5# Cách nạp tiền vào tài khoản MB Bank nhanh nhất 2023

Được tạo vào: 9 tháng sau

Ngân hàng số là một trong những dịch vụ được ngân hàng MB triển khai trong thời gian gần đây bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Thông qua dịch vụ này khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch và quản lý tài khoản của mình trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB của mình chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Các loại tài khoản MB Bank

Hiện nay MB Bank đang triển khai 2 loại sau đây:

Tài khoản thanh toán

Tài khoản dùng để thanh toán là loại tài khoản được sử dụng phổ biến tại ngân hàng MB. Thông qua tài khoản thanh toán ngân hàng người vay có thể dễ dàng quản lý chi tiêu, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về chuyển tiền và thanh toán trong ngoài nước.​ Tài khoản thanh toán sẽ không sinh lời mà chủ yếu chỉ phục vụ chức năng giao dịch là chủ yếu.

Tài khoản thanh toán sẽ được đi kèm với nhiều dịch vụ thẻ thanh toán phát hành kèm theo như thẻ nội địa, thẻ quốc tế liên kết với tài khoản này để bạn thực hiện các giao dịch tài chính. Chính vì thế đối với khách hàng có nhu cầu chi tiêu sinh hoạt hàng ngày thì tài khoản thanh toán là lựa chọn tối ưu nhất.

Tài khoản tiết kiệm

Bên cạnh tài khoản thanh toán, khách hàng chưa có nhu cầu chi tiêu có thể dành ra một số tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm. Tài khoản tiết kiệm là tài khoản cá nhân được phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng sinh lời từ lãi suất tiền gửi ngân hàng quy định ghi trên cuốn sổ tiết kiệm của bạn. Tài khoản tiết kiệm không liên kết với thẻ thanh toán và người vay không thể sử dụng để giao dịch và rút tiền bất kỳ lúc nào như tài khoản tiết kiệm mà phải chờ đến kỳ hạn vì mục đích của tài khoản là dùng để tích trữ tài sản cho tương lai.

Lợi ích khi sử dụng thẻ MB Bank

Khi sử dụng thẻ  MB Bank thì khách hàng có thể có những lợi ích như sau:

 • Các dịch vụ sử dụng tài khoản thẻ thấp hơn nhiều ngân hàng khác thậm chí là miễn phí. Chi phí sử dụng thẻ thấp
 • Thẻ thiết kế phong cách đơn giản, sang trọng và hiện đại nên khá bắt mắt
 • Hỗ trợ mọi vấn đề nhanh chóng với hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước
 • Tiện trong sử dụng tính năng thẻ với mạng lưới ATM dày đặc
 • Khi sử dụng thẻ cũng yên tâm hơn  vì là thương hiệu ngân hàng uy tính nên, đặc biệt là khi gửi nhiều tiền vào tài khoản ngân hàng
 • Dịch vụ khách hàng hỗ trợ nhanh chóng, nhân viên với thái độ vui vẻ nhiệt tình

Nạp tiền vào tài khoản MB Bank

Phần 2
Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB Bank trực tuyến

Khi muốn nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB Bank khách hàng không cần thiết phải đến trực tiếp quầy giao dịch để nạp tiền. Những cách thực hiện nạp tiền online như sau:

Cách 1: Nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng cách chuyển khoản

Nếu bạn đang sở hữu tài khoản ngân hàng khác ngoài MB Bank thì có thể trực tiếp chuyển tiền từ số tài khoản đó sang số tài khoản MB Bank của mình hoặc nếu không có thể nhờ người thân bạn bè thực hiện chuyển tiền qua tài khoản MB rồi bạn trả lại cho họ tiền mặt.

Thông qua dịch vụ internet banking khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng trong vài phút chỉ cần đảm bảo tài khoản đang hoạt động bình thường có số dư đủ mức bạn đang cần.

Các bước thực hiện nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản như sau:

Bước 1: Đăng nhập Internet Banking tài khoản ngân hàng khác bạn sở hữu để chuyển tiền đến tài khoản MB Bank

Bước 2: Chọn mục“Chuyển tiền” sau đó chọn phương thức chuyển tiền phù hợp là: Chuyển tiền trong hệ thống/ chuyển tiền ngoài hệ thống.

Bước 3: Nhập thông tin người thụ hưởng bao gồm

 • Số tài khoản MB của bạn thụ hưởng.
 • Tên tài khoản
 • Chi nhánh mở tài khoản…

Nếu khách hàng đã lưu thông tin chuyển khoản trên hệ thống thì sẽ được tự động gợi ý thông tin tài khoản thụ hưởng.

Bước 4: Cung cấp những thông tin sau:

 • Số tiền cần chuyển đến tài khoản MB
 • Nội dung chuyển khoản
 • Kiểm tra lại thông tin thụ hưởng và số tiền cần chuyển để xác thực
 • Chọn phương thức xác thực bằng SMS OTP hoặc Token OTP
 • Tiếp theo Nhập mã xác thực OTP, sau vài giây màn hình sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công tức là số tiền đã được chuyển đến tài khoản MB Bank cra khách hàng.

Nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng

Nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB Bank thông qua tài khoản tiết kiệm.

Trong trường hợp khách hàng cần tiền để giao dịch gấp thì việc lựa chọn tất toán tài khoản tiết kiệm online trước hạn về tài khoản thanh toán để không bị gián đoạn các giao dịch tài chính khi tài khoản này hụt tiền được rất nhiều người nghĩ đến.

Để giúp khách hàng thuận tiện trong việc giao dịch ngân hàng MB triển khai việc mở và tất toán tài khoản tiền gửi tiết kiệm online một cách chủ động nhất, giúp bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

Các thao tác giao dịch cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập app eMB được tải về thiết bị di động.
 • Bước 2: Chọn mục tài khoản Tiết kiệm trên màn hình.
 • Bước 3: Xem thông tin khoản gửi tiết kiệm của bạn và chọn Tất toán.
 • Bước 4: Nhập mã OTP gửi qua tin nhắn số điện thoại để xác nhận.
 • Bước 5: Nhấn Xác nhận để kết thúc giao dịch.

Sau khi thực hiện các bước trên khách hàng đã thanh công thực hiện việc chuyển toàn bộ số tiền lãi và gốc từ tài khoản tiền gửi tiết kiệm online snag tài khoản tài khoản thanh toán của mình.

Tuy nhiên khách hàng chỉ có thể thực hiện phương thức nạp tiền này qua tài khoản tiền gửi tiết kiệm online trên app eMB mà thôi. Đối với sổ tiết kiệm được mở trực tiếp tại quầy giao dịch thì phải chờ đến kỳ hạn mới có thể rút tiền.

Cách 3: Nạp tiền vào tài khoản thanh toán MB Bank bằng ví điện tử

Hiện nay ví điện tử đang được rất nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Các loại ví điện tử trên thị trường đều được liên kết với các ngân hàng nên khách hàng hoàn toàn có thể nạp rút tiền từ ngân hàng vào ví và ngược lại nạp tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng an toàn.

Để có thể thực hiện nạp tiền từ ví điện tử vào tài khoản ngân hàng thì ví điện tử của khách hàng cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

 • Tài khoản ngân hàng MB phải được liên kết với ví điện tử : Momo, Viettelpay, Zalopay,…
 • Ví điện tử bạn sở hữu phải có số dư tối thiểu đủ để nạp tiền cho tài khoản MB.

Các thao tác nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB Bank thông qua các ví điện tử cụ thể như sau

 • Bước 1: app ví điện tử được cài đặt trên điện thoại sau đó chọn mục Rút tiền
 • Bước 2: Tiếp theo điền thông tin tài khoản ngân hàng MB Bank mà bạn muốn nạp tiền vào để rút về
 • Bước 3: Nhập số tiền cần rút, sau đó nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại để xác thực.
 • Bước 4: Nhập mã PIN và hoàn thành giao dịch rút tiền từ ví điện tử.

Cách 4: Nạp tiền vào tài khoản MB Bank ngay tại nhà bằng cách vay vốn trực tuyến

Trong trường hợp khách hàng đang cần tiền gấp nhưng không đủ tiền để nạp tiền vào khoản và không thể nhờ ai chuyển tiền vào tài khoản MB Bank của mình thì vay nhanh không tài sản đảm bảo là giải pháp tối ưu nhất lúc này cho bạn. Tuy nhiên trước khi đăng ký vay bạn cần chú ý tới hạn mức và mức lãi suất tương ứng để không gây gánh nặng tài chính sau này.

Khách hàng có thể trực tiếp đăng ký khoản vay online trên App ngân hàng MBBank. Đây là dịch vụ cho vay theo phương thức cấp hạn mức thấu chi cho mục đích tiêu dùng cá nhân và không yêu cầu tài sản bảo đảm, dành riêng cho khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại MB và đáp ứng các điều kiện của MB. Sau khi đăng ký vay hợp đồng vay vốn sẽ được thực hiện trực tuyến nhanh chóng.

Cách 5: Nạp tiền vào tài khoản MB Bank bằng thẻ cào

Hiện nay ngân hàng MB Bank cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB bằng thẻ cào điện thoại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều điểm thu lại thẻ cào . Bjan có thể bán lại thẻ cào tại các điểm thu đó và người mua sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng MB Bank của bạn.

Khi thực hiện chuyển đổi tiền từ thẻ cào sang tài khoản ngân hàng, thông qua một đơn vị trung gian thì bạn cần chịu chiết khấu cho bên mua, tức là khi nạp tiền vào tài khoản sẽ bị trừ đi phần trăm trên mệnh giá nạp, đây có thể xem là phí nạp tiền vào tài khoản ngân hàng.

Nạp tiền vào MB Bank từ thẻ cào

Nạp tiền vào MB Bank từ thẻ cào

Phần 3
Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm online MB Bank

Tài khoản tiết kiệm MB Bank online là dịch vụ tiết kiệm thông minh vừa giúp bạn tích lũy một cách linh hoạt nhất, vừa có thể rút tiền để sử dụng thanh toán bất cứ khi nào có nhu cầu. Khi sở hữu tài khoản tiết kiệm online MB Bank khách hàng hoàn toàn chủ động, tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện mở và chuyển tiền trên Tài khoản điện tử thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến eMB của MB.

Những ưu điểm của tài khoản tiết kiệm MB online

 • Mức lãi suất hấp dẫn từ 0.1%/năm – 0.3%/năm.
 • Có thể chủ động thực hiện mở và tất toán tài khoản mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dich.
 • Dễ dàng quản lý thông tin tiết kiệm online của mình
 • Tài khoản tiết kiệm điện tử được kết nối trực tiếp với một tài khoản thanh toán để có thể sử dụng tiền giao dịch khi cần.
 • Nạp tiền nhiều lần vào bất cứ thời gian nạo
 • Số tiền gửi tối thiểu từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm là: 500.000VND/lần.

Thao tác nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm online trên app eMB như sau

 • Bước 1: Mở ứng dụng eMB trên điện thoại và đăng nhập thông tin và mật khẩu. Bước 2: Trong phần Tiết kiệm số chọn “Mở tiết kiệm số”.
 • Bước 3: Nhấp vào mục gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn
 • Bước 4: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền gửi nếu bạn có nhiều tài khoản thanh toán, nhập số tiền và kỳ hạn gửi theo nhu cầu
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi qua điện thoại để hoàn tất giao dich là bạn đã gửi tiết kiệm online thành công.

Phần 4
Phí khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB là bao nhiêu?

Khách hàng tại MB Bank sẽ được miễn phí toàn bộ hình thức nạp tiền vào tài khoản bằng tiền mặt trực tiếp tại quầy, tại cây ATM ngân hàng MB, hay bạn tất toán từ tài khoản tiền gửi tiết kiệm online về tài khoản thanh toán.

Đối với phương thức nạp tiền bằng cách chuyển khoản thì khách hàng sẽ phải chịu phí dịch vụ nhất định tùy thuộc vào ngân hàng chuyển tiền.

Phần 5
Một số lưu ý khi nạp tiền vào tài khoản MB Bank

Khi nạp tiền vào tài khoản MB Bank, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh xảy ra lỗi trong quá trình nạp tiền:

 • Chỉ nạp tiền vào tài khoản tại cây ATM của ngân hàng MB Bank, không được thực hiện nạp tiền ở những cây ATM của ngân hàng khác.
 • Có thể đến ngân hàng bất kỳ để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng MB
 • Khi nạp tiền tại cây ATM, cần lưu ý giữ tiền luôn thẳng, nếu tiền bị gấp ở góc hoặc bị nhàu, máy ATM sẽ trả lại và không nhận. Và lưu ý để tiền ngay ngắn vào khe nhận tiền để tránh mất thời gian máy trả lại tiền và bạn phải nạp tiền lại từ đầu
 • Nhập mã PIN chính xác, nếu nhập sai 3 lần thẻ sẽ bị khóa

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nạp tiền vào tài khoản MB Bank mà bạn có thể tham khạo Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể thực hiện thành công việc nạp tiền vào tài khoản ngay tại nhà nhanh chóng để thực hiện các giao dịch kịp thời nhật

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !