hữu tài khoản Cake.

Màu sắc của thẻ Cake By VPBank rất bắt mắt và đa dạng

Các loại thẻ ngân hàng khác sẽ chỉ có một màu sắc duy nhất cho từng loại thẻ và mỗi mỗi ngân hàng sẽ có quy định về màu sắc thẻ khác nhau. Do đó khách hàng không thể lựa chọn màu sắc mình yêu thích cho thẻ của mình.

Tuy nhiên thẻ Cake by VPBank loại thẻ mastercard có 4 màu sắc khác nhau với kiểu dáng trẻ trung bắt mắt. Khách hàng có thể tự do chọn lựa màu sắc phù hợp để thể hiện cá tính và sở thích cá nhân. Chính màu sắc và thiết kế của thẻ Cake là điểm cộng lớn thu hút nhiều khách hàng sử dụng đặc biệt là giới trẻ dù cho dịch vụ này mới chỉ ra mắt trên thị trường

Số điện thoại được sử dụng làm số tài khoản Cake

Những ngân hàng thông thường sẽ cấp cho khách hàng số tài khoản riêng khi mở tài khoản ngân hàng. Những dãy số đó thường rất dài khiến cho khách hàng khó nhớ và gây ra nhiều cản trở khi thực hiện giao dịch.

Nhận thấy vấn đề này mà ứng dụng Cake đã tích hợp số điện thoại cá nhân của khách hàng với số tài khoản Cake giúp người dùng có thể nhớ số tài khoản của mình một cách dễ dàng. Điều này giúp việc thực hiện chuyển khoản, thanh toán, nhận tiền, rút tiền,... diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhược điểm của ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank

Ngoài những ưu điểm kể trên thì Cake by VPBank vẫn còn tồn tại một số hạn chế sau

 • Dù ứng dụng Cake by VPBank hỗ trợ cho khách hàng rất nhiều phí dịch vụ nhưng khách hàng vẫn phải đóng những khoản phụ phí khác như phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí chuyển đổi ngoại tệ cao gây ra những hạn chế nhất định cho những khách hàng có nhu cầu giao dịch quốc tế.
 • Những tính năng trên Cake chưa thực sự phát triển như các ứng dụng ngân hàng số khác như: Smart OTP, giao dịch qua thẻ tín dụng, thanh toán bằng mã QR, đăng ký vay tiền trực tuyến,...
 • Chưa có nhiều đối tác liên kết với dịch vụ Cake by VPBank.
 • Đôi khi người dùng sẽ gặp một số vấn đề khi giao dịch khi hệ thống bị lỗi hoặc đang bảo trì.

Ta có thể thấy rằng ứng dụng Cake by VPBank chỉ mới có mặt trên thị trường trong năm 2021 nên hệ thống ứng dụng vẫn còn một số hạn chế, tuy nhiên VPBank cùng công ty đối tác Be Group đang cùng nhau nỗ lực để cải thiện chất lượng sản phẩm và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Phần 4
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cake By VPBank

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cake by VPBank, chọn mục đăng ký mới

Mở tài khoản Cake By VPbank

Mở tài khoản Cake By VPbank

Bước 2: Nhập số điện thoại cá nhân ( lưu ý số điện thoại này sẽ được dùng làm số tài khoản Cake) và nhấp vào ô đồng ý điều khoản. Sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại của bạn

Đăng ký mở tài khoản Cake By VPbank

Bước 3: Bạn lựa chọn xác thực danh tính bằng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Mở tài khoản Cake By VPbank

Bước 4: Tiến hành chụp hai mặt ứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân như hướng dẫn bên dưới.

Đăng ký mở tài khoản Cake By VPBank

Bước 5: Chụp ảnh chân dung

Mở tài khoản Cake By VPBank

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin cá nhân như: email, họ tên, giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, số chứng minh nhân dân,...

Mở tài khoản Cake By Vpbank

Bước 7: Nhấn tiếp tục sau đó chờ xác thực hồ sơ và hoàn tất quá trình đăng ký

Mở tài khoản Cake BY VPBank

Phần 5
Lưu ý khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số Cake

Để có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất cũng như tránh những hiểu nhầm không đáng có, khách hàng cần chú ý một số điều sau khi sử dụng dịch vụ Cake

 • Không được để lộ thông tin tài khoản cá nhân cho bất kỳ ai để tránh việc bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.
 • Chỉ có các máy ATM VPBank và các điểm có biểu tượng MasterCard mới hỗ trợ người dùng rút tiền mặt từ thẻ Cake by VPBank.
 • Mức lãi suất đối với tài khoản thanh toán của khi sử dụng ứng dụng Cake là 0,2%/năm, đây là mức lãi suất tương đối cao so với nhiều ngân hàng hiện nay trên thị trường.
 • Sau khi thực hiện giao dịch trên ứng dụng trên trên thiết bị cá nhân của người khác như điện thoại, máy tính,.. cần đăng xuất tài khoản ngay lập tức để tránh việc lộ thông tin tài khoản.
 • Mọi dịch vụ đăng ký trên ứng dụng ngân hàng số Cake đều không mất phí. Đây là một điểm cộng lớn dành cho Cake by VPBank , điều này giúp người dùng có thể tiết kiệm được một khoản phí đáng kể.

Trên đây là thông tin thực hư về chuyện Cake lừa đảo khách hàng. Thực tế đây là dịch vụ uy tín và mặc dù còn tồn tại một số hạn chế những những tiện ích của Cake hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. 

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
4 4 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !