Hướng dẫn cách đổi số tài khoản MB Bank mới 2023

Được tạo vào: 1 tháng sau

Nhiều khách hàng đang sở hữu số tài khoản ngân hàng MB Bank nhưng không vừa ý với số tài khoản hiện tại và mong muốn đổi số tài khoản để hợp mệnh, hợp phong thủy làm ăn của mình. Đáp ứng nhu cầu này MB Bank đang triển khai dịch vụ đổi số tài khoản linh hoạt cho khách hàng. Vậy làm thế nào để đổi số tài khoản ngân hàng MB Bank nhanh chóng nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần 1
Số tài khoản MB Bank tối đa mà khách hàng được mở là bao nhiêu?

Ngân hàng MB Bank là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Chính vì lý do đó mà MB Bank luôn nằm trong top những ngân hàng có lượng khách hàng tham gia mở tài khoản đông nhất hiện nay.

MB Bank là một trong số ít ngân hàng trong nước cho phép khách hàng được mở tối đa hai tài khoản MB Bank cùng lúc. Tức là khi đã lập một tài khoản ngân hàng MB Bank trước đó thì khách hàng vẫn có thể mở thêm một tài khoản nữa để sử dụng song song.

Tuy nhiên việc sử dụng hai tài khoản cùng lúc có thể gây ra những bất tiện như việc thông tin khách hàng bị trùng lặp có thể khiến cho hệ thống ngân hàng gặp khó khăn trong việc nhận định khách hàng đang muốn giao dịch trên tài khoản nào. Mặc khác, mọi người cũng rất dễ xảy ra nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

Chính vì thế người dùng cần phải cân nhắc kỹ việc mở và sử dụng hai tài khoản ngân hàng MB Bank cùng lúc và ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình để không gặp sự cố trong quá trình giao dịch.

Số tài khoản MBBank

Phần 2
Có thể trực tiếp đổi số tài khoản ngân hàng MB đang sử dụng không?

Rất nhiều khách hàng mở tài khoản MB Bank thắc mắc liệu số tài khoản của mình có thể đổi sau khi đăng ký hay không thì câu trả lời là không thể. Không chỉ ngân hàng MB không cho phép khách hàng đổi số tài khoản mà hầu hết các ngân hàng trong nước đều không hỗ trợ dịch vụ này.

Lý do vì khi cung cấp thông tin làm hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng người vay cần cập nhật đầy đủ các thông tin về số tài khoản, số thẻ, số CMND, số điện thoại, tên chủ thẻ,… cố định trên hệ thống. Mỗi số tài khoản là cố định sẽ tương ứng với thông tin cụ thể của từng khách hàng trong suốt quá trình kích hoạt và sử dụng, do đó việc thay đổi số tài khoản là không được phép.

Trong trường hợp muốn đổi số tài khoản của mình khách hàng chỉ có thể mở thêm một tài khoản MB Bank khác hoặc khóa tài khoản MB Bank hiện tại, sau đó mở thêm một tài khoản MB Bank mới để sử dụng mà thôi.

Phần 3
2 cách thay đổi số tài khoản MB Bank miễn phí (Free)

Việc đổi số tài khoản MB Bank đang sử dụng là điều không thể, tuy nhiên đối với những người muốn thay đổi số tài khoản của mình thì có thể tham khảo các cách dưới đây:

Cách 1: Mở thêm số tài khoản MB Bank khác

Khách hàng tại MB Bank được phép mở tối đa 2 tài khoản cùng lúc nên nếu số tài khoản mở ban đầu không ưng ý thì người dùng có thể mở một tài khoản MB Bank mới để sử dụng.

Khách hàng mở thêm tài khoản mới bằng một trong hai cách sau đây:

  • Mở thêm tài khoản trực tuyến qua app MB Bank
  • Mở thêm tài khoản MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch

Dưới đây là cách mở thêm tài khoản trực tuyến mọi lúc mọi nơi qua app MB Bank mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play ( Android) hoặc App Store ( Iphone) để cài đặt ứng dụng MB Bank về điện thoại. Nếu đã có app MB Bank được cài đặt từ trước thì bỏ qua bước này

Bước 2: Mở ứng dụng MB Bank vừa được cài đặt trên điện thoại

Bước 3: Tại màn hình trang chủ chọn mục Tạo tài khoản

Bước 4: Tiếp theo, nhập số điện thoại dùng để đăng ký. Sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận

Bước 5: Chọn loại giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free

+ Thực hiện định danh tài khoản MBBank online bằng cách chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân lựa chọn sau đó chụp ảnh chân dung hướng dẫn của hệ thống

+ Quay video và đọc to rõ dãy số hiển thị trên màn hình

+ Hệ thống sẽ thực hiện xác minh thông tin từ giấy tờ tùy thân, kiểm tra thật kỹ thông tin hiển thị trên màn hình

+ Nhập tên người dùng mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập, sau đó nhập địa chỉ Email ( Tên người dùng không được trùng với tên đã sử dụng để lập tài khoản MB Bank ban đầu)

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free

Bước 6: Chọn chi nhánh MB Bank gần địa chỉ sinh sống nhất để hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở tài khoản MB Bank Online

  • Kiểm tra thật kỹ toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản MB Bank mở thêm hiển thị trên màn hình
  • Đọc các điều khoản và đánh dấu tick ở ô Tôi đồng ý với Điều khoản và Điều kiện

Bước 7: Cuối cùng, nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn số điện thoại đã đăng ký để xác nhận yêu cầu mở thêm tài khoản MB Bank.

Sau khi màn hình hiển thị thông báo đăng ký thành công là khách hàng đã có thể sử dụng tài khoản mới để giao dịch. Khách hàng hiện tại có thể sử dụng song song hai tài khoản nhưng cần ghi nhớ rõ tên đăng nhập và mật khẩu để tránh sự nhầm lẫn giữa hai tài khoản.

Cách 2: Mở lại tài khoản MB Bank khác

Nếu thấy việc sử dụng hai tài khoản cùng lúc bất tiện khách hàng có thể lựa chọn xóa tài khoản đang sử dụng và mở lại một tài khoản mới.

Cách thức thực hiện xóa tài khoản online trên app MB Bank như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank được cài đặt trên điện thoại và tiến hành đăng nhập

Bước 2: Tại màn hình trang chủ chọn mục Tài khoản => Tài khoản nguồn

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn tài khoản MB Bank cần xóa, thông tin về tài khoản đó sẽ hiển thị trên màn hình

cach-doi-so-tai-khoan-mb-bank-mien-phi-doi-stk-free

Bước 4: Chọn mục Đóng tài khoản trên màn hình, sau đó nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn số điện thoại để xác nhận

Sau khi xóa tài khoản thành công khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản online như hướng dẫn ở cách 1.

Phần 4
Đổi số tài khoản ngân hàng MB có mất phí không?

Dịch vụ mở số tài khoản MB Bank là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có nhu cầu đổi số tài khoản sẽ không tính phí dịch vụ. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể mở 1 – 2 tài khoản MB Bank mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

Tuy nhiên nếu đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ MB Bank dựa trên số tài khoản đã mở thì khách hàng cần phải đóng phí duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản cho ngân hàng là 50.000 đồng. Những khoản phí này ngân hàng sẽ không thu mà nạp trực tiếp vào tài khoản thẻ của mọi người để duy trì tài khoản thẻ và số tiền này không được rút ra hay sử dụng để thực hiện giao dịch.

Xem thêm : Cách vay tiền mặt MBBank

Phần 5
Đổi tài khoản MB Bank sang tài khoản số đẹp mất phí không?

Như đã đề cập ở trên MB Bank không cho phép đổi số tài khoản đang sử dụng. Khách hàng chỉ có thể lập số tài khoản mới dung song song hoặc xóa tài khoản hiện tại đi. Vậy đối với tài khoản số đẹp thì có mất phí hay không?

Thông thường khi mở tài khoản số đẹp theo nhu cầu các ngân hàng thường đưa ra mức phí tương ứng với loại số khách hàng chọn số tiền đó có thể lên đến vài triệu hay vài chục triệu. Tuy nhiên, ưu điểm của ngân hàng MB đó chính là có 2 sự lựa chọn cho mọi người.

  • Mở tài khoản số đẹp miễn phí qua app MB bank: tài khoản số đẹp miễn phí trên app MB Bank chỉ giới hạn số đẹp ở dạng ngày tháng năm sinh, hay các dãy số có ý nghĩa nào đó.
  • Đối với khách hàng mong muốn tài khoản số đẹp dạng hỗ trợ cho kinh doanh, tốt cho phong thủy thì thường sẽ phải bỏ tiền ra để mua tài khoản đó

Tài khoản số đẹp hay số tài khoản thông thường đều sẽ có mức phí theo đúng quy định của ngân hàng. Khi đăng ký khách hàng sẽ được thông báo cụ thể về mức phí này trước khi đăng ký số tài khoản.

Phần 6
Biểu phí dịch vụ tài khoản ngân hàng MB

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết về phí sử dụng tài khoản MB Bank mà khách hàng có thể tham khảo:

Loại dịch vụ Mức phí dịch vụ tương ứng
Mở tài khoản thanh toán thông thường VND và ngoại tệ Miễn phí ( yêu cầu số dư tối thiểu duy trì tài khoản: 50.000 đồng )
Quản lý tài khoản ngân hàng  
+ Mức phí quản lý tài khoản thanh toán VND Miễn phí
+ Mức phí quản lý tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh 50.000 đồng/tháng
+ Mức phí quản lý tài khoản nhà đầu tư 50.000 đồng/tài khoản/tháng
+ Mức phí quản lý tài khoản của người lao động đi làm việc ở nước ngoài Theo thỏa thuận
Các gói combo tài khoản  
+ Gói bạc 8.000 đồng/tháng
+ Gói vàng 11.800 đồng/tháng
+ Gói bạch kim 20.000 đồng/tháng
+ Gói kim cương 50.000 đồng/tháng
+ Gói MB Private 100.000 đồng/tháng
Dịch vụ đóng/tạm khóa/phong tỏa tài khoản  
+ Mức phí đóng tài khoản thanh toán VND 50.000 đồng
+ Mức phí đóng tài khoản thanh toán ngoại tệ 5 EUR/USD/ ngoại tệ khác quy đổi bằng 5 USD
+ Mức phí đóng tài khoản thấu chi/rút vốn nhanh 100.000 đồng
+ Mức phí tạm khóa/ Phong tỏa tài khoản 200.000 đồng/lần

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách đổi số tài khoản MB Bank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể nắm được cách sở hữu số tài khoản MB Bank ưng ý và mức phí liên quan đến mở và sử dụng tài khoản MB Bank.

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

    Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !