App MBBank là gì ? Cách tải app MBBank nhanh nhất 2022

Được tạo vào: 1 năm sau

Tuy ứng dụng MBBank mới được ra mắt những đã thu hút được số lượng lớn người sử dụng, đặc biệt là những người đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MBBank. Tuy nhiên không phải cũng nắm rõ app MBBank là gì? App MBBank có những tiện ích gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về vấn đề trên.

Tải APP MB Bank Online ngay dưới đây

Tên ứng dụng App MBBank
Hệ điều hành Android và IOS
Kích thước 104M
Phiên bản 5.7
Đơn vị phát hành NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUÂN ĐỘI

Phần 1
App MB Bank là gì?

App MB Bank là một ứng dụng ngân hàng số mới được  ngân hàng MB Bank phát hành với mục đích mang đến những tiện ích khi khách hàng có cầu sử dụng dịch vụ tài chính tại  ngân hàng MB Bank. 

Tháng 5/2020, ngân hàng Quân Đội chính thức cho ra mắt ứng dụng MB Bank nhằm cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch và tra cứu thông tin tài khoản MBBank của mình hoàn toàn trực tuyến. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng MBBank là thay vì phải nhớ các số thẻ dài dòng như những ngân hàng khác, khách hàng đăng ký tài khoản qua app MBBank sẽ được cấp số tài khoản theo theo tứ quý, các dãy số đẹp hoặc số điện thoại. 

Tải app MBBank

Thông qua công nghệ hiện đại định danh điện tử, ứng dụng MB Bank giúp khách hàng tạo tài khoản và kiểm tra sinh trắc học hoàn toàn trực tuyến.  Không những thế giao diện sử dụng đơn giản, có hướng dẫn rõ ràng khi đăng ký dịch vụ

Phần 2
Ưu điểm nổi bật của app MB Bank

Lợi ích việc sử dụng app MBBank

Sở dĩ ứng dụng ngân hàng số MB Bank được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

Hỗ trợ phí giao dịch khi chuyển tiền thông qua app MB Bank

Đây là một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất khi khách hàng sử dụng ứng dụng  MB Bank. Khi chuyển tiền thông qua internet banking, App MBbank hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ nhận chuyển tiền không mất phí vô thời hạn, có thể chuyển 24/7 cả ngày cuối tuần và những ngày lễ Tết và hoàn toàn miễn phí tất cả các phí dịch vụ thẻ. Ngoài ra khách hàng còn được hỗ trợ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng.

Tra cứu thông tin tài khoản trên điện thoại nhanh chóng

Thông qua ứng dụng MB Bank, khách hàng có thể tra cứu thông tin tất cả các dịch vụ đang đang sử dụng tại ngân hàng MB Bank với các chức năng chính như: tìm kiếm lịch sử giao dịch, biến động số dư, theo dõi hạn mức của thẻ,..

Rút tiền mặt tại các cây ATM MB Bank không cần sử dụng thẻ vật lý

Khi có nhu cầu rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng MB Bank khách hàng  tại ATM chỉ cần mang theo thiết bị di động có tải app MB Bank. Sau đó mở ứng dụng và chọn mục rút tiền. 

Vô vàn chương trình ưu đãi hấp dẫn như tích điểm đổi quà

Khách hàng sẽ được tích điểm sau mỗi lần giao dịch hay giới thiệu bạn bè tải app MB Bank thành công. Sau mỗi kỳ hạn khách hàng có thể dùng số điểm tích được để đổi lấy voucher khuyến mãi thanh toán hóa đơn hoặc các voucher mua hàng.

Phần 3
Tiện ích của app MB Bank

Bên cạnh những chức năng cơ bản như giao dịch tài chính liên ngân hàng, MBBank còn cung cấp các tiện ích thông minh hỗ trợ khách hàng hoàn toàn trực tuyến nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển, các tiện ích nổi bật bao gồm:

 • Quản lý thông tin tài khoản thuận tiện như: tra cứu biến động số dư, sao kê tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch trong thời hạn 30 ngày.
 • Đa dạng các phương thức giao dịch chuyển – nhận tiền trong ngân hàng MB Bank và liên ngân hàng như : chuyển tiền qua số tài khoản, chuyển tiền bằng thẻ sang ngân hàng khác với thao tác đơn giản.
 • Thanh toán các hóa đơn không cần tiền mặt như hóa đơn điện, nước, internet, mua vé máy bay, đóng học phí ... và thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử  thông qua app MB Bank.
 • Đăng ký tài khoản MB Bank trực tuyến. Mọi quy trình lập tài khoản đều diễn ra online trên app MB Bank, hơn hết khách hàn còn được hỗ trợ mở tài khoản số đẹp miễn phí ngay trên thiết bị di động.
 • Hưởng mức lãi suất ưu đãi khi đăng ký gửi tiết kiệm qua ứng dụng MB Bank và khi tất toán khoản vay online trên ứng dụng MB Bank.
 • Rút tiền mặt tại các cây ATM MB Bank trên toàn quốc mà không cần dùng thẻ cứng. Thông qua việc sử dụng app để rút tiền khách hàng có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng và hạn chế được trường hợp quên thẻ, mất thẻ…
 • Đặc biệt ứng dụng MB Bank cho phép khách hàng kết nối các tài khoản thành viên trong gia đình, giúp lập kế hoạch và quản lý chi tiêu tài chính ngay trên app. Từ đó khách hàng có thể lập ra kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất cho cá nhân và gia đình.

Phần 4
Cách tải app MBBank và đăng ký mở tài khoản MBBank

Tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể đăng ký sử dụng app MB Bank, tuy nhiên cần phải đáp ứng những điều kiện căn bản như sau:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
 • Sở hữu Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank trước đó. ( hoặc khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản ngay trên ứng dụng MB Bank)

Sau khi đáp ứng được những điều kiện nêu trên khách hàng thực hiện các thao tác sau đây để đăng ký app MB Bank trực tuyến:

Mở tài khoản MBBank Online

Bước 1: Tải app MB Bank về thiết bị di động bằng cách sau

Truy cập đường link sau đây

Bước 2: Nếu khách hàng chưa có tài khoản MB thì cần đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank trực tuyến trên app. Để đăng ký cần thực hiện lần lượt các thao tác sau:

 • Tại trang chủ chọn chức năng “ Tạo tài khoản”
 • Nhập số điện thoại chính chủ để đăng ký tài khoản
 • Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại bạn đăng ký.

Bước 3: Kê khai thông tin cá nhân

 • Nhập số Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu vào theo yêu cầu.
 • Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ lựa chọn để đăng ký ( cần chụp rõ ràng và đầy đủ thông tin ).
 • Quay chân dung gương mặt theo hướng dẫn để hệ thống nhận diện.

Bước 4: Cung cấp chính xác thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Những thông tin cần cung cấp bao gồm

 • Họ tên người đăng ký ( Viết đầy đủ dấu và chữ)
 • Tên đăng ký tài khoản ( Viết liền không dấu)
 • Ngày sinh, địa chỉ, giới tính…
 • Địa chỉ Email cá nhân của khách hàng.

Bước 5: Chọn vào ô “ Tiếp theo” và nhập mã OTP gửi vào tin nhắn số điện thoại để xác nhận quá trình đăng ký với những thông tin đã cung cấp.

Sau khi hoàn thành các bước trên là khách hàng đã đăng ký dịch vụ app MB Bank thành công.

Sau vài phút hệ thống MB Bank sẽ gửi sẽ gửi email thông báo về tài khoản ngân hàng online với các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng MB vừa đăng ký.

Khách hàng truy cập vào ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản MB Bank và thiết lập lại mật khẩu trong ứng dụng để sử dụng mọi tiện ích trên app MB Bank trực tuyến.

Bên cạnh đó khách hàng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch để đăng ký app MB Bank.

Đối với những khách hàng không nắm rõ về các quy trình online thì có thể mang Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến trực tiếp phòng giao dịch của MBBank để đăng ký. Tại đây nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký app Mbbank nhanh chóng và hướng dẫn cách sử dụng giao dịch thanh toán. Tuy nhiên trước khi đăng ký app tại quầy khách hàng cần phải sở hữu tài khoản MB Bank trước đó.  

Phần 5
Hạn mức giao dịch qua app MBBank

Đến tài khoản thanh toán khác MB

Chuyển tiền vào tài khoản thu hưởng của 40 ngân hàng khác MB. Người thụ hưởng nhận tiền ngay sau khi kết thúc giao dịch. Hạn mức giao dịch 300 triệu đồng

Đến số thẻ ATM

Chuyển tiền vào tài khoản thu hưởng của 40 ngân hàng khác MB. Người thụ hưởng nhận tiền ngay sau khi kết thúc giao dịch. Hạn mức giao dịch 300 triệu đồng

Đến tài khoản MBS

Chuyển tiền vào tài khoản công ty chứng khoán MBS

Liên ngân hàng

Chuyển tiền vào tài khoản thu hưởng hàng khác MB qua Citad. Người thụ hưởng nhận tiền sau 1-2 tiếng. Hạn mức giao dịch 500 triệu - 2 tỷ đồng

Đến tài khoản thanh toán MB

Chuyển tiền vào tài khoản thụ hưởng mở tại MB. Hạn mức giao dịch từ 500 triệu - 2 tỷ đồng

Hạn mức giao dịch qua app MB Bank

Phần 6
Phí giao dịch qua app MBBank

Hầu hết các giao dịch trên app MBBank đều hoàn toàn miễn phí. Chỉ áp dụng mức phí khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng khác

Với các giao dịch dưới 500 triệu sẽ áp dụng mức phí là 11.000 VNĐ/giao dịch và 0.27%/số tiền giao dịch, tối đa là 1 triệu với các giao dịch trên 500 triệu

Phần 7
Cách sử dụng một số tính năng căn bản trên app MBBank

Sau đây là những hướng dẫn cho khách hàng khi sử dụng app MB Bank

Thực hiện giao dịch chuyển khoản trực tuyến trên  app MB Bank

Để có thể chuyển tiền tới số tài khoản trong ngân hàng MB Bank hoặc liên ngân hàng khách hàng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MB trên ứng dụng bằng tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Tại màn hình trang chủ chọn chức năng “ chuyển khoản”.

Bước 3: Nhập thông tin người nhận tiền bao gồm số tài khoản, tên, ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản.

Sau đó mọi người bấm tiếp tục và xác nhận giao dịch bằng mã OTP

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, tiền sẽ được chuyển cho người nhận trong vài phút.

Rút tiền mặt tại các cây ATM bằng app MBBank

Hình thức rút tiền mặt bằng ứng dụng MB Bank là chức năng nổi bật của dịch vụ ngân hàng số MB. Khi sử dụng app MB không cần mang theo thẻ ATM, chỉ cần điện thoại có kết nối internet là có thể thực hiện được rút tiền bằng QR code với các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Đến địa chỉ máy ATM gần địa điểm sinh sống nhất.

Bước 2: Trên màn hình ATM chọn chức năng rút tiền bằng QR trên máy ATM, màn hình sẽ hiển thị mã QR

Bước 3: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank và chọn chức năng quét mã QR.

Bước 4: Di chuyển camera điện thoại đến màn hình máy ATM để quét mã QR.

Bước 5: Khi kết nối thành công, khách hàng lựa chọn số tiền cần rút và nhập mã pin thẻ ATM

Bước 6: Nhận tiền và biên lai ( nếu có) để hoàn tất giao dịch

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến ứng dụng MB Bank. Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích cho bạn về app MB Bank nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MB

Bài viết liên quan

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/ Đánh Giá
5 3 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !