Cách tra cứu và xóa nợ xấu tại Fe Credit nhanh nhất 2021

Được tạo vào: 1 tháng sau

Bị liệt vào nhóm nợ xấu của tổ chức Fe Credit là điều không một khách hàng nào mong muốn khi đi vay vốn. Đôi khi việc trễ hạn trả nợ dẫn đến nợ xấu do một vài lý do chủ quan hay khách quan nào đó nhưng lại khiến cho khách hàng khó có thể vay tiền tại các tổ chức tài chính. Để hỗ trợ khách hàng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu và xóa nợ xấu tại Fe Credit.

Phần 1
Giới thiệu Công ty tài chính Fe Credit

Công ty tài chính Fe Credit trực thuộc mảng tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng VPBank ( Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng). Fe Credit đã có mặt trên thị trường từ năm 2010, tính đến nay Fe Credit đã hoạt động được hơn 10 năm.

Công ty tài chính Fe Credit dù mới được phát triển tại thị trường Việt Nam nhưng đã có mạng lưới các chinh nhánh và các phòng giao dịch phủ khắp cả nước với hơn 15.000 nhân viên, lượng khách hàng tại Fe Credit lên đến hơn 4.000.000 người tính đến thời điểm hiện tại. Không những thế Công ty tài chính Fe Credit không ngừng hợp tác để phát triển với hơn 4000 đối tác lớn nhỏ trong và ngoài lĩnh vực tài chính. Đặc biệt, vào năm 2016 Công ty tài chính Fe Credit đã vinh dự nhận được giải thưởng Global Banking and Finance Review. Đây là giải thưởng dành cho công ty tài chính tiêu dùng có hoạt động tốt nhất tại thị trường Việt Nam.

Công ty tài chính FE Credit

Công ty tài chính FE Credit

Hiện nay Công ty tài chính Fe Credit được đánh giá là công ty tài chính và tín dụng rất lớn mạnh tại Việt Nam. Khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính tại Fe Credit được hỗ trợ các gói vay ưu đãi để giảm bớt được áp lực chi trả hay cần tiền chi tiêu cho những trường hợp cấp bách, mua tiêu dùng với số tiền cho vay tối đa có thể lên tới 70 triệu VNĐ. Điều kiện cho vay tại Công ty tài chính Fe Credit vô cùng đơn giản và dễ dàng, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản cũng như không cần người đứng ra bảo lãnh cho khoản vay. Thời gian trả nợ khá dài từ 6 tới 36 tháng với các hình thức như trả lãi gốc hoặc trả lãi theo dư nợ giảm dần, điều này giúp cho khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính và có đủ thời gian để xoay sở khoản vay.

Vay tiền nhanh Online Tamo.vn
1 triệu - 17 Triệu
Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút, Duyệt hồ sơ nhanh chóng trong vòng 1 Phút, Đăng ký Online 24/7
0% lãi suất và phí cho khách hàng mới

Phần 2
Nợ xấu tại Fe Credit là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu theo như định nghĩa của ngân hàng là các khoản nợ thanh toán trễ hạn và thời gian thanh toán trễ của khách hàng sẽ quyết định khách hàng đó rơi vào nợ xấu nhóm mấy. Những khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu rơi vào từ nhóm 3 cho đến nhóm 5 (Nhóm 3 là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, nhóm 4 là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn khi cho vay, nhóm 5 là nhóm nợ nguy cơ mất vốn cao khi cho vay). Dựa theo vào khả năng cũng như thời gian trả nợ của khách hàng mà được liệt vào các nhóm thích hợp. Tất cả những thông tin về tình hình tài chính của khách hàng đều được lưu trữ trên hệ thống Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng CIC trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Nợ xấu tại Fe Credit là như thế nào

Công ty tài chính Fe Credit là công ty uy tín và hoạt động hợp pháp cho nên mọi giao dịch của khách hàng tại đây đều rất rõ ràng minh bạch và hoàn toàn an toàn, bảo mật. Bên cạnh đó, hệ thống Fe Credit sẽ cập nhật thời gian trả nợ của khách hàng hay những khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty,… Từ đó hệ thống Fe Credit sẽ phân loại khách hàng vào các nhóm nợ khác nhau

Nhóm 1: Đây là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn cho vay tại Fe Credit: 

Những khách hàng trong nhóm này Fe Credit vẫn có thể kiểm soát khả năng trả nợ. Những khách hàng thuộc nhóm 1 được đánh giá là có khả năng thu hồi cả gốc và lãi từ khách nợ đúng theo thời hạn hoặc cũng có thể trễ hạn dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nhóm nợ cần lưu ý khi cho vay. 

 • Là khách hàng trả nợ trễ thời hạn quy định trong hợp đồng từ 10 ngày đến 30 ngày. 
 • Có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 10 ngày trở lên tại Công ty tài chính Fe Credit.

Hai nhóm nợ 1 và nhóm nợ 2 thuộc những nhóm nợ xấu có thể giải quyết dễ dàng được.

Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn cho vay

 • Là khách hàng thanh toán trễ thời hạn từ 30 ngày đến 90 ngày. 
 • Có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 30 ngày trở lên tại Công ty tài chính Fe Credit.
 • Khách hàng trong nhóm này có thể được hỗ trợ giảm lãi suất hoặc miễn lãi suất đã cam kết trong bản hợp đồng ban đầu khi chứng minh tình hình tài chính hiện tại không đủ khả năng trả nợ.

Nhóm 4 :  Nhóm khoản cho vay nghi ngờ có thể mất vốn khi cho vay

 • Là khách hàng thanh toán trễ thời hạn từ 90 ngày đến 180 ngày. 
 • Có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 90 ngày trở lên tại Công ty tài chính Fe Credit.
 • Khách hàng có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần 2 để tăng khả năng thu hồi được tiền.

Nhóm 5 :  Nhóm khoản cho vay có khả năng không thể thu hồi lại

 • Là khách hàng thanh toán trễ thời hạn từ 180 ngày trở lên.
 • Có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu khi quá hạn trả nợ từ 90 ngày trở lên tại Công ty tài chính Fe Credit.
 • Khách hàng có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần 2 mà vẫn không trả nợ đúng hạn tại lần cơ cấu thứ 2.
 • Khách hàng có thời hạn trả nợ được cơ cấu lại từ 3 lần trở lên.

Trường hợp khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ được coi là nợ xấu khó đòi và ảnh hưởng không tốt tới việc vay vốn sau này không chỉ tại công ty tài chính Fe Credit mà còn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào. Tất cả thông tin về lịch sử nợ xấu của khách hàng điều được cập nhật trên hệ thống của CIC trong từ 3 năm đến 5 năm cho nên khách hàng phải lưu ý thời hạn trả nợ để được hỗ trợ tài chính một cách tốt nhất.

Phần 3
Cách kiểm tra, tra cứu nợ xấu Fe Credit

Dù cho lý do mắc nợ xấu là chủ quan hay khách quan thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới lịch sử tín dụng và khả năng được hỗ trợ vay vốn tại các tổ chức tài chính. Chính vì thế khách hàng cần nắm rõ cách tra cứu nợ xấu cá nhân để quản lý khoản vay cũng như tình trạng nợ xấu của mình. Sau đây là những cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit mà bạn có thể tham khảo

Kiểm tra nợ xấu FE Credit

Kiểm tra nợ xấu FE Credit

Cách kiểm tra, tra cứu nợ xấu Fe Credit trên hệ thống của CIC

CIC là tổ chức trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Thông qua hệ thống lưu trữ thông tin tín dụng cá nhân và doanh nghiệp của CIC mà khách hàng có thể kiểm soát lịch sử tín dụng của mình và tạo điều kiện xét duyệt khoản vay tại các ngân hàng tổ chức tài chính một cách dễ dàng thuận tiện. 

Khi tra cứu nợ xấu trên CIC khách hàng cần đăng ký tài khoản CIC với những thông tin cá nhân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, email… Sau khi đăng nhập vào CIC hệ thống sẽ gửi cho bạn những thông tin như

 • Thông tin cá nhân khách hàng.
 • Số tiền mà khách hàng đang vay nợ của công ty tài chính Fe Credit.
 • Kỳ hạn thanh toán khoản nợ của khách hàng.
 • Các quy trình trả nợ cũng như lịch sử trả nợ của khách hàng.
 • Trạng thái trễ hạn thanh toán khoản vay của khách hàng tại Fe Credit được xếp vào nhóm nợ nào trên hệ thống CIC.

Các kết quả về tình trạng nợ xấu của khách hàng sẽ được gửi trong một ngày làm việc.

Cách kiểm tra, tra cứu nợ xấu FE Credit qua SMS

Hiện nay Fe Credit vẫn đang hỗ trợ khách hàng kiểm tra tra cứu hợp đồng tài khoản vay qua tổng đài tin nhắn 8083. Ngoài việc kiểm tra theo dõi tình trạng hợp đồng, lịch sử trả nợ, lịch sử thanh toán FE Credit, khách hàng cũng có thể kiểm tra số tiền nợ quá hạn, số tiền thanh lý

Để kiểm tra, tra cứu nợ xấu FE Credit tin nhắn SMS khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi về tổng đài 8083

Tình trạng hợp đồng

Soạn:HD_ gửi 8083

Lịch trả nợ

Soạn:TG_ gửi 8083

Tra cứu lịch sử thanh toán của khoản vay

Soạn:LSTT_ gửi 8083

Kiểm tra các ứng dụng hiện tại của FE CREDIT

Soạn:UDgửi 8083

Tra cứu số tiền thanh lý (MỚI)

Soạn:TL_ gửi 8083

Tra cứu nợ quá hạn (MỚI)

Soạn:QH_ gửi 8083

Kiểm tra nợ xấu FE Credit

Liên hệ trực tiếp với nhân viên Fe Credit để được hỗ trợ kiểm tra nợ xấu

Khách hàng có thể gọi điện đến số tổng đài của Fe Credit (028) 39 333 888 hoặc đến các chi nhánh phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra thông tin tín dụng.

Tự kiểm tra nợ xấu cá nhân

Thông qua thời gian thanh toán khoản nợ tại Fe Credit mà khách hàng có thể tự tính toán xem mình thuộc vào nhóm nợ xấu nào từ 1 đến 5. Thông thường nếu chỉ trả nợ chậm dưới 10 ngày khách hàng vẫn được coi là nợ nhóm 1 tức là có khả năng thanh toán cao nhưng vẫn phải chịu mức phí phạt do Fe Credit quy định.

Phần 4
Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe Credit

Sau khi đã kiểm tra thông tin nợ xấu của mình tại Fe Credit khách hàng cần lưu ý những điều sau để có thể xóa nợ xấu tại tổ chức này

 • Cách tối ưu nhất để xóa nợ xấu tại Fe Credit hay bất kỳ tổ chức tài chính nào khác là khách hàng phải thanh toán toàn bộ khoản vay bao gồm gốc, lãi và mức phí phạt. Nếu như khách hàng trả nợ trễ hạn trước 10 ngày thì Fe Credit không coi đây là một hình thức nợ xấu mà chỉ cho bạn vào trường hợp trả chậm và bạn chỉ phải chịu các khoản phí phạt trả chậm.
 • Tất nhiên các chính sách nợ xấu tại Fe Credit không quá nghiêm ngặt như các ngân hàng nhưng nếu rơi vào nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì theo quy định của Fe Credit bạn sẽ phải mất vài năm để có thể xóa nợ xấu cũng như làm sạch lịch sử tín dụng của bản thân mình. Trong thời gian này khách hàng khó có thể sử dụng dịch vụ tại ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác.

Trên đây là bài viết chi tiết về các tra cứu và xóa nợ xấu tại Fe Credit. Bị liệt vào nhóm nợ xấu là điều không ai mong muốn cho nên hy vọng qua bài viết này bạn có thể nắm được cách kiểm tra thông tin tín dụng của mình tại Fe Credit để có kế hoạch trả nợ phù hợp.

Bài viết liên quan đến Fe Credit

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !